Thí sinh Trần Văn An bị loại khỏi "The Debut" sau khi thừa nhận "đạo nhạc" G-Dragon và DEAN.

Phuong Thao 00:22 25/07/2018

Trần Văn An đã xác nhận với BTC của "The Debut" rằng anh có đạo nhạc của 2 nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc là G-Dragon và DEAN. Vì vậy thí sinh này sẽ phải dừng cuộc chơi ngay sau tập 6 của chương trình.

Biểu diễn trong tập thứ 6 của chương trình "The Debut" phát sóng tối 13/7, Trần Văn An thể hiện ca khúc có nhiều điểm tương đồng với That XX (G-Dragon) và Instagram của ca sĩ DEAN.

Hoàng Thuỳ Linh chính là Oraz đã nhận ra sự giống nhau giữa các ca khúc và lập tức chỉ ra điều đó sau khi Trần Văn An kết thúc phần thi: “Em có hay nghe nhạc nước ngoài không. Em có biết ca khúc Instagram không? Chị thấy verse đầu của ca khúc có sự tương đồng với Instagram” - cô nhận xét và tỏ ý không hài lòng.

Ngay sau khi những ý kiến bàn luận về màn biểu diễn của Trần Văn An được lan truyền trên mạng xã hội, nhà sản xuất của "The Debut" đã rà soát lại vào đã nói chuyện trực tiếp với thí sinh này. Trần Văn An sau đó đã thừa nhận mình có đạo nhạc của G-Dragon và DEAN. 

Sau khi nhận được câu trả lời từ thí sinh này, phía BTC đã quyết định để Trần Văn An dừng cuộc chơi: "Theo đó, thí sinh Trần Văn An sẽ không thể tiếp tục tham gia chương trình, diễn biến này sẽ có trong tập phát sóng thứ 8 của chương trình vào 21h tối thứ 6 tuần này, 27/7 tới".

Lý giải về quyết định này, đại diện cho ban tổ chức, nhà sản xuất Quang Huy chia sẻ: “The Debut 2018 – Dự án số 1 là một format truyền hình thực tế để tìm kiếm và sàng lọc những tài năng mới cho thị trường giải trí tương lai của Việt Nam. Tất cả các thí sinh được giới thiệu đến công chúng đều là những bạn trẻ, có tài năng và khát khao chinh phục ước mơ được Debut. Tất nhiên chúng ta có thể sẽ chứng kiến những nóng vội của tuổi trẻ, những quyết định sai lầm. Và "The Debut" là một chương trình truyền hình thực tế, mỗi thí sinh như một nhân vật và mỗi diễn biến như một bài học dành cho khán giả trẻ.

Ở sân chơi này, luật chơi là luật chơi, đạo nhạc là đạo nhạc, không đạo nhạc là không đạo nhạc, không thể lẫn lộn tại "The Debut". An đã thừa nhận mình đạo nhạc, chúng tôi đánh giá cao thái độ của Trần Văn An vì đây là một quyết định trung thực hiếm hoi. Tuy vậy, An buộc phải dừng chân tại sân chơi này để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh còn lại. Bạn ấy sẽ lại chinh phục ước mơ của mình ở một thời điểm khác trong một cơ hội khác".

Chia sẻ của thí sinh Trần Văn An: “Em không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì cả. Nhưng không hiểu sao trong đầu em lại nổi lên ý định muốn thử cảm giác đó. Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn, xem thử bị người ta nói như thế thì sẽ ra sao. Em nghĩ là em hiểu sai về chuyện của Sơn Tùng. Sơn Tùng là người truyền cảm hứng, ý em không phải chuyện xấu kia, nhưng e là nhiều người hiểu sai cách thức, hiểu đó là phương pháp, hay nói thẳng ra là chiêu trò hay gì đó. Nếu hôm nay em không nói rõ ra thì về nhà em sẽ không được thoải mái. Em chỉ muốn nói là em đã thật sự cố tình làm sai ở vòng thi vừa rồi”.

Quyết định công bố diễn biến về thí sinh Trần Văn An được đưa ra dựa trên sự cân nhắc kĩ càng của BTC nhằm đảo bảo tính thực tế cho chương trình, vừa tạo sự cảm thông của công chúng đối với An nói riêng và các tài năng trẻ nói chung.

Video: Trần Văn An thừa nhận đạo nhạc:

Theo Phương Thảo/Infonet