Xuất thân từ Học viện âm nhạc Quốc gia nhưng Nguyễn Trần Trung Quân không thể vượt qua nổi câu hỏi về số dây đàn

Nhi Huỳnh 10:52 11/01/2019

Sở hữu kiến thức âm nhạc khủng nhưng Nguyễn Trần Trung Quân đã khiến tất cả mọi người thất vọng khi trả lời sai về số dây đàn.

Tập 7 "Bộ 3 siêu đẳng" vừa phát sóng lúc 20h30, thứ 5, ngày 10/1/2019 trên VTV3 mang đến nhiều bất ngờ thú vị và đầy hào hứng với sự tham gia của hai đội chơi “Loạn thị” của Phương Trinh Jolie, Lê Thiện Hiếu, Lều Phương Anh và đội “Không liên quan” của Dương Cẩm Lynh, Nguyễn Trần Trung Quân, Hamlet Trương.

Ngay vừa mở đầu chương trình, nhóm các bạn trẻ chỉ mới 17 – 18 tuổi đã mang đến một tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc rất sôi động với một bản phối mang âm hưởng nhạc truyền thống giao thoa với nhạc điệu của các ca khúc trẻ như Em gái mưa, Chạm đáy nỗi đau tạo nên một màu sắc âm nhạc rất mới lạ và trẻ trung. Sau phần trình diễn tiết mục, màn đối đầu của hai ca nhạc sĩ rất am hiểu về âm nhạc là Nguyễn Trần Trung QuânLê Thiện Hiếu.

Là người chơi đầu tiên lại sở hữu kiến thức âm nhạc khủng nhưng chàng ca sĩ “Màu nước mắt” đã phải hứng chịu cảm giác bị bóng đè ngay ở câu hỏi đầu tiên. Nhận câu hỏi,  “Tổng số dây của đàn tam thập lục và đàn tranh trên sân khấu là bao nhiêu?”, Nguyễn Trần Trung Quân sau một hồi nhẩm tính là đàn tam thập lục có 36 dây và đàn tranh có 16 dây nhưng lại chốt đáp án là 50 dây khiến tất cả mọi người sửng sốt. Xuất thân từ Học viện âm nhạc Quốc gia và được đào tạo bài bản mà Trung Quân lại trả lời sai câu hỏi này quả là rất đáng tiếc. Ở các câu hỏi kế tiếp “Có bao nhiêu loại nhạc cụ trên sân khấu?, Cổ áo dài của nghệ sĩ biểu diễn đàn tranh màu gì?”, Nguyễn Trần Trung Quân chỉ trả lời đúng được một câu hỏi duy nhất là “Có tất cả 8 loại nhạc cụ trên sân khấu” và ghi được 300 điểm về cho đội của mình.

Trước phần thi nhuốm màu thất bại của mình, Nguyễn Trần Trung Quân chỉ biết cảm thán: “Từ xưa đến giờ em đi chơi gameshow nhưng đầy là lần đầu tiên em nhọ như thế này”. Với câu trả lời rõ ràng, nhẹ nhàng như các hoa hậu của chàng ca sĩ, Thanh Duy mới nhận xét rằng: “Em ơi em đến Bộ 3 siêu đẳng mà em trả lời như hoa hậu á”. Đáp lại nam MC, Nguyễn Trần Trung Quân khiến khán giả có dịp cười nghiêng ngả khi thừa nhận: “Thì em là hoa hậu mà” và còn giơ tay vẫy chào đúng chuẩn hoa hậu.

Cùng bộ câu hỏi với Nguyễn Trần Trung Quân, Lê Thiện Hiếu lại có phần thi xuất sắc hơn khi trả lời đúng đủ 3 câu hỏi của chương trình nên anh chàng giành được 1.000 điểm về cho đội “Loạn thị”.  

