Top 12 Én Vàng 2017 thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chủ đề ấu dâm, Hoa hậu đại dương, giải phẩu thẩm mỹ, vòng 1

Nguyễn 23:23 21/11/2017

Én Vàng là cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình ra đời vào năm 2004 với tên gọi cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, chương trình đã phát hiện, tôi luyện và chắp cánh cho rất nhiều tài năng trong lĩnh vực dẫn chương trình, ươm mầm ước mơ cho những bạn trẻ đam mê với nghề MC, góp phần trẻ hóa đội ngũ người dẫn chương trình và đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành truyền hình.

14.NSUT Vu Thanh Vinh va cac thi sinh En Vang 2017.jpg

Năm 2016, Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang đã làm một cuộc “cách tân” mạnh mẽ, thay đổi tên gọi cuộc thi từ “Người dẫn chương trình truyền hình” sang “Én Vàng”. Đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi có 2 bảng thí sinh riêng biệt: Bảng Toàn Năng (dành cho MC chuyên nghiệp), bảng Tiềm Năng (dành cho các MC trẻ mới vào nghề).


15.Cac giam khao va cac thi sinh nam 2016 (1).jpg

Từ việc nắm bắt được xu hướng và yêu cầu của thời đại, Én Vàng 2016 đã đưa vào những chủ đề gần gũi, thiết thực với cuộc sống và khuyến khích các thí sinh thay vì dùng sáo ngữ thì nên thể hiện cá tính, dấu ấn cá nhân, cảm xúc và thông điệp của chủ đề. Nhiều phần thi đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả, thậm chí tạo thành hiện tượng trên mạng internet như tiết mục talkshow của Én Vàng 2016 (bảng Toàn Năng) Liêu Hà Trinh với khách mời Trấn Thành, tiết mục “Làm bạn với mẹ” đầy cảm động của Én Vàng 2016 (bảng Tiềm Năng) Phụng Yến, tiết mục “Gửi người yêu cũ” của Én Bạc 2016 Quang Bảo,…

16.Giam khao Tung Leo - Giam khao Trac Thuy Mieu - Giam khao Phuoc Lap (1).jpg

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của Én Vàng 2016 đó chính là bộ tứ quyền lực, gồm: NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh, Nhà báo - NDCT Phước Lập, Nhà báo - NDCT Trác Thúy Miêu và Nhà văn – NDCT Tùng Leo. Cả 4 giám khảo sẽ tiếp tục cầm trịch vai trò “cân đong đo đếm” trên ghế nóng Én Vàng 2017. Tuy nhiên, năm nay, các giám khảo sẽ khắt khe hơn và đòi hỏi cao hơn ở các thí sinh. Trong buổi giới thiệu với báo chí về những điểm đổi mới của Én Vàng 2017 sáng nay, cả 4 giám khảo đã chia sẻ những ý kiến của mình về Én Vàng 2017.

14.Cac Giam khao tra loi cau hoi cua bao chi (4).jpg

Là một nhà sản xuất, một đạo diễn, đồng thời cũng là người gắn bó với chương trình trong nhiều năm qua, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết anh đòi hỏi bản lĩnh làm chủ sân khấu của thí sinh, sự tương tác với khách mời, với khán giả và ekip sản xuất bởi với anh – người dẫn chương trình không đơn giản chỉ là đọc và dẫn theo kịch bản có sẵn. Với sự chuyên nghiệp, đồng đều của các thí sinh, anh cho biết Én Vàng 2017 sẽ chỉ có duy nhất 1 bảng thi nên sự cạnh tranh của các thí sinh vì thế cũng sẽ cao hơn. 300 triệu đồng là tổng số tiền thưởng dành cho các thí sinh Én Vàng 2017.

14.Cac Giam khao tra loi cau hoi cua bao chi (5).jpg

Với giám khảo Tùng Leo – một nhà văn, người dẫn chương trình theo quan niệm cấp tiến và xu hướng quốc tế, anh mong muốn tìm kiếm những người dẫn chương trình sáng tạo, văn minh, không đi theo lối mòn và tạo ra những giá trị mới cho khán giả truyền hình tại cuộc thi Én Vàng 2017.

Trác Thúy Miêu - nữ giám khảo duy nhất của chương trình, một người yêu tiếng Việt,  trau chuốt từng câu chữ, mỹ từ một cách nghiêm khắc sẽ là người thử thách khả năng sử dụng ngôn từ, tiếng Việt của các thí sinh. Bên cạnh đó, sự phóng khoáng, hào sảng và cá tính của nữ giám khảo sẽ tiếp thêm cảm hứng để các thí sinh mạnh dạn thể hiện cá tính, phong cách của mình.

