Yeah1 News

Thí sinh có ngoại hình đặc biệt casting The Face Vietnam: Tuổi thơ bị body shaming, từng tự tử 1 lần vì trầm cảm

Thứ năm, 17/03/2022 | 12:29 (GMT+7)

Xuất hiện tại buổi casting The Face Vietnam 2022, thí sinh Phạm Thị Mỹ Duyên thu hút sự chú ý khi có ngoại hình khác lạ, song nụ cười rạng rỡ cùng thông điệp truyền cảm hứng mà cô mang đến đã khiến những người có mặt không khỏi xúc động.

Ngày 15/03 vừa qua, buổi casting đầu tiên của The Face Vietnam 2022 đã diễn ra tại TP.HCM. Dàn thí sinh với nhiều gương mặt sở hữu visual nổi bật đã xuất hiện nhưng một trong những thí sinh thu hút sự chú ý nhiều nhất là Phạm Thị Mỹ Duyên - một cô gái không có gương mặt đẹp theo tiêu chuẩn của nhiều người nhưng vẫn đến đây với một thông điệp đẹp và đã chạm đến trái tim của các HLV. 

Thí sinh Phạm Thị Mỹ Duyên tại buổi casting The Face Vietnam 2022.
Thí sinh Phạm Thị Mỹ Duyên tại buổi casting The Face Vietnam 2022.

Đứng trong sảnh chờ cùng hàng trăm thí sinh khác, Mỹ Duyên thu hút nhiều ánh nhìn vì gương mặt khác biệt. Cô gái sinh năm 2003 bị dị tật ở mũi - song đó không phải là điều duy nhất khiến Duyên được chú ý. Ở Duyên còn toát lên một năng lượng tích cực và cuốn hút đến lạ thường. Đối diện với bất kỳ ai, Duyên cũng thường trực một nụ cười tươi tắn. Nhưng để giữ được nụ cười đẹp đó đến hôm nay là một nỗ lực rất lớn để vượt qua những bóng tối của sự tự ti trong quá khứ. 

Mỹ Duyên rạng rỡ tại sảnh chờ trước lúc vào casting.
Mỹ Duyên rạng rỡ tại sảnh chờ trước lúc vào casting.

Mỹ Duyên chia sẻ cô không may bị dị tật bẩm sinh. Gương mặt hiện tại đã trải qua 1 lần phẫu thuật và dự kiến sẽ còn tiếp tục trong tương lai để cải thiện phần mũi. Từ khi còn là một đứa trẻ, Mỹ Duyên đã chịu nhiều tổn thương vì những lời trêu chọc hay thậm chí là miệt thị, xúc phạm vì ngoại hình khác biệt. Dù thế, Duyên vẫn tự nhủ luôn cố gắng lạc quan và tự tin với chính mình.

Nhưng ánh sáng đó lần đầu tiên đã bị dập tắt vào thời điểm Duyên học cấp 3, một giáo viên - người những tưởng phải có trách nhiệm bảo vệ và hướng học trò của mình đến một tương lai tươi sáng, đã buông lời cay nghiệt, cho rằng Duyên "không đủ tư cách" để tham gia cuộc thi học sinh thanh lịch ở trường, rằng cuộc thi đó chỉ dành cho những cô gái "đẹp". 

Thí sinh có ngoại hình đặc biệt casting The Face Vietnam: Tuổi thơ bị body shaming, từng tự tử 1 lần vì trầm cảm - ảnh 3

Những vết sẹo tinh thần theo thời gian khiến Duyên rơi vào trầm cảm và từng tự kết thúc cuộc đời mình 1 lần. May mắn Duyên được cứu kịp thời và được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình để vượt qua khoảng thời gian đầy bóng tối đó. Đi đến được hôm nay và có mặt tại buổi casting The Face, Duyên cho biết một phần quan trọng cũng là nhờ sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình của cô.

Vẫn là nụ cười rạng rỡ khi chính thức sải bước catwalk trước các HLV và host Nam Trung, Mỹ Duyên đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người vì sự mạnh mẽ, nguồn năng lượng tích cực và thông điệp mong muốn truyền tải: "Ngừng body shaming". Lắng nghe câu chuyện của Mỹ Duyên, host Nam Trung cũng trải lòng về khoảng thời gian chịu nhiều thị phi, sự chỉ trích của cư dân mạng và khuyên cô gái trẻ chọn cách bỏ qua những điều tiêu cực và tập trung vào chính bản thân mình. 

Thí sinh có ngoại hình đặc biệt casting The Face Vietnam: Tuổi thơ bị body shaming, từng tự tử 1 lần vì trầm cảm - ảnh 4

Thí sinh Phạm Thị Mỹ Duyên sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên khoa Luật của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và sở hữu chiều cao khá ấn tượng 1m80. Đam mê với công việc làm nghệ thuật, Mỹ Duyên đã tham gia nhiều hoạt động cũng như góp mặt trong các bộ ảnh đặc biệt nhằm cổ vũ cho những cô gái, những người trẻ nói chung có vẻ đẹp đặc biệt như Duyên. 

Thí sinh có ngoại hình đặc biệt casting The Face Vietnam: Tuổi thơ bị body shaming, từng tự tử 1 lần vì trầm cảm - ảnh 5
Một số hình ảnh Mỹ Duyên khi làm người mẫu ảnh.
Một số hình ảnh Mỹ Duyên khi làm người mẫu ảnh.

Vy

Ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: The Face Vietnam   The Face 2022  

Cùng chuyên mục