Vì quá tự tin, Vũ Ngọc Ánh phải ê mặt khi trả lời sai bài toán học sinh cấp 1

Nhi Huỳnh 14:04 15/03/2019

Tỏ ra vô cùng tự tin, nhưng Vũ Ngọc Ánh phải muối mặt vì không trả lời đúng câu hỏi phép toán dành cho học sinh cấp 1. Tuy nhiên, người đẹp vẫn ghi được số điểm tuyệt đối trong tập 14 “Bộ 3 siêu đẳng”.

Tập 14 "Bộ 3 siêu đẳng" phát sóng vào 20h30 thứ 5, ngày 14/3/2019 trên VTV3, cùng sự xuất hiện của hai đội chơi: "Bé beo" của Vũ Ngọc Ánh, Nhật Kim Anh, Võ Minh Lâm và đội "Lá nâu" của Vinh Râu, Hoàng Mèo, Ribi Sachi

Vì quá tự tin, Vũ Ngọc Ánh phải ê mặt khi trả lời sai bài toán học sinh cấp 1

Trong vòng 2, sau tiết mục The beat of celebration đầy sôi động là màn tranh tài của Vũ Ngọc Ánh và Vinh Râu. Ở ngay câu hỏi đầu tiên: “Trên tay áo của những vũ công nam có tất cả bao nhiêu sọc đen”, Vũ Ngọc Ánh chỉ mất 1 giây để đưa ra đáp án là 3 sọc, trong phong thái đầy tự tin. Cô “hí hửng” vì tưởng rằng sẽ ghi điểm về cho đồng đội của mình. Tuy nhiên, người đẹp đã giật bắn mình khi bất thình lình "mưa" bóng xối xả rơi vào đầu mình. Nhận thấy sự bất bình hiện rõ ra mặt Vũ Ngọc Ánh, Thanh Duy nhanh chóng giải thích vì câu hỏi là tất cả nên đáp án đúng sẽ là 12, số tổng sọc đen trên tay áo của 2 vũ công,  nhưng người đẹp vẫn không hài lòng, mà tỏ ra vô cùng hậm hực.

Vì quá tự tin, Vũ Ngọc Ánh phải ê mặt khi trả lời sai bài toán học sinh cấp 1

Tiếp đến là những câu hỏi khó nhằn như: "Có bao nhiêu chiếc bông tai trên sân khấu? Có tất cả bao nhiêu áo không mũ trên sân khấu? Có bao nhiêu bạn nam tóc chẻ ngôi? Trong tiết mục có bao nhiêu giày đen và giày trắng? Ở phần kết màn, nam ca sĩ cầm miro tay nào? Dây giày của ca sĩ có màu gì?".... Dù vậy, Vũ Ngọc Ánh đã nhanh chóng lấy lại phong độ khi trả lời đúng liên tiếp 3 câu hỏi sau đó. Chưa kể, ở câu: “Có tất cả bao nhiêu áo không mũ trên sân khấu?” cô đáp nhanh là 7. Rút kinh nghiệm ở câu trước, cô đã phân tích rất logic: “Phải tính tổng số lượng người trên sân khấu bao gồm các bạn vũ công và ca sĩ thì sẽ suy ra được đáp án” khiến mọi người phải vỗ tay thán phục.

Vì quá tự tin, Vũ Ngọc Ánh phải ê mặt khi trả lời sai bài toán học sinh cấp 1

Kết thúc 60 giây Vũ Ngọc Ánh xuất sắc mang về cho đội của mình 4 câu trả lời đúng, ghi được số điểm tuyệt đối là 3000 điểm. Cùng bộ câu hỏi với Vũ Ngọc Ánh, Vinh Râu chỉ trả lời đúng 3 câu, anh mang về cho đội của mình 1500 điểm.

Trước đó, tiết mục Quê hương tươi đẹp của bé Khả Hân và vũ đoàn Đuốc Sống Kids cực dễ thương đã làm “đốn tim” hai đội chơi. Sau phần trình diễn tiết mục, là màn đối đầu của Võ Minh Lâm và Ribi Sachi.

Trước khi đến với phần thi của mình Võ Minh Lâm cho biết anh có cặp mắt rất tinh dù có xa cách mấy cũng nhìn ra, nhưng trí nhớ rất kém. Riêng Nhật Kim Anh lại thừa nhận cô có trí nhớ rất dai, nhưng bị cận 5 độ khiến khán giả một phen "điêu đứng".

Vì quá tự tin, Vũ Ngọc Ánh phải ê mặt khi trả lời sai bài toán học sinh cấp 1

Với bộ câu hỏi hóc búa của chương trình như: "Trên mấn của ca sĩ nhí có bao nhiêu hoa mai màu vàng? Có bao nhiêu bác nông dân trên màn hình led? Tỉnh nào được nhắc đầu tiên trong bài hát? Mây trên màn hình led có bay hay không? Bài hát có nhắc tới U Minh hay không? Có bao nhiêu quần bà ba màu trong tiết mục?" Với 2 câu trả lời đúng, Ribi Sachi mang về cho đội "Lá nâu" 600 điểm. Về phía Võ Minh Lâm anh tự tin khẳng định sẽ nhường phần thắng cho Ribi Sachi, nhưng chỉ tốn 42 giây anh đã xuất sắc trả lời đúng 3 câu hỏi, mang về số điểm tối đa 1000 điểm cho đội "Bé beo".

Đến vòng thi cuối, sân khấu trầm lắng hơn hẳn bởi tiết mục múa Thái Lan - Hàn Quốc - Campuchia - Việt Nam của các vũ công chuyên nghiệp. Sau tiết mục là màn thi đấu của Hoàng Mèo và Nhật Kim Anh. Vòng này mức độ khó tăng dần nên trong vòng 60 giây người chơi phải liên tục đưa ra đáp án của câu hỏi.

Vì quá tự tin, Vũ Ngọc Ánh phải ê mặt khi trả lời sai bài toán học sinh cấp 1

Ở bộ câu hỏi: "Trong tiết mục múa thứ nhất vũ công nữ cài hoa gì? Trong tiết mục múa thứ 2 ngôi nhà trên màn hình led có bao nhiêu tầng mái? Quai nón lá có màu gì? Trong tiết mục múa thứ 3 có bao nhiêu người mang lắc chân? Kể tên thứ tự các quốc gia trong tiết mục?". Cả Nhật Kim Anh và Hoàng Mèo dù cố gắng nhưng chỉ trả lời đúng 2 câu và ghi được 1600 điểm cho đội của mình.

Với 6.600 điểm, đội "Bé beo" của Vũ Ngọc Ánh, Nhật Kim Anh, Võ Minh Lâm đã giành được danh hiệu Bộ 3 siêu đẳng và giải thưởng 15 triệu đồng. Còn đội "Lá Nâu" của bộ 3 Vinh Râu, Hoàng Mèo, Siri Sachi chỉ có 3.700 điểm nên đành ngậm ngùi nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Tập 15 "Bộ 3 siêu đẳng" phát sóng vào 20h30 thứ 5, ngày 21/3/2019 trên VTV3.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet