Tập 11 “Come Out”: Chàng trai xin lỗi cha mình vì “nợ một người con dâu” nhưng đổi lại “sẽ có thêm một người con trai”

  • Nhi

Ở tập trước phát sóng trước, người xem có dịp lắng nghe những chia sẻ về cuộc đời đẫm nước mắt của người đẹp chuyển giới - Nữ hoàng lô tô Nini An. Trong tuần này, “Come Out - Bước Ra Ánh Sáng” với sự tham gia của bạn Phạm Lê Trí Hậu và chú Duy (cha của Trí Hậu). Hứa hẹn đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Lần này có một sự khác biệt so với nhiều tập phát sóng trước, nhân vật chính không xuất hiện một mình, cũng chẳng xuất hiện tay trong tay với người yêu. Mà điều đặc biệt là xuất hiện của nhân vật chính và phụ huynh của mình. Cùng theo dõi để biết được lý do vì điều gì mà người ba lại dễ dàng chấp nhận giới tính của cậu con trai mình đến vậy.

Mở đầu câu chuyện, theo như Trí Hậu chia sẻ từ thời cấp hai anh chàng đã thích đơn phương với một bạn nam cùng lớp. Từ đó Hậu nhận ra được giới tính thật của mình. Lúc đó, Hậu đã nuôi ý định công khai với gia đình, tuy nhiên phải đến tận 10 năm anh chàng mời thật sự can đảm “come out”.

Anh chàng đã tìm hiểu những tài liệu về giới tính thứ 3, về cộng đồng LGBT và “cố tình” để cho gia đình đọc được với hy vọng họ sẽ thông cảm và chấp nhận những người thuộc giới tính này.

Ít ai biết được rằng, Trí Hậu đã phải “vật lộn” với chính mình bởi nhiều biến cố trong cuộc sống xảy ra cùng lúc. Đôi khi anh chàng còn nghĩ đến cái chết để giải thoát. Thời điểm đó, anh chàng sống như một người “công tử”, chẳng thiếu thốn điều gì. Thế nhưng bỗng chốc gia đình phá sản, bố mẹ ly hôn, tình yêu của anh chàng cũng tan vỡ. Bao nhiêu “vận đen” dường như ập đến cùng một lúc khiến chàng trai bị rơi vào trầm cảm và nhiều lần tự sát bất thành: “Em chốt cửa và chuẩn bị 1..2..3 là em uống thôi. Em vừa bỏ vô họng và tắt đèn hết rồi. Thì lúc đó có cháu, em nghe tiếng khóc của nó bên tai, tiếng khóc làm em giật mình và rớt ly nước, rớt hết thuốc trong tay xuống. Lúc đó đi mở đèn lên thì dẫm trúng miểng cái ly bể. Lúc mở lên thì tự nhiên cái mình bị hoảng sợ. Tại vì mình làm ở trong tối, nhưng khi mở lên mình vừa thấy máu, vừa thắng thuốc văng tùm lum thì lúc đó lại giật mình hoảng sợ”.

Khi được Minh Tuân hỏi về cảm xúc khi biết con trai mình thuộc giới tình thứ 3, chú Duy trả lời rằng trước đó cũng nghe nhiều người nói, nhưng chú không để tâm. Nhưng một lần bị một người quen “phán” một câu khiến chú vô cùng sốc và chạnh lòng: “Con của ông là bê đê”.

Đến một ngày hai cha con Trí Hậu đi ăn và tâm sự cùng nhau. Lúc này Trí Hậu mới công khai về giới tính của mình. Cảm giác của người đàn ông này như “từ trên mây rớt xuống vực”. Nhưng vì là một người có kiến thức nên chú Duy đã chấp nhận chứ không áp đặt hay cho rằng con mình bị bệnh gì cả: “Hạnh phúc, niềm vui của con là cuộc sống của ba. Vậy thôi”. Trí Hậu quả là một người may mắn khi có một người ba vừa tâm lý, vừa thương con đến như vậy.  

“Con không thể cho ba một người con dâu vì anh hai đã làm được điều đó. Nhưng ba có biết là con thích một người con trai. Con sẽ cho ba một người con trai khác” - Câu nói mà Trí Hậu dùng để thổ lộ và công khai giới tính với cha mình. Anh chàng không thể nào quên được ngày hôm đó, nhớ như in câu trả lời của cha mình khi anh chàng hỏi rằng ông có buồn không khi biết anh thích con trai: “Buồn chứ! Sốc chứ! Nhưng đó là quyền quyết định của con”. Lúc đó chú Duy cũng không quên an ủi con mình rằng: “Ba mẹ có thể cho con được cái hình hài như ngày hôm nay. Ba có thể đi bịt miệng được một người, bịt miệng được 10 người. Nhưng ba không thể nào đi bịt miệng được hết cả thế giới này. Tại sao chính những người thương yêu của con là ba, chấp nhận với cuộc sống hiện tại của con thì tại sao con lại quan tâm người khác nghĩ gì về con”. Sau khi nghe được lời nói từ cha mình, anh chàng sung sướng và đã khóc như một đứa con nít.

Chia sẻ lý do vì sao bản thân mình chấp nhận chuyện giới tính của con trai khá dễ dàng, chú Duy chia sẻ thêm: “Người ta không chấp nhận được là do không theo ý người ta, không theo ý của phụ huynh. Còn đằng này, chú không bắt Hậu phải theo mình mà chú phải theo Hậu. Chính vì vậy mà chú đón nhận Hậu. Chú đặt chú vào con mình, để cho nó nhẹ nhàng trong cuộc sống”.

