Thí sinh Britain’s Got Talent suýt chết trên sân khấu với màn chui đầu vào bể nước, giám khảo hốt hoảng nhốn nháo vì sốc

Anh Quân 10:31 30/05/2018

Quá khoảng thời gian an toàn, Matt Johnson vẫn không thể mở hết các ổ khóa để thoát ra khiến ban giám khảo 'đứng tim'.

Matt Johnson trói mình bằng khóa và xích sắt trước khi chui đầu vào bể kính ngập nước.

Trong đêm bán kết đầu tiên của Britain’s Got Talent 2018, thí sinh Matt Johnson có màn trình diễn rùng rợn đến mức suýt mất mạng. Matt Johnson – thợ cứu hộ 43 tuổi – thử thách khả năng nín thở bằng cách chui đầu vào một bể kính đổ đầy nước với phần cổ bị khóa chặt. Đồng thời anh xích hai tay và mặc áo kim loại gồm 3 ổ khóa. Trong vòng 1 phút 45 giây, Matt Johnson phải mở hết các ổ khóa để thoát ra, nếu không sẽ gặp nguy hiểm.

Khán giả nín thở theo dõi Matt Johnson mở từng ổ khóa bằng một que sắt nhọn, bắt đầu từ hai còng tay cho đến chiếc áo kim loại. Tuy nhiên dường như vì bối rối, thí sinh đã mất một phút mới mở xong hai còng tay. Đến 1 phút 45 giây, Matt vẫn chưa thể phá được bể kính trên đầu. Nhân viên cấp cứu bắt đầu xuất hiện trên sân khấu để sẵn sàng ứng cứu.

Giám khảo Amanda Holden kinh hãi trước màn trình diễn của Matt Johnson.

Tuy nhiên, Matt vẫn cố gắng tự xoay xở và quá 2 phút, anh vẫy tay xin trợ giúp. Một nhân viên đưa cho Matt thanh sắt lớn hơn để anh phá vỡ ổ khóa cuối cùng. Đến 2 phút 21 giây, Matt mới có thể lật được bể kính ra trong sự thất kinh của ban giám khảo và toàn bộ khán giả. Anh thở hổn hển và trông thực sự chấn động sau màn trình diễn nguy hiểm này.

Nữ giám khảo Amanda Holden thốt lên: “Lạy Chúa, tôi ghét điều này. Tôi đã nín thở cùng bạn trong suốt màn trình diễn. Suýt nữa tôi cũng đã tự giết mình. Thật kịch tính. Bạn đã rất can đảm và tôi rất vui khi bạn còn sống”.

Matt suýt chết sau màn trình diễn nín thở.

Tuy nhiên, dù đã gần đối mặt với cái chết, Matt Johnson đã không thể đi tiếp vào vòng chung kết. Nhiều khán giả cũng bày tỏ cảm giác kinh hãi khi xem chương trình của anh. “Tôi ghét màn trình diễn này. Nó thúc đẩy mọi người làm những trò nguy hiểm để được nổi tiếng”, một khán giả bình luận trên Twitter. Nhiều người khác đồng tình rằng đây không phải là một trò giải trí: “Xin lỗi, nó không có gì là vui vẻ và không phải tài năng giải trí”, “Làm sao nó xứng đáng nhận được một tràng pháo tay? Liều mạng sống để giải trí không phải là hành động can đảm mà là điều ngu ngốc”…

Trước đó, Matt Johnson chia sẻ rằng anh đã nảy ra ý tưởng nín thở kết hợp với những màn trình diễn thoát thân gay cấn khi chứng kiến em trai chiến đấu với căn bệnh lắng đọng canxi trên não gây ra những cơn co giật bất thường. Matt muốn hiểu cảm giác đối mặt với cái chết của em trai nên đã thử thách chính bản thân mình. Ở phần thi đầu tiên, nhà cứu hộ này đã chui người vào bể nước và sau đó cố gắng mở khóa trên nắp bể để thoát ra trong vòng 2 phút 10 giây.

Theo Hoài Vũ/ Ngoisao.net