14.Cac Giam khao tra loi cau hoi cua bao chi (3).jpg

Khởi động từ đầu tháng 10/2017, Én Vàng 2017 đã chọn được 12 thí sinh tài sắc vào vòng Chung kết. Đó là: MC Kiều Ngân - Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu tại Mỹ năm 2015, MC Lê Phương Uyên, MC Đàm Phương Linh, MC Misoa Kim Anh, MC Tường Vy, BTV Thùy Dung, MC Bùi Phạm Thúy Vi, MC Mạnh Tùng, MC Quang Quý, MC Minh Trí, MC Quang Huy, và MC Lê Nguyên Bảo.

1. Thi sinh Kieu Ngan (1).jpg

Gần như tất cả thí sinh đều là những MC trẻ, tài sắc, đã tham gia dẫn nhiều chương trình. Đến với Én Vàng 2017, các thí sinh muốn đặt mình vào những thử thách thú vị của cuộc thi để thể hiện sự đa năng và những sắc màu khác của mình mà khán giả có thể chưa từng thấy trước đó. Việc đặt mình vào những áp lực của cuộc thi cũng là cách mà những MC trẻ có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và biết biến những thử thách thành cơ hội nghề nghiệp của mình.

1. Thi sinh Kieu Ngan (3).jpg

Trong buổi ra mắt báo giới, 12 thí sinh cũng đã giới thiệu về cá tính của mình thông qua chủ đề “Tôi quan tâm”.

3. Thi sinh Dam Phuong Linh (1).jpg

Thí sinh Đàm Phương Linh nói về sự vô cảm của con người trong xã hội hiện đại. Theo cô, không vô cảm không có nghĩa là phải lo lắng trước nạn đói, thất học, bạo lực, chiến tranh,…những vấn đề lớn lao của nhân loại. Chỉ cần mỗi người cố gắng thấu hiểu buồn vui của những người bên cạnh mình và sẵn sàng giúp đỡ họ vượt qua khó khăn cũng đủ làm thế giới tươi sáng và ấm áp hơn rất nhiều.

3. Thi sinh Dam Phuong Linh.jpg

Thí sinh Kiều Ngân – Hoa hậu hoàn cầu tại Mỹ năm 2015 bày tỏ sự quan tâm về vấn đề giải phẩu thẩm mỹ, từ câu chuyện của Hoa hậu đại dương 2017 và hành trình của người đẹp Hà Thu tại cuộc thi Miss Earth 2017. Kiều Ngân khẳng định quan điểm của cô: Vương miện cao nhất không phải là vương miện nhan sắc mà là sự công nhận về tài năng. Cô kêu gọi, ủng hộ các cô gái Việt can thiệp vào nhan sắc tự nhiên không chỉ bằng phục sức mà bằng chính tài năng của mình, như chính cô cũng đang can thiệp vào nhan sắc của mình bằng kỹ năng của người truyền cảm hứng trong hành trình tại cuộc thi Én Vàng 2017.

11. Thi sinh Thuy Vi (1).jpg

Thí sinh Thúy Vi cho biết cô không ủng hộ câu tục ngữ “Thương cho roi cho vọt”, bởi theo cô mọi đứa trẻ trên trái đất sinh ra đều là một hạt nhân tích cực của một đất nước, một xã hội nên chúng đều có quyền tiếp cận với cách giáo dục văn minh và tân tiến nhất của nhân loại.


11. Thi sinh Thuy Vi (2).jpg

Thí sinh Tường Vy thể hiện sự quan tâm đến thái độ sống của giới trẻ. Cô quan niệm những người trẻ cần phải học nhiều, trải nghiệm nhiều, sai là không thể tránh khỏi, quan trọng là có biết sửa sai hay không. Để làm được điều đó, các bạn trẻ cần học cách lắng nghe và tiếp nhận những lời phê bình.

10.Thi sinh Tuong Vy (1).jpg
10.Thi sinh Tuong Vy (3).jpg
 

Thí sinh Quang Quý lên án vấn đề ấu dâm với quan điểm mạnh mẽ: “Giờ không còn là lúc im lặng hay lên tiếng nữa, mà là lúc phải hành động để bảo vệ cho chính con em chúng ta và cộng đồng, những trẻ bị lạm dụng xâm hại và bạo hành tình dục”. Với giọng nói ấm áp và phong cách tự tin, Quang Quý gây ấn tượng khá tốt trong buổi họp báo.

5. Thi sinh Quang Quy (1).jpg
5. Thi sinh Quang Quy (2).jpg
 

Thí sinh Mạnh Tùng chia sẻ về lý do mà anh đến với cuộc thi Én Vàng 2017 là để vượt qua những giới hạn của bản thân.

2. Thi sinh Manh Tung (2).jpg
2. Thi sinh Manh Tung (1).jpg
 

Thí sinh Nguyên Bảo – một diễn viên và là người làm bánh – cho biết tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề dẫn chương trình nhưng anh đến với sân chơi Én Vàng 2017 bằng sự chỉn chu, tử tế và những bài thi sạch, từ chính cái tâm của mình.

