Thí sinh từng mỉa mai "Đức Phúc không có gì để chấm" lại chọn vào đội của Đức Phúc tại "The Debut".

Phuong Thao 15:01 19/07/2018

Từng chê Đức Phúc là Oraz duy nhất không có kinh nghiệm làm giám khảo, nhưng đến vòng chọn Oraz để hỗ trợ, Phạm Hồng Phúc lại chọn về đội của Đức Phúc khiến nhiều khán giả khó hiểu.

Tập 7 sẽ lên sóng vào ngày 20/7 sắp tới là cuộc đua tranh tấm vé vào Top 12 chung cuộc của 4 thí sinh còn lại của sàn Tiên phong (Hồ Văn Trung, Chu Mạnh Đức, Phạm Quang Quốc Trung, Trần Bá Vương) và 18 cái tên từ sàn Vật lộn.

18 thí sinh của sàn Vật lộn bao gồm: Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Thị Nhật Lê, Phạm Thị Thu Kiều, Lê Phương Khánh, Phạm Hồng Phúc, Lê Trúc Phương, Huỳnh Quốc Đạt, Lê Nguyễn Quốc Vũ, Đặng Kiều Chinh, Nguyễn Minh Trường, Nguyễn Công Hiếu, Nguyễn Quang Hiếu, Nguyễn Đức Huy Hoàng, Nguyễn Thị Kim Trang, Nguyễn Quốc Anh, Khánh Long, Nguyễn Bảo Long (Loki Bảo Long) và Lê Thị Phương Khanh. Có thể nhận thấy, nhiều gương mặt tiềm năng, nhận được sự quan tâm từ khán giả như “Bạn gái của U23 Quang Hải” Nhật Lê, “Thí sinh khiến Hoàng Thùy Linh muốn đưa thẳng vào Chung kết” Huỳnh Quốc Đạt, Loki Bảo Long đều bị đặt vào bảng thi đấu có phần “bất lợi” của vòng Đào thải.

Lý do gọi sàn Vật lộn là bảng thi đấu “bất lợi”, vì quy định của vòng Đào thải, hai sàn sẽ thi đấu riêng với luật chơi cùng tiêu chí đánh giá riêng. 4 trên tổng số 12 thí sinh của sàn Tiên phong có màn trình diễn thuyết phục Oraz sẽ được tuyển thẳng vào Top 12. Tương tự là 4 trong tổng số 18 thí sinh của sàn Vật lộn. Với sự chênh lệch về tương quan số lượng thành viên của 2 sàn, tỷ lệ chọi của sàn Vật lộn cao hơn, dẫn đến đây được xem là bảng thi đấu có phần “bất lợi” cho những thí sinh bị xếp vào.

Kết thúc vòng Đào thải, 8 gương mặt cầm chắc trong tay tấm vé thông hành đến Top 12 của “The Debut” sẽ lộ diện. 4 “tấm vé vớt” còn lại của Top 12 sẽ được tìm ra tại vòng Thách đấu diễn trong tập 8.

Nếu ở vòng Đào thải, 12 thí sinh của sàn Tiên phong tham gia thử thách trong vòng 2 tiếng đồng hồ phải sáng tác một giai điệu mới dựa trên nền nhạc (beat) được cung cấp sẵn; thì 18 thí sinh của sàn Vật lộn được Oraz Hương Tràm, Đức Phúc thị phạm khả năng biến tấu để tôn lên dấu ấn cá nhân trong những sáng tác cũ. Đặc biệt, ở phần nhận xét, thí sinh chỉ chọn 1 Oraz để hỗ trợ cho mình.

Và điều khiến khán giả bất ngờ nhất đó là việc thí sinh Phạm Hồng Phúc lựa chọn Oraz Đức Phúc là người sẽ hỗ trợ cho phần thi của mình. Nhiều người vẫn còn nhớ trước đó chính Hồng Phúc là người đã chê Đức Phúc là người không có gì để chấm. Vậy với sự lựa chọn này không biết đây sẽ là điều mạo hiểm với Hồng Phúc, hay chính Hồng Phúc đã nhận ra được tài năng cũng như kinh nghiệm của Oraz Đức Phúc trên ghế ban giám khảo "The Debut".

Video: Teaser tập 7 của "The Debut":

Theo Phương Thảo/Infonet