Tú Hảo lần đầu kể về người thân bị liệt nửa người trên sóng truyền hình

Nhi Huỳnh 10:08 11/03/2019

Hơn ai hết, người mẫu Tú Hảo thấu hiểu sự thử thách tính kiên nhẫn của những người phải chăm sóc trẻ bị chậm phát triển là khó như thế nào.

Các thí sinh của chương trình tuần này lần lượt có biệt danh là “Bee”, “Vịt bé bỏng” và “Cà phê sữa”. Ở vòng 2 khi các thí sinh lần lượt bật mí tên tuổi và nghề nghiệp thật của mình, người mẫu Tú Hảo trong lúc quá cảm động về câu chuyện của chàng trai có nick name là “Bee”. Anh chàng “Bee” có một nghề nghiệp khá đặc biệt đó là dạy phát triển thể chất cho trẻ em, trong đó có cả trẻ bị tự kỷ.

Tú Hảo lần đầu kể về người thân bị liệt nửa người trên sóng truyền hình

Tú Hảo lúc này cũng kể về một người thân của mình để bày tỏ sự thán phục của mình với thí sinh này: “Trong gia đình em cũng có một bé em gái của em bị chậm phát triển. Bây giờ đến 8-9 tuổi rồi mà em ấy không biết đi, chỉ có thể lết thôi vì bị liệt nửa người, mình nói em ấy hiểu nhưng lại không thể trả lời lại cho mình. Em thường hay đi thăm em ấy, em có để ý là đúng như anh nói là mình phải kèm 1 kèm 1 và các anh chị phải rất kiên nhẫn. Nhiều lúc mình cũng sẽ bị tức nếu như nói mãi mà bé không hiểu cho nên em rất khâm phục anh là nam mà có thể kiên nhẫn như vậy. Trong khi nghề này đa phần đều là nữ làm”.

Tú Hảo lần đầu kể về người thân bị liệt nửa người trên sóng truyền hình

Trong lúc nhận gợi ý từ các lời giới thiệu cũng như hình ảnh 3 chàng trai ở vòng 1, nữ người mẫu Tú Hảo có suy luận sẽ có người trong tầm 30 tuổi. Tuy vậy nhưng cô nàng phân vân vì nghe giọng của ai cũng còn trẻ trung, lúc này Lâm Vỹ Dạ mới bình luận giúp cô bớt hoang mang: “Chị tiếp xúc với nhiều người đàn ông rồi, có người ba mươi mấy tuổi vẫn còn trẻ con lắm”.

Trong số những người đàn ông mà Lâm Vỹ Dạ từng tiếp xúc trong showbiz, ngoài những cái tên như diễn viên Anh Đức, ca sĩ Trịnh Thăng Bình,… phải kể đến Trương Thế Vinh. Lâm Vĩ Dạ và Trương Thế Vinh rất thường xuyên làm việc chung với nhau, từ đóng kịch cho đến làm MC. Vì quan hệ quá thân thiết nên có đôi khi những lời nói trêu đùa mà hai người dành cho nhau đôi khi khá nhạy cảm và dễ gây hiểu lầm. Nhưng mới đây tại tập 8 "Giác quan thứ 6vừa được phát sóng vào 12h ngày 10/3 trên VTV3, Lâm Vỹ Dạ đã khẳng định lại quan hệ của cô và bạn dẫn của mình rất bình thường, thậm chí cô còn không nhìn Trương Thế Vinh một cách “đúng tuổi” của anh. “Với em thì anh lúc nào cũng là trẻ con!”, Lâm Vỹ Dạ nói với bạn dẫn của mình trong lúc thảo luận với 2 nữ khách mời Tú Hảo và Đồng Ánh Quỳnh về các chàng trai bí ẩn của chương trình. Sau tất cả thì Lâm Vỹ Dạ đã khẳng định quan hệ của mình và Trương Thế Vinh là đồng nghiệp, thậm chí cô chỉ xem anh là trẻ con mà thôi.

Tú Hảo lần đầu kể về người thân bị liệt nửa người trên sóng truyền hình

Trong vòng đầu tiên, cô nàng Đồng Ánh Quỳnh lại thể hiện trực giác mạnh mẽ của mình khi khẳng định anh chàng đầu tiên có biệt danh “Bee” có mắt một mí khi chỉ nhìn hình bóng và nghe giọng nói. Kết quả là khi 3 hình chân dung của 3 chàng trai hiện ra, mắt ai cũng 2 mí khiến Đồng Ánh Quỳnh bẽ bàng.

Sau khi suy luận cùng nhau, Tú Hảo và Đồng Ánh Quỳnh đều có cho mình những đáp án khác nhau. Và kết quả là người “mạnh miệng” nhiều hơn là Đồng Ánh Quỳnh lại không đoán trúng được ai, còn Tú Hảo thì có được 5 điểm nhờ đoán đúng gương mặt của 1 người trong vòng 1.

