Trấn Thành tố khả năng nói tiếng Anh của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn khi tán gái Tây.

Phuong Thao 23:30 14/07/2018

Trên sân khấu của "Ca sĩ thần tượng" Trấn Thành chia sẻ câu chuyện nói tiếng Anh của danh ca Ngọc Sơn khi làm quen một cô gái Tây khiến khán giả cười không ngớt.

Sau 4 tập phát sóng, Ca sĩ thần tượng đang có những dấu ấn tuyệt vời với khán giả qua những biến hóa từ phong cách, giọng hát của các thí sinh. Những bản hit của các ca sĩ nổi tiếng như Lệ Quyên, Quang Lê, danh ca Khánh Ly, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh… đã được tái hiện lại. Đến tập 5, khán giả tiếp tục được “chiêu đãi” màn hóa thân của thí sinh Trùng Vương, Ngọc Khang thành “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn và Võ Duy, Việt Quân, Trường Vũ trong hình tượng danh ca Trường Vũ.

Mở màn, các thí sinh hòa giọng trong ca khúc Hồi tưởng. Được biết, trong 4 thí sinh này thì Ngọc Khang và Trùng Vương là học trò của anh Ba Ngọc Sơn, còn Việt Quân, Võ Duy hâm mộ giọng ca hải ngoại Trường Vũ ngay còn nhỏ.

Trấn Thành nhận xét sau tiết mục, với mỗi giọng ca đến với một cuộc thi, một là phải phô diễn giống hát hay, giống với thần tượng, hai là không giống với thần tượng thì phải tìm được đặc trưng để gây cười. Anh chia sẻ đặc trưng giọng ca Ngọc Sơn là “vang, ngắt chữ nhiều, rung nhiều hơn. Tay chân hồn nhiên, đưa ra chúm lại thụt thò, ví dụ đang hát có thể hít đất”, anh nói.

Về phần đặc điểm của danh ca Trường Vũ, Trấn Thành mô tả “Anh Trường Vũ hay ợ, đặc điểm là ợ. Và ra là mặt buồn, ngơ ngác, mặt như mất sổ gạo”. Sau đó, nam nghệ sĩ thị phạm cho các thí sinh về chất giọng của Trường Vũ.

Tới vòng biến hóa, Trùng Vương thể hiện ca khúc Biết nói gì đây, một sáng tác của danh ca Ngọc Sơn. Giọng hát dạt dào cảm xúc của Trùng Vương khiến các giám khảo liên tục gật gù biểu lộ sự yêu thích bởi độ xử lý của thí sinh rất giống với anh Ba Ngọc Sơn. Trùng Vương tâm sự, anh vừa đi làm vừa đi hát, cuộc sống hai vợ chồng còn gặp nhiều khó khăn. Và Trấn Thành kể một câu chuyện về một nữ thí sinh tham gia một cuộc thi về nhảy múa để động viên anh: “Có một bạn vũ công vào tới top 4 của một cuộc thi nhảy múa. Tôi hỏi là sao bạn không tham gia vào vũ đoàn để kiếm thêm thu nhập, bạn ấy trả lời “với em, biết đủ sẽ là đủ vì không bao nhiêu là đủ hết. Chỉ mình cần biết đủ sẽ đủ”. Có thể vì công việc này đối với bạn nó cực kỳ khó khăn, gian truân và thấy không công bằng. Tại sao mình cố gắng hết sức rồi, mình cũng như người ta mà mình không được ghi nhận. Tôi nghĩ đó là lý do rất nhiều phụ huynh ngăn cản con mình đi theo con đường nghệ thuật. Những người đi theo nghệ thuật nhưng không có được thành danh, tôi nghĩ có vài trường hợp sau đây: Một là không may mắn. Hai là do quá trình làm việc và cống hiến cho khán giả có một điều gì đó người ta chưa nắm được bí quyết lấy trái tim khán giả. Nhưng tôi nghĩ rằng, tất cả những người đó họ có mẫu số chung là có niềm say mê với công việc họ làm, và họ cảm thấy cuộc sống của họ có ý nghĩa khi họ làm việc đó. Tôi nghĩ cuộc đời của bạn nó có ý nghĩa”.

Về màn trình diễn của Trùng Vương, Trấn Thành cảm thấy giọng ca này đã hát tốt hơn màn thể hiện ở vòng lộ diện. Minh Tuyết chia sẻ “vào vai nhân vật thì phải tới cuối cùng. Bạn hát tốt hơn ở vòng đầu”. Cô khuyên Trùng Vương tập cột hơi thật chắc thì mới đủ ngọt ngào giống như danh ca Ngọc Sơn.

