Việt Hương, Dương Lâm “xanh mặt” vì biết bệnh tình của diễn viên Anh Đức.

Phuong Thao 10:18 29/05/2018

Lần đầu tham gia chương trình "Bác sĩ ơi, tại sao?", diễn viên Anh Đức mắc phải “bệnh thế kỷ” đái tháo đường khiến cho các nhân vật do Việt Hương, Dương Lâm thủ vai thúc hối nhau tìm phương cách chữa trị cho bạn mình.

Chuyện tỏ tình là chuyện của 2 người nhưng Dương Lâm lại khiến Việt Hương khó chịu khi mới giữa trưa mà hát ầm ĩ trước nhà, gây phiền toái cho hàng xóm khiến Anh Đức phải chạy qua giải quyết. Anh Đức cho rằng khi tỏ tình phải biết chọn bài và thể hiện loại nhạc nhẹ nhàng nhưng Dương Lâm đều chọn bài hát sôi động khiến Việt Hương phật lòng.

Khi được Việt Hương bày cách để “cua” mình bằng bài hát trữ tình lãng mạn, thì Anh Đức bỗng hoa mặt, xay xẩm mặt mày khiến Dương Lâm chẩn đoán Anh Đức đã bị hạ đường huyết nên phải cung cấp nước đường cho cơ thể. Tuy nhiên, Việt Hương cho rằng đó là dấu hiệu của việc tăng đường huyết nên không thể cho Anh Đức thêm chất đường được. Chưa nắm rõ được dấu hiệu của hạ hay tăng đường huyết như thế nào, nên cả Việt Hương và Dương Lâm quyết định đưa Anh Đức đến bệnh viện để được cấp cứu.

Theo tình huống trên, phó giáo sư – tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Bay thuộc trường Đại học Y dược TP.HCM cho rằng những dấu hiệu như bủn rủn tay chân, vã mồ hôi, mệt, lả người, có khi ngất xỉu thì đa phần là do hạ đường huyết.

Với người có tăng đường huyết có tính chất đột ngột nhanh chóng, buồn nôn, mệt lả người, hôn mê và người bệnh có mùi lạ trong hơi thở.

Nhờ có sự giúp đỡ của người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của Anh Đức đã được ổn định. Từ đó, nghệ sĩ Việt Hương và Dương Lâm cũng tự trang bị cho mình “bí kíp” sức khỏe khi có người thân bị mắc bệnh đái tháo đường. Theo đó, cần có chế độ vận động, tập luyện vừa sức tối thiểu mỗi ngày 30 phút nó sẽ hộ trợ lượng đường trong máu tốt hơn. Các sản phẩm từ thảo dược cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh như mướp đắng, thược dược, dây thìa canh,…

Theo Phương Thảo/Infonet