Bước sang vòng 2, bộ đôi MC lại có sự rạn nứt nhẹ vì sự mất tập trung của Trương Thế Vinh. Khi cùng trò chuyện với chàng “Vịt bé bỏng” có tên thật là Phạm Việt Thắng, đến từ Hải Dương, trong ba từ khoá gợi ý của anh có từ cuối cùng “Tiếng thét” đã gây hoang mang cho hai nữ khách mời. Không những khách mời hoang mang mà chính MC Trương Thế Vinh lại hiểu nhầm ý của thí sinh khiến cho Lâm Vỹ Dạ phải khó chịu lên tiếng: “Nãy giờ anh đang ở đâu vậy anh Vinh? Nhắm làm được thì làm, không được thì nghỉ để em làm một mình nha!”. Tuy có hơi căng thẳng nhưng Lâm Vỹ Dạ vẫn bỏ qua mà tiếp tục ghi hình.

Tú Hảo lần đầu kể về người thân bị liệt nửa người trên sóng truyền hình

Với 3 từ khoá gợi ý đầy đủ của bạn Phạm Việt Thắng là “Đàn ông đánh phấn – Sự cố hy hữu – Tiếng thét”. Tú Hảo, Đồng Ánh Quỳnh dù đã cùng với MC đã hỏi khai thác thí sinh rất tích cực nhưng cuối cùng cả hai đều đoán sai. Tú Hảo nghĩ Việt Thắng là DJ, còn Đồng Ánh Quỳnh lại nghĩ đến nghề vũ công, tuy nhiên nghề nghiệp thực sự của anh chàng này là ca sĩ.

Tú Hảo lần đầu kể về người thân bị liệt nửa người trên sóng truyền hình

Anh chàng có biệt danh “Bee” tên thật là Lại Vũ Lâm, 21 tuổi và đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện tiết mục nhảy rất dễ thương trên nền nhạc bài “Chiếc bụng đói”. Với từ khoá gợi ý: “Yêu thương – Kiên nhẫn – Bé khoẻ bé ngoan”, Đồng Ánh Quỳnh trong giây phút cuối cùng đã “xuất thần” chốt đáp án nghề giáo viên thể dục và ghi được 5 điểm ở câu này. Thực chất nghề nghiệp của chàng trai này rất đặc biệt, đó là giáo viên phát triển thể chất cho trẻ em, trong đó có trẻ bị tự kỷ. “Các bé bị tự kỷ là mình phải kèm theo kiểu 1-1, mình phải theo sát các bé như là cha mẹ của bé, phải lên từng giáo án khác nhau cho từng ngày để phù hợp cho bé có thể phát triển”, Vũ Lâm chia sẻ.

Chàng trai cuối cùng có biệt danh “Cà phê sữa” có tên là Tấn Thông, 32 tuổi đến từ Đà Nẵng, anh chàng này có 3 từ khoá gợi ý: “Đúng giờ - Chạy show – Điện thoại”. Dựa vào 3 từ khoá này, Tú Hảo đoán anh làm nghề quản lý nghệ sĩ còn Đồng Ánh Quỳnh lại chọn nhân viên tổ chức sự kiện cho anh. Và đáp án của Tú Hảo đã đúng, cô nàng có được 5 điểm nữa.

Tú Hảo lần đầu kể về người thân bị liệt nửa người trên sóng truyền hình

Sau vòng 2 này, Đồng Ánh Quỳnh về sau Tú Hảo vì chỉ có 5 điểm, Tú Hảo có tổng cộng 10 điểm.

Bước vào vòng 3, hai nữ khách mời phải lựa chọn cho mình một chàng trai để tạo thành 1 đội để chơi trò chơi. Đồng Ánh Quỳnh bắt cặp với bạn Vũ Lâm, còn Tú Hảo chọn đồng hành với chàng ca sĩ Việt Thắng. Trò chơi ở vòng có tên “Nghe âm thanh đoán đồ vật”, hai nữ khách mời sẽ phải đứng quay lưng lại với đồng đội mình và lắng nghe thật kỹ âm thanh được đồng đội tạo ra từ các đồ vật mà chương trình cung cấp trong 3 phút. Nhờ có đồng đội rất thông minh mà Đồng Ánh Quỳnh đã đoán đúng được hết 12 món đồ. Còn Tú Hảo lại chỉ có được 8 đáp án đúng.

Như vậy Đồng Ánh Quỳnh đã vượt lên ghi được tổng số 15 điểm và trở thành người chiến thắng tập 8 tuần này. Đón xem tập 9 "Giác quan thứ 6" sẽ phát sóng vào 12h ngày 17/3 trên VTV3.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet