Xuân Nghị "mê sảng" trên đường hành quân: "Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao?"

  • Mỹ Linh

Xuân Nghị tiếp tục gặp trở ngại lớn về sức bền trong thử thách hành quân ở tập 6 "Sao nhập ngũ".

Tập 5 "Sao nhập ngũ" mùa 6 kết thúc trong các tình huống dở khóc dở cười vì sự "nhát gan" của Xuân Nghị trong ca gác đêm. Tập 6 mở đầu với cuộc tranh luận không tìm được điểm kết, trong khi Xuân Nghị hoảng sợ muốn Đại Nhân qua giúp nhưng Đại Nhân 1 bên muốn qua giúp, 1 bên lại lo mình đi khỏi vị trí gác sẽ bị chỉ huy phạt. Chính điều này khiến cho 2 bên có chút hiểu nhầm nhau, chỉ tới khi chỉ huy đến và nhắc nhở thì sự hiểu nhầm mới được kết thúc.

Ca gác tiếp theo là Juun Đăng Dũng, nhận ca gác sau Nhân và Nghị, thời điểm nhận gác đã gần 12h00 đêm, nhưng Đăng Dũng không hề nao núng, trái lại anh tỏ ra vô cùng bản lĩnh. Ngay khi có tiếng động lạ và thấy có biến khác thường, anh chàng đã dõng dạc hô mật khẩu, kịp thời ngăn chặn kẻ lạ và gọi đồng đội Huy hỗ trợ, bàn giao người lạ cho đồng đội. Điều bất ngờ đến bật cười đó là khi chỉ huy đi kiểm tra Đăng Dũng mới cầu cứu xin dùi cui để phòng vệ, điều này chứng tỏ anh chàng thật ra cũng biết sợ nhưng đã vượt qua nó để hoàn thành nhiệm vụ.

Trong mỗi mùa "Sao nhập ngũ", nhiệm vụ hành quân rèn luyện luôn là thử thách khó nhằn với các nhân vật trải nghiệm và mùa 6 cũng không ngoại lệ. Nhằm nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần đoàn kết, ý chí vượt qua khó khăn, chỉ huy đã triển khai nhiệm vụ hành quân rèn luyện 8km đường rừng ngoài trời 35 độ C, tổng cân nặng quân tư trang khoảng 25kg mang trên vai với cả trung đội. Trước khi hành quân, chỉ huy kiểm tra tình hình sức khỏe của 3 chiến sỹ mới, Đại Nhân đã khắc phục được tình trạng căng cơ của ngày hôm trước, Xuân Nghị không khẳng định mình đủ sức khỏe nhưng anh quyết tâm cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, em út Juun Đăng Dũng không gặp trở ngại về thể lực, anh quyết tâm sẽ vượt mọi khó khăn và về đích đúng địa điểm cũng như thời gian quy định.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 1.

Chặng đường khởi động 1 km đầu tiên, Xuân Nghị và Đại Nhân còn vừa đi vừa ngắm cảnh khen đồi thông đẹp như Đà Lạt, thậm chí Xuân Nghị còn cười tươi hết cỡ, Juun Đăng Dũng thì vừa đi vừa hát. Khi đi qua khu vực có biển báo cảnh giác, Xuân Nghị còn quay lại nhắc nhở đồng đội nhớ cảnh giác phía sau làm đồng đội không thể nhịn cười. Không khí thanh bình vụt tắt trong một nốt nhạc, chỉ huy phát lệnh cơ động, pháo địch tập kích phía sau đội hình, cả trung đội phải tăng tốc đột ngột trên quãng đường rừng dốc khiến cho cơ đùi của Đại Nhân lại tiếp tục bị căng trở lại, anh dường như dùng 1 chân để trụ chân còn lại vừa chạy vừa kéo theo.

Xuân Nghị và Đăng Dũng vẫn giữ phong độ không có chút tình huống nào phát sinh, đặc biệt là Đăng Dũng, anh rất sung sức đi lên dẫn đầu và còn tự lẩm nhẩm: "Đi thế này cũng như đi dã ngoại thôi mà", vừa đi vừa nói mà gương mặt không chút mệt mỏi. Xuân Nghị được thể còn tự vẽ ra tình huống nếu trên đường hành quân mà phát hiện có địch do thám thì tôi có được báo cho chỉ huy hay không.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hành quân không bao giờ chỉ giản đơn như vậy, vượt qua 4km đường dốc thoải và chưa nhiều trắc trở, cả trung đội sững lại khi trước mặt là chặng đường dốc cao, ngay lúc đó chỉ huy phát thêm còi cơ động khiến cả trung đội gần như không thể định hình nổi mình sẽ vượt qua thế nào. Đại Nhân đau chân tới mức vừa chạy vừa phải có đồng đội đẩy đỡ balo, anh vừa bước vừa phải la lên vì anh biết nếu không la lên thì anh sẽ không "giải tỏa được năng lượng xấu trong người", vì thế anh chọn la lên để có thể tích cực hơn.

