Việt Hương liên tục gây gỗ khi về sống chung một nhà với Thụy Mười

Phạm Thắng 10:29 11/03/2019

Tất bật chạy show hiếm khi có thời gian ở nhà nghỉ ngơi, thế nhưng Việt Hương lại đóng kín cửa, không ngao du với ai chỉ vì trong xóm đang có dịch bệnh ho, cùng với đó là màn tranh cãi nảy lửa giữa cô và “bà chị” Thụy Mười.

Tập 15 "Bác sĩ gia đình" vừa được phát sóng vào lúc 12h50 chủ nhật, ngày 10/3 trên kênh THVL1 với chủ đề: Cách phòng tránh lây bệnh ho trong giai đoạn chuyển mùa, cùng sự tham gia cố vấn của bác sĩ Nguyễn Hồng Đức, chuyên khoa lao và bệnh phổi.

Mở đầu chương trình là tình huống Việt Hương liên hệ các cửa hàng bán khẩu trang để mua với số lượng lớn. Ngay lúc này, Thụy Mười xuất hiện cùng tờ giấy cầm trên tay với dòng chữ, không phận sự miễn vào, với vẻ tò mò nhưng không giấu được bức xúc, cô tức giận hỏi cô em Việt Hương: “Ai treo cái bảng này trước cửa nhà mình mà người nào đi qua, lại cũng hỏi là sao?”

Việt Hương liên tục gây gỗ khi về sống chung một nhà với Thụy Mười

Việt Hương nghe thấy chột dạ, nên lên tiếng: “Còn mấy cái bảng em đề là nhà có chó dữ và ba người phụ nữ ế nữa, để cho người ta đừng vô nhà mình”. Nghe xong, như dầu đổ thêm vào lửa, Thụy Mười giận dữ: “Nhà mình là nhà làm ăn mà treo cái bảng này sao được, treo bảng này để làm gì chứ?”. Đáp lại Thụy Mười, Việt Hương cho biết cả xóm đang trong tình trạng có dịch bệnh ho, nên treo tấm bảng không phận sự miễn vào, nhằm không muốn tiếp xúc với người bệnh ho vì sợ lây bệnh.

Việt Hương liên tục gây gỗ khi về sống chung một nhà với Thụy Mười

Tưởng sẽ nhận được sự đồng tình của người chị, Việt Hương tỏ ra vô cùng bất ngờ khi Thụy Mười cho biết: “Bệnh ho không lây, xóm mình bị ho, bị cúm là chuyện bình thường, ai cũng bị, mùa này mùa ho”. Nghe thấy, Việt Hương liền trề môi không phục: “Cả thế giới chỉ có bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông, không bao giờ có mùa ho. Thụy Mười vẫn tiếp tục khẳng định mạnh mẽ với cô em Việt Hương là bệnh ho không lây. Nhưng không dừng lại, Việt Hương còn hỏi vặn lại: “Bệnh ho không lây sao từ làng trên xóm dưới ai cũng mắc bệnh ho?”

Việt Hương liên tục gây gỗ khi về sống chung một nhà với Thụy Mười

Chỉ có thể biết bệnh ho không lây, nhưng không tài nào lý giải được tại sao, để có câu trả lời thuyết phục cô em Việt Hương, Thụy Mười phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Việt Hương liên tục gây gỗ khi về sống chung một nhà với Thụy Mười

Sau khi nghe câu chuyện tiểu phẩm của các nghệ sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Đức lý giải rằng: “Ho là triệu chứng thường gặp của rất nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp và thậm chí ho cả khi không bị bệnh. Ho có thể lây, nếu nguyên nhân gây bệnh có thể truyền từ người này sang người khác. Trong nhóm bệnh có thể lây từ người này sang người khác là những bệnh như ho do virut, ho gà và bệnh lao phổi. Để phòng tránh bệnh ho, bác sĩ Nguyễn Hồng Đức cũng cho biết: “Có thể tiêm ngừa cúm hằng năm, tiêm ngừa viêm phổi năm năm một lần, riêng trẻ em còn có thể tiêm ngừa ho gà tại các cơ sở y tế”. Ngoài ra bác sĩ Nguyễn Hồng Đức cũng có lời khuyên vô cùng hữu ích cho người bị bệnh ho. Sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ, Việt Hương đã hiểu ra vấn đề. Tuy nhiên, vừa lúc đó, cô chị Phương Dung xuất hiện cùng vẻ mặt mệt mỏi và không ngừng ho “sặc sụa”.

Việt Hương liên tục gây gỗ khi về sống chung một nhà với Thụy Mười

Vận dụng ngay lời khuyên của bác sĩ, Việt Hương đã thuyết phục Phương Dung đi đến bệnh viện để thăm khám và sử dụng thuốc ho chiết xuất từ thảo dược thay vì sử dụng thuốc kháng sinh, để tránh tình trạng nhờn thuốc.

Tập 16 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào lúc 12h50 Chủ nhật, ngày 17/3 trên THVL1.

Theo Thang/Infonet

Loading...