Cũng ở vòng thi này, do Nguyễn Trần Trung Quân và Lê Thiện Hiếu đều chọn trúng một chiếc thảm nên Phương Trinh Jolie liền tận dụng cơ hội lập tức chạy ngay lên sân khấu thể hiện tài năng tạo dáng yoga của mình. Không chỉ vậy, cô nàng còn nói quá nhiều khiến Hamlet Trương cũng phải lên tiếng nhắc khéo Lê Thiện Hiếu: “Hiếu ơi Minh Xù không làm em quên mà chính là đồng đội của em làm em quên hết đó”. Nhận thấy mình chính là tội đồ gây náo loạn sân khấu nên cô nàng cũng nhanh chóng lui về chỗ của mình.

Ở vòng 2, sân khấu "Bộ 3 siêu đẳng" như lạc vào mê cung với tiết mục ảo thuật ảo giác ấn tượng nhằm đánh lừa thị giác của các khách mời và cả khán giả. Không chỉ là đánh lừa, mà các nghệ sĩ biểu diễn còn rất sáng tạo khi kết hợp các đạo cụ lấy cảm hứng từ vây cá cùng các động tác hình thể, âm nhạc vô cùng tinh tế, uyển chuyển khiến người xem cảm giác bị cuốn theo tiết mục. Vòng này là sự tranh tài của Hamlet Trương và Lều Phương Anh với bộ câu hỏi có phần khó nhằn: “Người trình diễn chính sử dụng tất cả bao nhiêu loại đạo cụ?, Có bao nhiêu áo in họa tiết sau lưng?, Mặt trăng trên màn hình led là khuyết hay tròn?, Có tất cả bao nhiêu quả cầu thủy tinh trên sân khấu?, Thanh Duy đã cầm trên tay bao nhiêu đạo cụ lúc giao lưu?”. Với 4/5 câu trả lời đúng, Hamlet Trương và Lều Phương Anh dễ dàng ghi được 3.000 điểm về cho đồng đội của mình.

Đến vòng cuối, sau màn trình diễn ca khúc Bóng cây Kơ-nia là phần thi của Phương Trinh Jolie và Dương Cẩm Lynh. Vừa lên sân khấu, Phương Trinh Jolie đã thể hiện tài năng nói như mưa, biến hai MC Thanh Duy, Minh Xù thành người vô hình, không nói được câu nào. Chưa kể, vừa bước vào căn phòng thử thách, cô còn tranh thủ tạo thêm một dáng yoga. Nhân cơ hội đó, Thanh Duy nhanh miệng gài bẫy cô nàng: “Đứng như vậy thi luôn”. Nhưng đâu dễ bị dụ, Phương Trinh Jolie lập tức đáp trả đầy hiểu biết và khôn ngoan: “Chiều cao xiên lúc nào cũng thấp hơn chiều cao thẳng hết trơn á. Đừng có dụ tui” làm Thanh Duy quê độ chỉ biết lắc đầu cười trừ cho qua chuyện.

Trong vòng 1 phút, với bộ câu hỏi: “Có bao nhiêu nghệ sĩ đứng bên phải Thanh Duy trong lúc giao lưu?, Có bao nhiêu dây quấn đầu trong tiết mục?, Mở màn tiết mục có bao nhiêu người ngồi?, Có bao nhiêu người mang giày cao gót?, Bạn ca sĩ tóc ngắn nhất mặc trang phục màu gì?, Có bao nhiều người trình diễn đeo phụ kiện ở tay?, Thứ tự màu trang phục lúc kết màn của hàng đầu tiên?, Hiệu số của số người nam và người nữ là bao nhiêu?”, cả Phương Trinh Jolie và Dương Cẩm Lynh đều trả lời đúng 4/8 câu trả lời đúng ghi về 3.200 điểm cho đội của mình.

Kết thúc vòng thi, về nhất với 7.200 điểm đội “Loạn thị” của Phương Trinh Jolie, Lê Thiện Hiếu và Lều Phương Anh đã xuất sắc giành được danh hiệu Bộ 3 siêu đẳng cùng giải thưởng 15 triệu đồng. Về nhì với 6.500 điểm đội “Không liên quan” của Dương Cẩm Lynh, Hamlet Trương và Nguyễn Trần Trung Quân đành ngậm ngùi nhận giải thưởng 10 triệu đồng của chương trình.

Tập 8 Bộ 3 siêu đẳng sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ 5, ngày 17/1 trên VTV3.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...