Trong khi Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như "mê sảng": "Sao em chạy, em chạy bằng niềm tin hay sao?", anh gần như không thể bước tiếp được và cần đến sự hỗ trợ của đồng đội kéo lên từng bước. Juun Đăng Dũng đã có phần thấm mệt và không còn sung sức như ít phút trước. Đỉnh điểm của khó khăn trong chặng đường hành quân chính là khi chỉ huy phát lệnh có khói độc, cần sử dụng "bảo bối" mặt nạ để vượt qua khu nhiễm, thời tiết nắng nóng thêm phần mệt mỏi vì vừa phải leo dốc đã khiến cho Đại Nhân thực sự "đuối".

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 7.

Kết thúc chặng đường hành quân, 3 chiến sỹ được chuyển sang huấn luyện nội dung bắn súng AK, đây là nội dung huấn luyện được cả 3 chàng trai chào đón và vô cùng phấn khích khi được trải nghiệm. Điểm khác biệt lớn nhất khi học nội dung bắn súng AK của bộ đội phòng hóa là ngắm bắn khi đang sử dụng mặt nạ nếu chỉ huy phát lệnh trong vùng nhiễm độc. Xuân Nghị và Juun Đăng Dũng bắn trước, trong lúc đó Đại Nhân đứng theo dõi, anh chàng dù nói không sợ gì hết nhưng nét mặt căng tới mức "đơ" luôn khi phát súng đầu tiên nổ. Juun Đăng Dũng và Xuân Nghị thì hết sức phấn khích, thậm chí khi bắn xong còn cảm thấy "đã". Đại Nhân đã gạt qua được nỗi sợ và tìm được lại cảm giác "sung sức" khi thực hành bắn và được nhận xét là điểm xạ rất tốt.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 9.

Trong tập 6 mùa 6, các chiến sỹ trải nghiệm đã được thực hiện 1 nhiệm vụ tăng gia chưa bao giờ xuất hiện trong "Sao nhập ngũ" đó là tham gia căng lưới kéo cá trong ao của đơn vị. Trong khi Xuân Nghị không mấy lạ lẫm và lo sợ khi làm nhiệm vụ này thì Đại Nhân và Juun Đăng Dũng lại e sợ khi phải lội chân xuống ao và "chịu" cảm giác dẫm chân lên bùn, Đại Nhân chia sẻ anh không quen với việc này và có đôi chút e ngại, còn Juun Đăng Dũng cho biết anh chỉ từng lấy vợt vợt cá chứ chưa bao giờ lội xuống ao. Vất vả cả một buổi đánh cá nhưng chỉ đánh được những con cá nhỏ không theo yêu cầu của chỉ huy nên cả tiểu đội đành phải thả lại những chú cá trong lưới xuống ao. Kết quả vẫn là không bắt được cá.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 10.

Sau một ngày dài với những thử thách khá "hóc búa" cả tiểu đội đã có 1 buổi tối sinh hoạt giao lưu vui vẻ với những màn đàn hát và tấu hài vô cùng thân mật và nhiều cảm xúc. Tình tiết đáng chú ý, 23h00 đêm khi các chiến sỹ bắt đầu sâu giấc nồng thì tiếng còi báo động kiểm tra tác phong vang lên.

Sao nhập ngũ: Xuân Nghị chạy... bằng niềm tin:

Theo QuangMT/ Trí thức trẻ

Loading...

Không chỉ “muốn đi đâu xa gặp ai đó lạ”, Đại Nhân còn đắm đuối hôn “người lạ” trong MV mới!

Không chỉ “muốn đi đâu xa gặp ai đó lạ”, Đại Nhân còn đắm đuối hôn “người lạ” trong MV mới!
Việt Nam

Giữ lời hứa với khán giả, sau gần 2 năm im ắng, Đại Nhân đã chính thức ra mắt MV “Muốn đi đâu xa gặp ai đó lạ” vào ngay thời điểm “Tháng 5 rực rỡ” của Vpop.

Juun Đăng Dũng lần đầu mang ‘Cuội khờ’ lên sân khấu thời trang

Juun Đăng Dũng lần đầu mang ‘Cuội khờ’ lên sân khấu thời trang
Âm nhạc

Là một trong 4 NTK của show thời trang The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại, Juun Đăng Dũng cũng sẽ lần đầu trình diễn hit Cuội khờ của mình trên sân khấu hoành tráng của show diễn lần này.

