"ME!" của Taylor Swift vướng nghi vấn "vay mượn" từ ca khúc khác chỉ vì một dòng trạng thái của Charlie Puth

Nguyễn Hiền 12:10 28/04/2019

Đang yên đang lành, ca khúc mới của Taylor Swift bỗng dưng rơi vào diện "tình nghi đạo nhái" vì chính anh chàng đồng nghiệp Charlie Puth.

Không biết vô tình hay cố ý, mới đây Charlie Puth bỗng nhiên đăng tải hình ảnh ca khúc "Next To Me" của Emeli Sande nhưng lại nhắc đến... "ME!" của Taylor Swift. Cụ thể, nam ca sĩ đã đăng tải trên tweet hình ảnh kèm dòng trạng thái: "New Taylor Swift song reminds me of this" (Ca khúc mới của Taylor Swift khiến tôi nghĩ ngay đến cái này). 

ME! của Taylor Swift vướng nghi vấn vay mượn từ ca khúc khác chỉ vì một dòng trạng thái của Charlie PuthME! của Taylor Swift vướng nghi vấn vay mượn từ ca khúc khác chỉ vì một dòng trạng thái của Charlie Puth

Dòng trạng thái của Charlie Puth đã lập tức thu hút sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng và nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. Nhiều người bắt đầu chú ý hơn đến giai điệu của "ME!" và cùng đi tìm điểm giống nhau giữa hai ca khúc. Không lâu sau đó, dẫn chứng về sự trùng hợp trong phần điệp khúc của "ME!" và "Next To Me" đã được chỉ ra. 

ME! của Taylor Swift vướng nghi vấn vay mượn từ ca khúc khác chỉ vì một dòng trạng thái của Charlie Puth

Sự giống nhau này đã gây nên vô số những ý kiến trái chiều. Một bộ phận cư dân mạng cho rằng phần điệp khúc trong ca khúc mới của Taylor quả thực rất giống với "Next To Me" và cho rằng Charlie Puth chỉ nêu lên ý kiến cá nhân của mình. Số đông khác lại lên tiếng chỉ trích giọng ca "We Don't Talk Anymore", cho rằng nam ca sĩ đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đồng nghiệp dù chưa rõ sự tình thật sự ra sao. 

ME! của Taylor Swift vướng nghi vấn vay mượn từ ca khúc khác chỉ vì một dòng trạng thái của Charlie PuthME! của Taylor Swift vướng nghi vấn vay mượn từ ca khúc khác chỉ vì một dòng trạng thái của Charlie Puth

Ngay khi nổ ra tranh cãi, Charlie Puth đã vội vàng xóa bài tweet của mình đi. Tuy nhiên hành động của nam ca sĩ vẫn không thể khiến nghi vấn của cư dân mạng được rút lại. Ở thời điểm hiện tại, phía bên Taylor Swift vẫn chưa có bất kì động thái nào cho những tranh cãi này. 

N.T.H, Theo Thế giới trẻ