Trả lời đúng nhưng không lý giải được, Nhí 5 tuổi “vạch mặt” đội trưởng Nam Thư trước MC Trấn Thành

Nguyễn 23:00 15/12/2018

"Nhanh như chớp nhí" tuần này, người xem đươc dịp “cười lăn cười bò” trước màn đối đáp duyên dáng của các tài năng nhí và 2 đội trưởng Nam Thư – Hữu Tín.

Không phải là thí sinh có số điểm cao nhất nhưng vòng đối đầu giữa 2 nhí Thiên Hương và Khánh Thy cống hiến cho người xem vô số khoảnh khắc hài hước và màn lý sự “chất nhất quả đất”.

MC Trấn Thành phải bật cười liên tục trước phần thi của nhí Thiên Hương khi các đáp án bé đưa ra đều “khuyến mãi” 1 câu chuyện bé từng gặp phải trong “cuộc đời 5 tuổi” của mình. Khi nhận câu hỏi: “Nếu búp bê bị sốt, con có đem vô bệnh viện búp bê không?”, Thiên Hương suy luận rất nhanh và trả lời chính xác là “không”.

Nối tiếp câu chuyện, bé Thiên Hương chia sẻ ngày xưa mình từng bị sốt xuất huyết cao đến mức không thể đi nổi vì bị trúng độc. Bé còn “tố” người bán hàng lừa ông mình mua mít có hóa chất nên giờ bé rất sợ món này. Nhưng khi Trấn Thành hỏi: “Thiên Hương giờ không thể ăn mít được nữa hả?” thì bé “lật mặt” nói mình có thể “ăn mít dưới quê được”. Giọng nói hơi đớt, gương mặt nũng nịu mỗi khi trả lời khiến người xem không thể không yêu mến.

Về phía bé Khánh Thy, sở hữu giọng nói nhẹ nhàng và vô cùng lễ phép khi cất tiếng làm trái tim ông xã Hari Won chỉ muốn tan chảy. Thế nhưng khi đối diện câu hỏi Nhanh Như Chớp Nhí, Khánh Thy khiến A Xìn và đội trưởng Nam Thư nhiều phen điêu đứng. Nhận câu hỏi: “2 chú ếch rủ nhau đi chơi, 1 con ếch bị lạc thì con ếch kia về nói với ba mẹ như thế nào?”, Khánh Thy trả lời chính xác là “không nói gì hết”.

Nhưng khi MC Trấn Thành yêu cầu lý giải, bé nhẹ nhàng giải đáp là “con không biết”. Cho rằng đội trưởng Nam Thư có nhúng tay vào hỗ trợ, Trấn Thành thử lòng hỏi: “Có phải người mặc váy 3 tầng chỉ con không?”, bé thật thà trả lời “dạ” khiến Nam Thư sửng sờ. Ở một câu hỏi khác: “Nếu như con ếch nó kêu ộp ba, ộp ba là con ếch nó đang gọi ba đúng không?”, bé nhanh nhạy trả lời là “không”. Nhưng khi Trấn Thành vui vẻ hỏi lại: “Ếch có thể kêu ộp ba đúng không con?”, bé bất ngờ trả lời là “có” khiến cả khán phòng vỡ òa tiếng cười. Kết thúc cuộc đối đầu, cả 2 bé đều san bằng tỷ số là 3 điểm nhưng khi bước vào vòng thi phụ, Khánh Thy của đội trưởng Nam Thư đã nhanh chân trả lời chính xác mang về chiến thắng cho team mình.

Đúng như dự đoán của khán giả, phần giải đố “lầy lội” của 2 đội trưởng Nam Thư và Hữu Tín mang đến tràng cười không dứt. Mặc dù lần thứ 2 trở lại, Nam Thư vẫn “lạc trôi” vào ma trận câu hỏi của MC Trấn Thành. Riêng đội trưởng Hữu Tín, anh khá tự tin khi bắt đầu thử thách, không bối rối, không lo lắng mà bình tĩnh phân tích từng câu hỏi. Ngay câu đố đầu tiên: “Có 1 con cua bò qua bò lại hỏi bò có mấy chân?”, Nam Thư nhanh chóng bị đánh lừa khi trả lời là “8 chân”, Hữu Tín thì suy luận chính xác khi tung đáp án là “4 chân”. Tiếp tục câu hỏi: “Trong bài hát “Tập thể dục buổi sáng”, động tác đầu tiên các bé phải làm là gì?”, Nam Thư lại bỏ lỡ đáp án đúng khi trả lời là “hai tay đưa qua đầu” trong khi Hữu Tín thông minh đáp trả “đưa hai tay lên trời”.

Tập 20 với sự tham gia của 2 đội trưởng Lê Dương Bảo Lâm và Khả Như cùng sự góp mặt của 6 thành viên nhí tài năng sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h Chủ Nhật - 23/12/2018.

Theo Yến Nguyễn/ Infonet