Đại Nhân - Chàng nghệ sĩ không vội giữa chốn xô bồ showbiz.

Đại Nhân - Chàng nghệ sĩ không vội giữa chốn xô bồ showbiz.
Sao

Không liên tục phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc, Đại Nhân từng bước chinh phục khán giả và khẳng định tên tuổi của mình bởi sự điềm tĩnh trong từng bước phát triển.

Juun Đăng Dũng và Đại Nhân song ca ‘Sau tất cả’, Mr. Cần Trô ngồi nghe mặt hài gấp đôi

Juun Đăng Dũng và Đại Nhân song ca ‘Sau tất cả’, Mr. Cần Trô ngồi nghe mặt hài gấp đôi
TV Show

Quả là những ca sĩ trẻ đình đám của Vbiz, ngay ngày đầu nhập ngũ, Juun Đăng Dũng và Đại Nhân đã 'chiêu đãi' các đồng đội một màn hát live 'Sau tất cả' vô cùng mượt mà.

Diện độc quần đùi, 'Mr Cần Trô' hát tới đâu người xem cười lộn ruột tới đó

Diện độc quần đùi, 'Mr Cần Trô' hát tới đâu người xem cười lộn ruột tới đó
Sao Việt Nam

Sẵn vẻ hài hước, chỉ cần "Mr Cần Trô" Xuân Nghị diện quần đùi nghêu ngao hát cũng khiến người hâm mộ cười lăn cười bò.

Không ngờ chàng cảnh sát nhất quyết không để con gái "cần trô" lại có cuộc sống ngoài đời khổ cực đến như vậy.

Không ngờ chàng cảnh sát nhất quyết không để con gái "cần trô" lại có cuộc sống ngoài đời khổ cực đến như vậy.
Sao Việt Nam

Không phải các nhân vật chính như Nhã Phương, Bảo Thanh, Nhan Phúc Vinh mà Xuân Nghị - anh chàng CSGT dễ thương có giọng nói cực độc lạ mới là gương mặt gây sốt nhất trong phim 'Ngày ấy mình đã yêu'.

Kelvin Khánh cười bò khi thấy Khởi My - Kiều Minh Tuấn chơi Tam sao thất bản

Kelvin Khánh cười bò khi thấy Khởi My - Kiều Minh Tuấn chơi Tam sao thất bản
Sao Việt Nam

Nữ ca sĩ đã có màn miêu tả rất nhiệt tình khi tham gia trò chơi, mang lại tiếng cười cho khán giả bên dưới.

Giọng ải giọng ai: Mr. Cần Trô Xuân Nghị "quê độ" khi bị cả thế giới quay lưng

Giọng ải giọng ai: Mr. Cần Trô Xuân Nghị "quê độ" khi bị cả thế giới quay lưng
TV Show

Lần đầu đến với "Giọng ải giọng ai", Mr.Cần Trô Xuân Nghị chắc chắn không thể ngờ rằng mình lại bị đối xử "phũ phàng" như thế khi cả thế giới đều quay lưng với anh trong mọi hoàn cảnh.

Lee Seung Gi thích thú thăm căn nhà tiền tỷ HLV Park Hang-seo ở Hà Nội

Lee Seung Gi thích thú thăm căn nhà tiền tỷ HLV Park Hang-seo ở Hà Nội
TV Show

Mới đây, hãng truyền thông SBS (Hàn Quốc) đã thực hiện ghi hình một chương trình truyền hình thực tế về tổ ấm nhỏ của HLV Park Hang-seo và phu nhân tại Hà Nội. Khi đoạn video về nơi ở của thầy Park được công bố, nhiều khán giả Việt lẫn Hàn đều bất ngờ vì sự giản dị của vị HLV bóng đá tài ba và vợ của ông.

"Tiếu lâm nhạc hội" – nơi quy tụ những nghệ sĩ hài tài năng của làng hài Việt

"Tiếu lâm nhạc hội" – nơi quy tụ những nghệ sĩ hài tài năng của làng hài Việt
TV Show

Tiếu Lâm Nhạc Hội – gameshow mới dành cho những diễn viên hài tài năng cùng nhau tranh tài nhằm chọn ra nhóm hài xuất sắc nhất. Chương trình hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả mùa Noel này.

Xúc động khoảnh khắc em bé bị ung thư não được thực hiện ước mơ với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Xúc động khoảnh khắc em bé bị ung thư não được thực hiện ước mơ với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam
TV Show

Chương trình "Điều ước thứ 7" đã dành tặng một món quà đầy ý nghĩa cho em bé mắc bệnh ung thư não khiến nhiều người không khỏi xúc động.