Tuấn Hưng: “Có thí sinh The voice khi bị loại họ cũng chả buồn chào tạm biệt mình”

Hoàng Hằng 16:09 23/06/2019

Tuấn Hưng cho biết, có nhiều thí sinh trước vòng thi đối đầu khi anh nói chuyện rất vui vẻ. Nhưng khi bị loại thì lời tạm biệt đến anh cũng không có.

Sau thời gian im lặng về khoảnh khắc tức giận rời ghế nóng The Voice vì thua Thanh Hà, tối 22/6, Tuấn Hưng có cuộc gặp gỡ báo chí để trả lời mọi vấn đề của chương trình. Nam ca sĩ cho biết The Voice năm nay vẫn là một kỷ niệm đẹp, có buồn và vui nhưng anh sẽ không trở lại mùa sau dù được mời.

Tuấn Hưng: “Có thí sinh The voice khi bị loại họ cũng chả buồn chào tạm biệt mình”

Tuấn Hưng trong HLV The Voice

Sẽ không trở lại ghế nóng thêm lần nào

+ Vì sao anh lại nhận lời quay trở lại làm HLV The voice mùa giải năm nay?

-Hưng luôn muốn giúp đỡ những người nghệ sĩ trẻ, mình luôn muốn tạo cho họ động lực, chắp cánh thêm những ước mơ để các bạn ấy có thêm cơ hội, được cọ sát.

Khi đã thuộc về team của mình, mình sẽ đưa các bạn đi nước ngoài, giống như Yến Lê là một ví dụ điển hình.

Tuấn Hưng: “Có thí sinh The voice khi bị loại họ cũng chả buồn chào tạm biệt mình”

Tuấn Hưng chia sẻ về những suy nghĩ trong The voice

+ Trong tập phát sóng gần đây, anh đột ngột bỏ ghế nóng vì sự thất vọng của mình, anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về việc này?

-Thú thật, khi quay trở lại chương trình lần này, Hưng nghĩ mình đã là một người già dặn kinh nghiệm nhưng không có lần nào kịch bản giống lần nào.

Hưng quay trở lại chương trình với suy nghĩ là nhà sản xuất vẫn giữ format cũ chương trình, nhưng đến năm nay họ đã thay đổi. Vậy nên Hưng bị bất ngờ và không có được sự chuẩn bị kịp thời.

Đến những vòng đối kháng hay là bán kết thì gần như mình bị mất kiểm soát, mình không thể cứu thí sinh hay chọn thí sinh vào đội mình, thay vào đó là cái quyền của khán giả. Nhưng mà thôi, lại thêm một mùa The Voice nữa mà mình cảm thấy có rất nhiều kỉ niệm, mình được ngồi cùng với chú Tuấn Ngọc, được nói chuyện với chị Thanh Hà đã giúp cho mình có những suy nghĩ tích cực hơn trong con đường mình đã đi.

+ Anh từng chia sẻ, chương trình năm nay có nhiều điều chưa được hoàn chỉnh. Một phần từ chương trình, và một phần từ tính cách của mình?

-Tính cách con người Hưng thẳng thắn và bộc trực cho nên là nhiều lúc có những cái nó không theo sự tính toán của mình. Có những cái mà mình không hiểu sao khán giả lại bình chọn những con số như thế, từ đó nó sẽ gây cho mình rất nhiều ức chế. Nhưng mà cũng rất là may đó là chỉ còn một đêm chung kết trực tiếp. Qua đây, Hưng muốn tuyên bố sẽ không trở lại thêm lần nữa dù có được mời.

Tuấn Hưng: “Có thí sinh The voice khi bị loại họ cũng chả buồn chào tạm biệt mình”

"Sẽ không trở lại ghế nóng thêm lần nào"

+ Trong quá trình làm huấn luyện viên,cũng đôi lần thí sinh khiến anh buồn?

- Trước vòng đối đầu thì bao giờ mình cũng cho cả nhóm đi ăn, đi chơi để tạo tư tưởng thoải mái. Ngồi phân tích điểm mạnh điểm yếu từng bạn, động viên các em cố gắng. Lúc đó, bạn nào cũng vui, nhưng mà đến khi bị loại thì thậm chí đến facebook của mình còn chẳng buồn trả lời. Hay các bạn bị loại, lúc về chào tất cả thí sinh riêng huấn luyện viên chả buồn chào.

+ Đấy cũng là điều khiến anh chạnh lòng?

-Có chạnh lòng. Nhưng sau đó mọi chuyện cũng qua đi. Hơn nữa, Hưng cũng hiểu được phần nào, bởi vì tâm lí của người đi thi bao giờ cũng vậy.

Không muốn trải qua cảm giác bất lực thêm lần nào

+ Anh có e ngại những điều anh chia sẻ thẳng thắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi?

-Những gì Hưng chia sẻ đều là cảm xúc thật của mình. Thực sự, Hưng không muốn tiếp tục phải trải qua cảm giác bất lực, khó chịu khi thí sinh của mình phải rời chương trình.

Thêm nữa là Hưng cũng 41 tuổi, năm sau là 42 rồi. Hưng sẽ dành thời gian cho các con, đó mới là điều quan trọng nhất trong 1/3 quãng đường còn lại của người đàn ông. Bởi vì mình đã mất 1/3 thời gian để lớn và trưởng thành, 1/3 để xây dựng và rong chơi với sự nghiệp, bây giờ còn 1/3 để lo cho gia đình.

Tuấn Hưng: “Có thí sinh The voice khi bị loại họ cũng chả buồn chào tạm biệt mình”

Không muốn xa vợ, xa con

+ Dự định thời gian tới, anh sẽ hạn chế đi hát vì vợ sinh con thứ ba?

-Hưng đi hát đến bây giờ cũng 20 năm, tiền thì không biết bao nhiêu là đủ, cuộc sống thì nó rất là khó. Nhưng mà bây giờ mỗi lần đi xa, chỉ cần đi từ đây vào Sài Gòn thôi nhưng mà nhìn vợ con ở nhà khiến cho mình cảm thấy không được thoải mái.

Hơn nữa tất cả chúng ta ở đây ai mà có con cũng sẽ không thể phủ nhận một điều là những giây phút ở bên cạnh con cái rất là quan trọng, con nó có trưởng thành được hay không, đi đúng con đường hay không là do sự giáo dục của gia đình./.

+ Cảm ơn Tuấn Hưng về những chia sẻ!

Theo Tường Vy/Tổ quốc