Phản ứng trái chiều xung quanh album đánh dấu sự trở lại của Justin Timberlake

Quốc Cường 09:37 04/02/2018

Trong khi các fan chết mê chết mệt album mới của Justin Timberlake, các nhà phê bình lại có những đánh giá trái chiều về "Man Of The Woods".

Justin Timberlake cuối cùng đã "thả xích" cho album "Man of the Woods" vào hôm 2/2 vừa qua (theo giờ địa phương). Trong khi các fan đang phát sốt vì sản phẩm đánh dấu sự trở lại cửa Justin thì vẫn còn nhiều luồng ý kiến đánh giá khác nhau xung quanh album này.

Một số nhà phê bình đánh giá cao album nửa đồng quê, nửa pop của Justin trong khi số khác lại cho rằng album không được liền mạch, thống nhất. Các nhà phê bình dường như đồng ý rằng tuy có những bài chưa được xuất sắc, thì những ca khúc hay vẫn tỏa sáng, tùy thuộc vào cảm nhận của từng người nghe.

Rolling Stone: 3.5/5

"Với album thứ 5 này, Justin Timberlake đã tiếp tục trung thành với Timbaland và Neptune cùng nhịp nhạc futuresex và những bản tình ca quen thuộc đã mang lại danh tiếng cho Justin như ngày hôm nay. Tuy nhiên, như tựa đề album đã mang ẩn ý, hầu hết các bài hát mang âm hưởng đồng quê, blues và folk. Bạn có thể mong chờ một chàng trai nhẹ nhàng như Justin sử dụng phông nền này cho chuyến đi quanh Florida-Georgia. Thay vào đó, anh ấy dường như đã có tư duy hợp thời hơn cho thời đại đen tối mới của chúng ta: tận thế. Justin Timberlake muốn chúng ta phải trần trụi để đón chờ khoảnh khắc tận thế đó. "

The Guardian: 3/5

"Dù còn nhiều thiếu sót nhưng MOTW thực sự là một album ấn tượng. Chúng ta có thể thấy được nỗ lực của Justin khi làm ra album này: anh lẽ ra đã dễ dàng tạo ra một album nhạc pop điển hình bằng cách sử dụng lối viết nhạc và đội ngũ sản xuất mà mọi album nhạc pop đều yêu cầu cũng như nhờ cậy đến danh tiếng của bản thân để tạo ra một hit lớn. Có bài hay, có bài không hay nhưng trong một thế giới nhạc pop nơi tính nguyên bản, y nguyên không được ưa chuộng thì việc có một mục đích đằng sau album này cũng như mong muốn của tác giả về việc nghĩ phá cách đều rất đáng khen ngợi."

USA Today

"Man of the Woods, dù chắc chắn không phải album tệ nhất năm 2018 những cũng là bằng chứng cho thấy Justin Timberlake đang ngày càng xa dần hình ảnh người canh tân nền nhạc pop như anh đã làm một thời. Những điểm nhấn trong album, từ nhịp disco nhanh trong "Midnight Summer’s Jam" và "Breeze" đến nhịp ngân nga cùng Alicia Keys trong "Morning Light", tất cả đều nằm trong vùng an toàn của Justin."

The Independent: 3/5

"Với album thứ 5 này, Justin Timberlake không còn tạo ra những cái mới nữa, anh đã trung thành tiếp tục trải nghiệm với R&B, funk, pop và soul, với âm hưởng Mỹ tạo ra một lớp nhạc thú vị. Album càng khẳng định Justin sẽ không ngừng thử thách bản thân đến những giới hạn mới."

The New York Times

"Timbaland và Neptunes đã chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn album nhưng dường như album có chiều hướng đi lùi lại quá khứ. Đặc biệt là The Neptunes đã thành công với hướng tiếp cận này, nhất là trong "Higher Higher" – một bản nhạc tôn kính những năm 1970. Cũng có những ngoại lệ - những nhịp mạnh trong "Filthy" mang âm hưởng nhạc acid house, và "Supplies" làm người ta liên tưởng đến Migos. Tuy nhiên, với phần lớn thời lượng album, Justin Timberlake dường như đang có xu hướng hoài cổ."

DORA/ THEO TRÍ THỨC TRẺ