"50 sắc thái" khi ca sĩ nghe ca sĩ Việt hát tiếng Hàn, Soobin vẫn chưa là gì so với những nhân vật này.

Phuong Thao 15:24 24/07/2018

Rất nhiều ca sĩ Việt Nam đã thử sức với các ca khúc tiếng Hàn nổi tiếng, nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được thử thách khó nhằn này.

Kpop luôn là nền âm nhạc mà nhiều quốc gia châu Á muốn học hỏi vì sự phát triển cũng như những điểm thú vị mà nó mang lại. Trong những năm vừa qua, Kpop đã thực sự "xâm chiếm" đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, với âm nhạc mang tính đại chúng, bắt tai cùng những thần tượng có vẻ ngoài đẹp như thiên thần.

Trước sự hấp dẫn của Kpop, khán giả Việt cũng "không thể ngồi yên", minh chứng là mỗi lần sao Hàn đến Việt Nam đều nhận được sự chào đón rất cuồng nhiệt. Và với việc ngày càng nhiều thần tượng Kpop chọn Việt Nam làm điểm dừng chân cho những chuyến lưu diễn của họ khiến âm nhạc của Hàn Quốc trở nên phổ biến hơn ở nước ta.

Kpop đang trở thành thứ âm nhạc được cả thế giới biết đến với những thần tượng đẹp hơn hoa.

Không chỉ người hâm mộ "cuồng" sao Hàn và nhiều nghệ sĩ Việt cũng cho thấy sự yêu mến với âm nhạc Kpop. Và điều đơn giản nhất để thể hiện tình cảm đó là dùng chính giọng hát để cover lại các ca khúc bằng tiếng Hàn. Đã có không ít sao Việt thử sức với việc hát tiếng Hàn nhưng chỉ có số ít trong số họ nhận lại được lời khen ngợi từ công chúng.

Mới đây, Soobin Hoàng SơnJiyeon đã cho phát hành ca khúc hợp tác giữa ca hai có tên "Đẹp nhất là em". Bài hát này được ra mắt với 2 phiên bản tiếng Hàn và tiếng Việt. Điều đáng chú ý là khả năng hát tiếng Việt của Jiyeon rất tốt cũng như Soobin cũng thể hiện hoàn hảo màn hát tiếng Hàn của mình. Khán giả hai nước đã dành rất nhiều lời khen cho Soobin và Jiyeon khi cả hai không phải dân bản địa nhưng có phát âm vô cùng chuẩn.

Soobin không phải là ca sĩ đầu tiên phát hành sản phẩm âm nhạc ở Hàn Quốc, khi trước đó vào tháng 10/2017 Chi Pu cũng đã cho ra hẳn một mini album ở xứ sở kim chi. Tuy nhiên, khả năng hát tiếng Hàn của Chi Pu vẫn đang bỏ ngõ vì bị nhiều người đánh giá là còn yếu trong cách phát âm cũng như giọng hát.

Dù chỉ mới đi hát nhưng Chi Pu đã quyết định phát hành sản phẩm âm nhạc ở cả Hàn quốc và Việt Nam.

Sơn Tùng M- TP cũng từng hát tặng fan một đoạn rap bằng tiếng Hàn trong ca khúc "Heart Breaker" của G-Dragon (Big Bang).

Vào năm 2009, Chị đẹp "Mỹ Tâm" đã cho phát hành một album hợp tác với ekip đến từ Hàn Quốc. Và trong album này không chỉ có 1 ca khúc bằng tiếng Hàn mà có đến 4 bài.

Nhóm nhạc nữ Lime là nhóm nhạc nữ đã có nhiều năm trải nghiệm cuộc sống của một idol tại Hàn Quốc và họ cũng đã debut tại đất nước này với ca khúc tiếng Hàn có tên "Take It Slow". Có thể thấy khả năng hát tiếng Hàn của những cô gái này khá tốt khi được trải qua thời gian dài tập luyện và hoạt động tại đất nước này.

Những ca sĩ trẻ khác như Suni Hạ Linh, Erik, Hòa Minzy cũng từng khiến khán giả bất ngờ khi cover lại những ca khúc tiếng Hàn rất xuất sắc. 

Video: Tổng hợp ca sĩ Việt hát tiếng Hàn sẽ ra sao?

Theo Phương Thảo/Infonet