VTVcab sản xuất cuộc thi DJ đầu tiên trên truyền hình

Thuong Nguyen 18:50 10/11/2020

Chương trình tìm kiếm tài năng DJ Star – gameshow truyền hình đầu tiên dành riêng cho DJ chính thức được công bố tổ chức. Chương trình do VTVcab và Star3 Club phối hợp thực hiện.

DJ Star là gameshow dành cho các DJ gắn với dòng nhạc VinaHouse. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng, tạo sân chơi để giới trẻ hoạt động trong lĩnh vực DJ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo. Đồng thời, thông qua đó dòng nhạc VinaHouse sẽ được nhìn nhận ở Việt Nam với những đóng góp nhất định vào đời sống cộng đồng. Xa hơn nữa là mong muốn thế giới ghi nhận những nét riêng Việt Nam ở nhánh VinaHouse. Chương trình được thực hiện sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khán giả về các nội dung giải trí âm nhạc trên hệ thống VTVcab.

VTVcab sản xuất cuộc thi DJ đầu tiên trên truyền hình

Ban tổ chức và ekip sản xuất chương trình DJ Star cùng nhiều gương mặt DJ nổi bật của Việt Nam.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - Phó Tổng giám đốc VTVcab cho biết, đây là chương trình gameshow giải trí đầu tiên mà VTVcab thực hiện chào đối tượng khán giả trẻ: “Chúng tôi đã có 25 năm phát triển với những kênh nội dung phong phú nhưng chúng tôi luôn trăn trở là dường như những khán giả trẻ ngày càng rời xa truyền hình. Chúng ta kết nối với giới trẻ bằng gì? Chúng tôi cho rằng âm nhạc chính là phương tiện kết nối hữu hiệu nhất, đó là lý do chúng tôi thực hiện DJ Star". 

DJ Star dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam trong độ tuổi 18 đến 30. Vòng tuyển chọn online DJ Star đã bắt đầu từ ngày 15/10 và sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2020. Sau vòng tuyển chọn, cuộc thi được chia thành 4 vòng chính thức: Audition, Đối đầu, Bán kết và Chung kết để tìm ra quán quân và các á quân xứng đáng nhất cho DJ Star mùa đầu tiên.

Cuộc thi gồm hai hệ thống thẩm định và hướng dẫn: Ban huấn luyện và Ban giám khảo. Ban huấn luyện chính là các giám khảo trực tiếp tham gia chấm ở vòng tuyển chọn online và sẽ theo sát các thí sinh cho đến trước đêm chung kết. Họ sẽ chia nhau vừa làm nhiệm vụ huấn luyện viên, vừa trực tiếp chấm và chọn các thí sinh xuất sắc nhất để vào các vòng tiếp theo. Ban huấn luyện viên là 5 DJ có tên tuổi ở khu vực phía Bắc gồm: DJ - Producer Hiếu Phan, DJ Ngọc Mobile, DJ Hoàng Zin, DJ Linh Tee và DJ Piz.

VTVcab sản xuất cuộc thi DJ đầu tiên trên truyền hình

Ban giám khảo chương trình DJ Star: nhạc sĩ Giáng Son, DJ Hoàng Anh, nữ hoàng DanceSport Khánh Thi.

Giám khảo đêm chung kết bao gồm 3 nghệ sĩ nổi tiếng: DJ Hoàng Anh, nhạc sĩ Giáng Son và nữ hoàng DanceSport Khánh Thi. Nếu như DJ Hoàng Anh chịu trách nhiệm chính về việc thẩm định trong lĩnh vực chuyên môn sâu thì nhạc sĩ Giáng Son sẽ thẩm định hiệu quả chung và thẩm mỹ âm nhạc, trong khi nữ hoàng DanceSport Khánh Thi sẽ thiên về thẩm định phong cách biểu diễn của các thí sinh.

Hiện tại, từ hàng trăm hồ sơ thí sinh tham dự vòng tuyển chọn online sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2020. Tiếp đó, các vòng ghi hình sẽ chính thức bấm máy từ tháng 11 và sẽ kéo dài tới 24/12/2020. DJ Star sẽ được phát sóng rộng rãi tới công chúng trên các kênh truyền hình và hệ thống hạ tầng đa nền tảng của VTVcab.

Theo Khoevadep