Vân Trang leo cây thoăn thoắt hái sầu riêng mời vợ chồng Lý Hải, Minh Hà.

Phuong Thao 10:03 31/05/2018

Vân Trang nhanh chóng leo lên cây đầy chuyên nghiệp hái sầu riêng trong sự ngạc nhiên của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Vào mùa hè những vườn trái cây xum xuê với nhiều loại quả chín mọng luôn là những điểm đến thú vị và gọi mời các du khách mỗi khi đi du lịch miệt vườn tại miền Tây. Đây cũng là khoảng thời gian đầu mùa ươm trái của nhiều loại hoa quả mà trong số đó không thể không kể đến sầu riêng - loại trái cây đang ‘hot” nhất mùa hè này. Tiếp nối chuyến đi về Tiền Giang, tuần này Vân Trang đưa vợ chồng Lý Hải về với quê nhà tại Cai Lậy, khám phá ẩm thực miền Tây mà sầu riêng là một trong số đó.

Đến với vườn sầu riêng ở Cù lao Ngũ Hiệp, Lý Hải, Minh Hà cùng Vân Trang như được thỏa sức đắm mình trong vườn sầu riêng rộng lớn thơm nức. Sầu riêng Ngũ Hiệp ở Tiền Giang nổi tiếng khắp cả nước bởi sự đặc biệt với vỏ mỏng, vị béo, hạt lép, trái ngọt thơm thơm mà bùi bùi . Quá thích thú, Vân Trang cũng nhanh chóng leo lên cây đầy chuyên nghiệp hái sầu riêng trong sự ngạc nhiên của vợ chồng Lý Hải.

Không chỉ thưởng thức sầu riêng tự nhiên thơm thơm bùi bùi, vợ chồng Lý HảiVân Trang còn được thưởng thức sầu riêng chiên mới chính là đặc sản nơi này. Với sự chế biến đa dạng,Vân Trang và bà xã Lý Hải không khỏi thích thú và phấn khích khi được thưởng thức loại trái cây mùa hè khoái khẩu này.

Thỏa thích với sầu riêng, vợ chồng Lý Hải cùng Vân Trang còn được người dân tiếp đón nồng nhiệt và chiêu đãi các món ấm thực miền Tây tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Mekong Ecolodge. Tuy nhiên, các khách mời cũng phải vượt qua các thử thách như làm Bánh lá mít hay Hến xào hành như một phần trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa nơi đây trước khi thưởng thức đặc sản như Ốc bươu hấp xả, Bánh xèo miền Tây, Cá tai tượng chiên xù nướng bánh tráng, Lẩu cá diêu hồng, Hến xào hành vừa được chính các nghệ sỹ tự tay chế biến.

Tiền Giang là cái nôi của nghệ thuật Cải Lương. Được ăn ngon, Lý Hải, Minh Hà cùng Vân Trang còn được thưởng thức giai điệu ngọt ngào của Cải Lương. Vân Trang còn chủ động hát Cải lương giao lưu cùng các nghệ sỹ nơi đây khiến vợ chồng Lý Hải không khỏi bất ngờ trước giọng ca ngọt lịm của Vân Trang như một nghệ sỹ cải lương thực thụ.

Ngày nay dù Cải lương không còn thịnh hành nhưng vẫn là một nét đẹp văn hóa lâu đời của vùng đất Tiền Giang nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung. Có thể nói chuyến đi đến vùng đất Tiền Giang đã trở thành một hành  trình trở về tuổi thơ đầy cảm xúc của Lý Hải, Vân Trang với nhiều điều thiết thực, ý nghĩa cùng những kỷ niệm khó quên cùng "Việt Nam tươi đẹp".

Hình ảnh: TRẦN ANH

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...