Á quân Sao Mai 2019 - Thanh Tâm gây sốt khi song ca cùng Lân Nhã

Nhi Huỳnh 13:03 16/04/2019

Nguyễn Thị Thanh Tâm vừa xuất sắc giành được giải Nhì dòng nhạc Nhẹ tại chung kết toàn quốc Sao Mai 2019. Đặc biệt, màn trình diễn mashup "Có em chờ - Cầu hôn" của cô gái Khánh Hòa đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

"Có em chờ" của nhạc sĩ Kai Đinh và "Cầu hôn" của Hứa Kim Tuyền là hai ca khúc đã từng “làm mưa làm gió” trong địa hạt Vpop khi ra mắt, góp phần thăng hạng tên tuổi cho Min và Văn Mai Hương. Trong đêm chung kết toàn quốc Sao Mai 2019, Thanh Tâm đã “chơi lớn” khi mashup hai ca khúc này theo phong cách “độc quyền” của riêng cô, có phần đổi mới trong cách hát so với bản gốc.

Á quân Sao Mai 2019 - Thanh Tâm gây sốt khi song ca cùng Lân Nhã

"Có em chờ" phiên bản gốc của nữ ca sĩ Min nhẹ nhàng như tâm sự của một cô gái mới lớn trong khi Cầu Hôn nguyên bản Văn Mai Hương da diết, sâu lắng, pha chút xót xa của người con gái trưởng thành, chịu mất mát trong tình cảm. Khi xuất hiện trên sân khấu Sao Mai 2019, cả hai đều được làm mới theo cách hát của Thanh Tâm. Đây được xem là sự “pha trộn” thú vị giữa hai phong cách, hai bài ban đầu tưởng chừng không có gì liên quan đến nhau.

Á quân Sao Mai 2019 - Thanh Tâm gây sốt khi song ca cùng Lân Nhã

"Có em chờ" của Thanh Tâm không quá trẻ trung, nhí nhảnh như Min, Cầu Hôn cũng không ở trạng thái khắc khoải, xót xa như Văn Mai Hương. Thanh Tâm đã tìm cách trung hòa hai trạng thái, tạo ra một mashup vừa lạ, vừa quen, đặc biệt là vẫn phô bày được chất giọng nội lực cùng phong cách trình diễn ấn tượng của mình trên sân khấu.

Á quân Sao Mai 2019 - Thanh Tâm gây sốt khi song ca cùng Lân Nhã

Phần kết hợp của Thanh Tâm với Lân Nhã trong tiết mục “Mình yêu nhau bình yên thôi” cũng khiến người nghe không khỏi hứng thú. Cách bè, phối có phần lạ tai cùng chất giọng nội lực của cả hai khiến ca khúc mang màu sắc hoàn toàn khác so với phiên bản gốc của Đinh Hương – Hà Anh Tuấn.

Cả hai phần trình diễn trong đêm chung kết toàn quốc Sao Mai 2019 của Thanh Tâm đều mang phong cách hơi cổ điển, khác rất nhiều so với Thanh Tâm của những đêm thi trước. Trong hai đêm chung kết 1 và 2 trước đó, Thanh Tâm trung thành với phong cách nữ tính hiện đại. Hai bài hát Vệt Buồn (chung kết 1) và Bóng Mây Qua Thềm (chung kết 2) của cô nhận được sự đánh giá cao cả về phần nhìn lẫn phần nghe. Đặc biệt đêm thi R&B/EDM với Bóng Mây Qua Thềm của Thanh Tâm được đánh giá không thể xuất sắc hơn.

Á quân Sao Mai 2019 - Thanh Tâm gây sốt khi song ca cùng Lân Nhã

Đến chung kết 3, Thanh Tâm như biến thành một màu sắc hoàn toàn khác. Hình ảnh cô gái cá tính ôm guitar hát rock trên sân khấu với mashup Mượn - Vỏ Bọc của Lưu Thiên Hương đã làm cả khán phòng bùng nổ. Từ "Mượn - vỏ Bọc" mạnh mẽ, cá tính đến "Có em chờ - cầu hôn" da diết, tình cảm, Thanh Tâm đã thật sự lột xác ngoạn mục, khẳng định sự biến hóa đa dạng của một ca sĩ thế hệ mới.

Nguyễn Thị Thanh Tâm sinh năm 1994, quê ở Nha Trang (Khánh Hòa). Không những sở hữu giọng hát nội lực, thu hút người nghe, cô còn gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp, chiều cao nổi trội và phong cách trình diễn chuyên nghiệp trên sân khấu.

Á quân Sao Mai 2019 - Thanh Tâm gây sốt khi song ca cùng Lân Nhã

Thanh Tâm chính là thí sinh đã giành giải Nhất Sao Mai 2019 khu vực phía Nam ở dòng nhạc nhẹ với màn trình diễn thăng Hoa theo phong cách rock cá tính. Trong đêm chung kết toàn quốc, dù không thể bước lên ngôi vị cao nhất nhưng những gì mà Thanh Tâm thể hiện đã khiến khán giả vô cùng hài lòng, thích thú. Sự biến hóa phong cách, biến hóa ca khúc tạo ra màu sắc riêng biệt của nữ ca sĩ đã chứng tỏ được nỗ lực làm mới mình, không đóng khung một màu như nhiều trường hợp khác.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet