Việt Hương "mạnh tay" se duyên cho bà mẹ đơn thân 43 tuổi tại "Một nửa hoàn mỹ".

Phuong Thao 21:42 18/08/2018

Nhân vật chính của "Một nửa hoàn mỹ" tuần này là chị Lê Huỳnh Mỹ Thy (43 tuổi) đến từ Tp. HCM. Chị đã ly dị chồng cách đây 10 năm và có 2 con, đứa lớn năm nay đã học đại học.

Xuất hiện tại "Một nửa hoàn mỹ" tuần này là bốn nhân vật đều đã ngoài 40 tuổi. Mỗi người một hoàn cảnh, người thì ly dị vợ, người thì “gà mái nuôi con”, người thì đã ngoài tứ tuần vẫn chưa tìm được “bến đổ” an toàn, … Nhưng chung quy, họ đều mưu cầu hạnh phúc, mong muốn tìm được một người bạn đồng hành để sẻ chia những ngọt bùi trong cuộc sống khi điều kiện kinh tế đã khá yên ổn và đủ đầy.

Nhân vật chính là chị Lê Huỳnh Mỹ Thy (43 tuổi) đến từ Tp. HCM. Chị đã ly dị chồng cách đây 10 năm và có 2 con, đứa lớn năm nay đã vô đại học. Ba quý ông hội ngộ cùng chị gồm có: anh Đỗ Thanh Tùng (44 tuổi), anh Lại Bùi Anh Trúc (46 tuổi) và anh Trương Tấn Lộc (45 tuổi). Công việc chính của anh Tùng là họa viên kiến trúc, sau khi ly hôn vợ cách đây 10 năm thì anh tập trung cho công việc và sống độc thân cho đến bây giờ.

Khác với anh Tùng, anh Trúc là một ca sĩ tự do, hiện tại anh vẫn chưa lập gia đình vì có những mục tiêu riêng của cuộc đời. Nếu như anh Thanh Tùng ly hôn vợ khi hai người chưa có con thì anh Tấn Lộc chia tay vợ khi họ đã có con, hiện con anh đã được 9 tuổi và đang sống với mẹ tại Đà Nẵng.

Chị Thy lấy chồng năm 21 tuổi, sau 12 năm chung sống thì hôn nhân đổ vỡ. Hai năm sau đó chị quen người tiếp theo, và rồi cuộc tình lại tan vỡ sau 5 năm gắn bó. Hiện tại, chị đang kinh doanh bất động sản và mở tiệm thuốc tây tại nhà. Một mình gánh vác gia đình, tần tảo nuôi hai con ngần ấy năm khiến chị không còn màn gì đến chuyện yêu đương trai gái. Khi đã ngoài bốn mươi chị bỗng giựt mình nhìn lại, dường như trong cuộc sống có phần đủ đầy và an tâm về mọi thứ, đâu đó vẫn thiếu vắng hình bóng của một người đàn ông, một người chồng và một người cha, hay đúng hơn là một trụ cột gia đình.

Đến với game show hẹn hò, điều bà mẹ đơn thân 43 tuổi lo lắng nhiều nhất về việc phải sinh con thêm lần nữa cùng với người chồng mới. Chia sẻ nỗi niềm này, chị nhận được sự cảm thông và tôn trọng nhất định, bên cạnh đó, các quý ông cũng thể hiện quan điểm rõ ràng có thể được hiểu như là: “Dù sao có một đứa con chung vẫn chứng minh được tình cảm của hai người dành cho nhau, anh ấy sẽ chờ đợi và hạnh phúc hơn rất nhiều nếu điều đó xảy ra”.

Khác với những bạn trẻ tham gia chương trình, bốn nhân vật là những người đã chín chắn, từng trải, nói ít hiểu nhiều, họ bày tỏ quan điểm và chia sẻ những điều còn lo lắng về đối phương nếu cả hai về chung một nhà. Họ nghiêm túc nhìn thẳng vào vấn đề để trao đổi và tháo gỡ những khuất mắt về nhau.

Để tránh mất thời gian, anh Anh Trúc (nam ca sĩ 46 tuổi) là người rời khỏi chương trình đầu tiên khi phát hiện anh không có nhiều điểm chung với nhân vật chính. Hai ứng viên còn lại tiếp tục trải qua những tình huống giúp họ hiểu nhau hơn. Từ kinh nghiệm cuộc sống, họ tinh ý nhận ra tính cách mỗi người thông qua lời nói và những cử chỉ cho dù là nhỏ nhất.

Kết thúc chương trình, chị Thy được anh Lộc nhận xét: “Thy là một người phụ nữ rất khéo, là một người phụ nữ của gia đình”. Anh Tùng cũng thật lòng bày tỏ: “Thy rất đảm đang, không chỉ giỏi chăm lo việc nhà mà việc bếp núc cũng khá chu đáo”. Không đắn đo suy nghĩ nhiều, người phụ nữ đã từng hai lần gãy đổ trong chuyện tình cảm đưa ra quyết định cuối cùng: “Rất vui khi Thy có thêm những người bạn mới. Những thử thách của chương trình giúp Thy phần nào hiểu được tính cách của hai anh. Bây giờ, có thể Thy và các anh chưa chọn nhau, nhưng sau này có nhiều thời gian hơn biết đâu duyên lại đến”.

Vậy mới nói, dù ở bất cứ độ tuổi nào, đàn ông hay phụ nữ, tất thảy đều mong tìm được một tình yêu đích thực. Có thể đó chỉ là một người bạn đồng hành sẻ chia cùng nhau những câu chuyện về cuộc sống, nhưng đó chính là liều thuốc giúp con người sống vui, sống có ích và sống ý nghĩa hơn mỗi ngày.

Tập tiếp theo của “Một nửa hoàn mỹ” sẽ được phát sóng vào lúc 11 giờ thứ 7 tuần sau (25/8) trên VTV3.

Video: Việt Hương mai mối cho bà mẹ đơn thân 43 tuổi:

Theo Phương Thảo/Infonet