8. Thi sinh Le Nguyen Bao (2).jpg
8. Thi sinh Le Nguyen Bao (1).jpg
 

Thí sinh Quang Huy vốn là một giáo viên nên anh đặc biệt quan tâm đến vấn đề giáo dục, cụ thể là vấn đề có nên đặt tên tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Anh không ủng hộ điều này bởi người Việt Nam phải dạy trẻ tự hào về cái tên Việt Nam của mình, vì đó cũng chính là sợi dây tình cảm vô hình gắn kết các em với gia đình và dân tộc.

9. Thi sinh Quang Huy (1).jpg
9. Thi sinh Quang Huy (2).jpg
 

Thí sinh Minh Trí gây ấn tượng với giám khảo Phước Lập khi thẳng thắn thể hiện sự quan tâm lớn nhất lúc này của anh đó chính là cuộc thi Én Vàng 2017 mà anh đang tham gia.

7. Thi sinh Minh Tri (2).jpg
7. Thi sinh Minh Tri (1).jpg
 

Thí sinh Misoa Kim Anh táo bạo đưa ra câu hỏi vì sao phụ nữ cần mặc áo ngực mà đàn ông thì không. Cô bày tỏ sự quan tâm về vẻ đẹp và sức khỏe vòng 1 của phụ nữ. Qua đó, cô kêu gọi chị em phụ nữ cần quan tâm đến việc tầm soát ung thư vú, đồng thời khẳng định cô là một cô gái quan tâm đến đẹp và khỏe.

4. Thi sinh Misoa Kim Anh (1).jpg
4. Thi sinh Misoa Kim Anh (2).jpg
 

Thí sinh Phương Uyên cho biết người dẫn chương trình hiện đại cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Tham gia chương trình Én Vàng 2017, cô tin rằng đây là nơi mà cô và các thí sinh có cơ hội thể hiện nhiều màu sắc và khía cạnh khác nhau của mình. Cô quan niệm, ở bất kỳ đâu, khác biệt mới nổi bật. Và chất lượng không phải là khác biệt, chất lượng là lẽ đương nhiên. 

6. Thi sinh Phuong Uyen (1).jpg
6. Thi sinh Phuong Uyen (2).jpg
 

Đảm nhận vai trò dẫn chương trình của Én Vàng 2017 là MC Liêu Hà Trinh. Sau thành công tại Én Vàng mùa trước, Liêu Hà Trinh đã tạo được rất nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong nghề. Hiện cô đang đảm nhận vai trò MC của khá nhiều chương trình của HTV và các kênh truyền hình khác. Bên cạnh đó, với sự đa năng của mình, Liêu Hà Trinh còn là tác giả của các tập sách được độc giả trẻ yêu thích.

12. MC Lieu Ha Trinh - MC Dustin Phuc Nguyen - MC Minh Xu.jpg
12. MC Lieu Ha Trinh.jpg
 

Chương trình Én Vàng 2017 gồm 12 tập (11 tập ghi hình và 1 tập trực tiếp chung kết xếp hạng). Trong các tập thi, các thi sinh phải trải nghiệm dẫn chương trình ở nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh những chủ đề được lấy từ chất liệu cuộc sống, BTC cũng đưa yếu tố giải trí vào nhiều hơn để chương trình tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Nhiều nghệ sĩ sẽ tham gia Én Vàng 2017 để hỗ trợ cho tiết mục của các thí sinh như: NSƯT Quế Trân, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Bảo Thy, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, ca sĩ Kỳ Phương, ca sĩ Yến Xuân, ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ Cao Thái Sơn, ca sĩ Phương Mỹ Chi, ca sĩ Ưng Đại Vệ, ca sĩ Tố My, ca sĩ Pak (Bảo Kun), ca sĩ Kai Đinh, ca sĩ - diễn viên Thanh Thức, diễn viên Lê Giang, diễn viên Khả Như, diễn viên Nam Thư, diễn viên Mai Tài Phến - Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm - Quán quân Cười xuyên Việt 2015, diễn viên Anh Tú - Quán quân Cười xuyên Việt 2016, diễn viên Thanh Trực, diễn viên Lạc Hoàng Long, diễn viên Quốc Khánh, …

13.Cac En 2016 den co vu thi sinh En Vang 2017 (2).jpg
13.Cac En 2016 den co vu thi sinh En Vang 2017 (3).jpg
14.Cac Giam khao tra loi cau hoi cua bao chi (1).jpg
14.NSUT Vu Thanh Vinh va cac thi sinh En Vang 2017.jpg
 

Chương trình Én Vàng 2017 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt nhiệt ABA – Sạch tinh tươm. Chương trình sẽ lên sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9, bắt đầu từ ngày 25/11/2017.

Phạm Luân/Theo Infonet

Loading...