Võ Duy hiện là chủ doanh nghiệp dược tại Hà Nội, anh hâm mộ danh ca Trường Vũ từ lúc nhỏ và tới với vòng biến hóa, nam dược sĩ thể hiện ca khúc Đoạn tái bút. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận xét về cách thể hiện của Võ Duy “đẹp trai hơn Trường Vũ, phong độ hơn, có da có thịt hơn Trường Vũ”. Anh góp ý Võ Duy không nên đứng stand by từ đầu mà đi từ từ ra “nhìn trời nhìn đất” thì tạo hiệu ứng hơn nữa.

Chị Tư Cẩm Ly thì cho rằng Võ Duy “hơi bị trào ngược dạ dày nhiều”, cô giải thích “ợ là đặc trưng của anh Vũ nhưng trong một câu một hai từ thôi chứ không nguyên một câu, thành ra nó vỡ bài của mình, tức là chỗ nào cũng nghẹn. Và khẩu hình của Duy vòm quá”.

Việt Quân từng tham gia hoạt nghệ thuật nhưng sau này vì biến cố nên anh đã chuyển qua lĩnh vực kinh doanh. Vòng biến hóa, chàng trai đến từ Cao Bằng thể hiện ca khúc Xua đi huyền thoại. Cũng giống Võ Duy, các giám khảo nhận xét Việt Quân thể hiện không giống phong cách và chất giọng của danh ca Trường Vũ.

Ngọc Khang biến hóa thành thần tượng Ngọc Sơn với ca khúc Tâm sự người tài xế. Tất cả các giám khảo đều bất ngờ trước chất giọng cùng cách xử lý quá giống với bản gốc của thí sinh đến từ Bình Định. Chị Tư Cẩm Ly lên tiếng đầu tiên “chị khẳng định âm sắc và giọng của em cũng giống nữa, độ vang, cách phát âm, tất cả đều giống”. Hoàng Nhật Nam chia sẻ thú vị “khi em hát, anh ghi ra giấy là ra sân khấu ăn tiền” bởi giọng hát và hình thể thể hiện giống Ngọc Sơn.

Trấn Thành nhấn mạnh “bạn này là một trong những thí sinh đúng tiêu chí nhất của Ca sĩ thần tượng. Không những giọng hát mà hóa thân luôn nhân vật”. Anh nói thêm “bạn hát rất nghiêm túc nhưng lại khiến người ta mắc cười bởi giống quá. Tính đến thời điểm này bạn là thí sinh mà tôi ấn tượng nhất”.

Góp vui, Trấn Thành chia sẻ câu chuyện nói tiếng Anh của danh ca Ngọc Sơn khi làm quen một cô gái Tây khiến khán giả cười không ngớt. Anh hài hước kể “Ngọc Sơn nói tiếng Anh còn cô nàng thì nói tiếng Đức, một hồi sau anh Ba nói luôn tiếng Tàu. Một hồi sau con bé nó nói “Anh Sơn sao không nói tiếng Việt”. Tiếng gì ổng cũng biết mà con nhỏ người Việt”. Anh kể thêm “có lần đi với chị Hồng Vân vào nhà hàng, chị ấy nói giờ ăn gì cũng chua hết, nó cho chanh vô. Anh ấy mới nói để tui nói cho. Nói một hồi người ta mang ra cho tô canh chanh. Tôi không biết ổng nói gì mà người ta mang ra một tô canh chanh”. Nam nghệ sĩ nhấn mạnh “đi với anh Ngọc Sơn một ngàn chuyến thì có tới một ngàn sự tích, khi nào có dịp tôi kể bạn nghe”.

Tới vòng hòa thanh, Võ Duy kết hợp với Trùng Vương trong ca khúc Chỉ có bạn bè. Việt Quân và Ngọc Khang thể hiện ca khúc Con đường xưa em đi.

Bất ngờ đã xảy ra ở tập 5, các giảm khảo chỉ chọn 1 thí sinh duy nhất vào vòng trong và đó là thí sinh may mắn nhất - Ngọc Khang. Các giọng ca còn lại Võ Duy, Trùng Vương và Việt Quân tạm dừng bước với cuộc thi. Ca sĩ thần tượng tập 6 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Bảy ngày 21/7 trên kênh THVL1.

Video: Trấn Thành "tố" khă năng nói tiếng Anh của ca sĩ Ngọc Sơn:

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...