Xuất hiện nhiều siêu nhí đa tài trong mùa đầu tiên của "Con nhà người ta"

Phuong Thao 21:34 04/09/2018

Ngay từ vòng casting của mùa đầu tiên chương trình "Con nhà người ta " đã thu hút nhiều thí sinh đa tài vô cùng đặc biệt.

"Con nhà người ta" mùa 1 bao gồm 16 tập phát sóng. Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình truyền hình không chỉ mang tính giải trí mà còn mang tính giáo dục và ý nghĩa nhân văn sâu sắc ra mắt khán giả. Chương trình nhằm mục đích giúp các bậc cha mẹ giảm thiểu sự áp đặt của mình lên con trẻ.

Bấy lâu nay, “con người ta” đã trở thành cụm từ quen thuộc của nhiều bậc bố mẹ khi dạy dỗ con cái và cụm từ này cũng là nỗi ám ảnh của nhiều đứa trẻ. Trong mắt bố mẹ, “con nhà người ta” luôn có nhiều điểm giỏi giang hơn con nhà mình. Tuy nhiên, việc so sánh ấy thật sự có tác dụng khích lệ, động viên trẻ phấn đấu hơn không, hay vô tình làm tổn thương tâm hồn, sự tự tin của trẻ, khiến trẻ trở nên trầm cảm và bi quan?

Từ thực tế ấy, "Con nhà người ta" chính thức lên sóng truyền hình với mục đích giúp bố mẹ nhận thức việc so sánh con nhà mình với con nhà người ta là việc cần hạn chế vì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chương trình cũng giúp các trẻ hiểu rằng, mỗi người đều có thế mạnh riêng, trẻ không nên bi quan mà phải luôn tự tin vào bản thân, cố gắng, phát huy tài năng, sở trường của chính mình.

Trải qua các vòng casting, "Con nhà người ta" đã xuất hiện nhiều tài năng siêu nhí đa tài độc đáo. Bên cạnh tài năng ca hát, múa, nhảy, dẫn chương trình, diễn xuất….các bé còn có các biệt tài như: thiết kế thời trang, võ thuật, xiếc, ảo thuật, siêu trí nhớ, tính toán nhanh,…

Phương Chi, 9 tuổi – cô bé Hà Nội xinh xắn và năng động. Tài năng ép dẻo đu dây trên không và nhảy Kpop của cô bé khiến người xem bị cuốn hút không thể rời mắt.

Phạm Viết Thiên Phước, cậu bé mới 8 tuổi có biệt tài tính toán nhanh. Thiên Phước có thể thực hiện 15 – 20 phép cộng trừ 2, 3 chữ số tự nhiên và số thập phân trong thời gian 5 giây. Ngoài ra, cậu bé còn có thể thực hiện phép tính khi đọc bằng tiếng Anh. Chưa dừng lại ở đó, Thiên Phước còn hát được nhạc Việt và Anh cực kì truyền cảm.

Chỉ chưa đến 2 phút, Nhật Phúc đã giải được 3 khối rubic với các cấp độ khó khác nhau. Không chỉ vậy, cậu bé còn có thể vừa xếp hạc giấy, vừa hát kết hợp với đánh đàn piano. Khi xem Nhật Phúc trình diễn, mọi người đều thừa nhận khả năng của các bé là không giới hạn. Các bé không chỉ giỏi một tài năng mà còn chứng minh mình là một siêu nhí đa tài.

Ảo thuật và kể chuyện là tài năng của Hoàng Long (5 tuổi). Cậu bé sở hữu ngoại hình mũm mĩm đáng yêu cùng với lối kể chuyện vô cùng tự nhiên, dí dỏm. Ngoài ra, Hoàng Long còn biết biến hóa những màn ảo thuật hấp dẫn trong câu chuyện kể của mình.

Nguyễn Phạm Trường An, 11 tuổi, giọng hát ngọt ngào cả tiếng Anh, tiếng Việt cùng với lối diễn xuất tự tin và điệu múa uyển chuyển là những tài năng mà cô bé này sở hữu.

Chương trình gồm 3 phần chính trong mỗi tập phát sóng. Phần 1 với tên gọi “Tỏa sáng tài năng” là phần trình diễn tài năng của một bé trong gia đình đội nhà và đội khách. Sau đó là phần trò chuyện “Yêu con đúng cách” giữa các bé, bố mẹ đội nhà, đội khách và ban bình luận về các chủ đề khác nhau như: Kì vọng, Ganh ghét đố kị, Hội chứng con một, Trẻ thành công quá sớm,…. Các chủ đề rất thực tế, gần gũi và phổ biến ở các gia đình. Đây chính là phần trọng tâm và khác biệt nhất ở “Con Nhà Người Ta” với các chương trình khác. Thông qua các chủ đề, ban bình luận sẽ chia sẻ, tư vấn giúp phụ huynh có cái nhìn toàn vẹn hơn về con của mình, hạn chế so sánh con nhà mình với con nhà người ta, tránh tạo áp lực cho chính cha mẹ và bé.

Các bé đội nhà với bố Minh Khang và mẹ Thúy Hạnh

Phần cuối là phần tranh tài giữa 2 bé đội nhà và đội khách mang tên “Thách đấu tài năng”. Đội khách sẽ chọn 1 tài năng nổi bật để thách đấu với đội nhà. Phần thi tài không nhằm mục đích phân định thắng thua mà là nơi để các bé rèn luyện, thể hiện tài năng của mình. Sau phần “Thách đấu tài năng” này, khán giả và Ban bình luận sẽ bình chọn bé mà mình yêu thích nhất để bước vào vòng Gala ở tập 16.

Cuối chương trình, Ban bình luận sẽ trao những xuất học bổng xem như một phần thưởng để khích lệ, động viên tinh thần giúp các bé luôn cố gắng đạt được những mục tiêu của mình.

Ban bình luận "Con nhà người ta" là những người có nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con thành công và có góc nhìn sâu sắc, đa chiều về những vấn đề trong cuộc sống như nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Tiến sĩ tâm lý Linh Trang, NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Vy Oanh, nhà văn Uyên Bùi, nhạc sĩ Yên Lam, Nguyễn Minh Hải (Bố của bé Bối Bối)….

(Từ trái qua) NSƯT Trịnh Kim Chi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Tiến sĩ tâm lý Linh Trang

Nhạc sĩ Yên Lam

Ca sĩ Vy Oanh

Anh Nguyễn Minh Hải (Bố của bé Bối Bối)

MC Đại Nghĩa và Phí Linh sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình, là cầu nối giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với khán giả. Bên cạnh đó, sự duyên dáng, thân thiện của Đại Nghĩa và Phí Linh sẽ giúp các bé tự tin để có thể chia sẻ nhiều hơn trong chương trình.

MC Đại Nghĩa và Phí Linh

"Con nhà người ta" hứa hẹn sẽ là một chương trình hấp dẫn với những màn trình diễn tài năng nhí vô cùng khác lạ, độc đáo và những nội dung chia sẻ tâm lý, giải đáp thắc mắc sâu sắc, giàu tính nhân văn.

Chương trình được phát sóng vào lúc 12h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 09/09.

Theo Phương Thảo/Infonet