Theo như chú Duy chia sẻ trước đó, bản thân cũng không thích đôi khi còn kì thị những người giới tính thứ 3. Nhưng đúng là “ghét của nào, trời trao của đó” như chú chia sẻ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi nhìn lại thời gian đó, chú Duy không cảm thấy ghét hay kì thị mà ngược lại từ ghét hóa thành thương.

Cũng trong cuộc trò chuyện, chú Duy kể lại về một số người thuộc giới tình thứ 3 có hành đồng kém tế nhị với chú khi vào tận nhà vệ sinh và có cử chỉ đi quá giới hạn. Cũng chính vì vậy làm ảnh hưởng đến hình ảnh cộng đồng. Lâm Khánh Chi cũng lên tiếng cho rằng những ai thuộc cộng đồng hãy hành xử văn mình hơn để cộng đồng LGBT không bị đánh đồng: “Mọi người làm gì cũng phải suy nghĩ, đừng vì một chút ham muốn mà làm cho người ta khó chịu. Con trai hay con gái rất ít người ta có suy nghĩ mà người khác không đồng ý mà người như vậy.  Còn mình đã là người khác thường rồi thì đừng làm những chuyện để người ta suy nghĩ xấu không đúng về mình”.

Khi Trí Hậu kể về những mối tình của mình, chú Duy cũng khá bất ngờ vì lần đầu nghe con trai nói về điều này. Anh chàng tâm sự rằng đã trải qua 3 mối tình chính thức và nhiều mối quan hệ phức tạp khác. Trong đó mối tình gần nhất được hơn 1 năm là cuộc tình khiến chàng trai nhớ nhất. Mặc dù anh chàng đã công khai giới tính với gia đình nhưng còn đối phương thì luôn trong tâm thế lo sợ. Mỗi khi đi ăn cả hai đều đi riêng, ngồi cùng bàn nhưng rất xa cách. Trong suốt thời gian yêu nhau cả hai không dám đi chơi vì sợ gia đình bắt gặp. Nhưng khi ở nơi chỉ có hai người thì mới đúng nghĩa là một cặp đôi đang yêu nhau, vô cùng ngọt ngào và lãng mạn. Cũng chính vì điều đó làm Trí Hậu khá trăn trở bởi lẽ đối phương chưa thể chấp nhận bản thân mình là người thuộc giới tính thứ 3. Cuối cùng anh chàng quyết định dừng lại mối tình mà đối với anh khó lý giải được tại sao mình lại chấp nhận quen nhau như kiểu “2 người xa lạ” như vậy, anh chàng nói chắc cũng chỉ vì “thương”.

MC Minh Tuân hỏi về cảm giác khi con trai dắt một người con trai khác về “ra mắt”, chú Duy thẳng thắn trả lời: “Đã dắt về rồi. Chú cũng nói chuyện với bạn trai đó rồi. Cứ bình thường thôi, đừng có khoảng cách. Đón nhận người ta đi, đón nhận con mình được thì đón nhận con người ta được”.

Qua câu chuyện, chương trình cũng giống như chú Duy muốn nhắn gửi với những bậc phụ huynh rằng hãy chấp nhận vì giới tính của mình không ai có quyền lựa chọn, bản thân những người thuộc giới tính thứ 3 đã có là bức tường có khoảng cách với mọi người rồi vì vậy hãy cởi mở và để họ được đến gần hơn với mình, đến gần hơn với mọi người.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị chế giễu sau khi Hương Giang đăng quang

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị chế giễu sau khi Hương Giang đăng quang
Sao

Lâm Khánh Chi bức xúc vì bị dân mạng giễu cợt nhưng không quên gửi lời chúc mừng đến đàn em Hương Giang.

Bị antifan bình luận khiếm nhã, Lâm Khánh Chi dằn mặt: 'Ăn tỏi của Châu Việt Cường không?'

Bị antifan bình luận khiếm nhã, Lâm Khánh Chi dằn mặt: 'Ăn tỏi của Châu Việt Cường không?'
Sao

"Thích thì vào đây xem mà không thích thì biến. Biến gấp đi! Chị không mong tụi em vào Facebook của chị nói nhảm đâu. Hãy tỏ ra là một người có học thức đi chứ đừng vô học", người đẹp chuyển giới bức xúc.

Quản lý Lâm Khánh Chi: "Chắc gì 40 tuổi Hương Giang cũng được như vậy"

Quản lý Lâm Khánh Chi: "Chắc gì 40 tuổi Hương Giang cũng được như vậy"
Sao

Quản lý Lâm Khánh Chi cho rằng mọi người hãy thôi chuyện so sánh để không phải ảnh hưởng đến những người trong cuộc.

Nhà “khủng” của Hoa hậu Hương Giang và “công chúa” Lâm Khánh Chi: Ai hơn ai?

Nhà “khủng” của Hoa hậu Hương Giang và “công chúa” Lâm Khánh Chi: Ai hơn ai?
Sao

Hai mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng của showbiz Việt đều sở hữu những căn nhà hoành tráng, sang trọng khiến nhiều người trầm trồ.

Lâm Khánh Chi: "Tôi chia tay 8 người còn không tố ai, mấy người có đẹp đâu mà làm trò cười cho thiên hạ"

Lâm Khánh Chi: "Tôi chia tay 8 người còn không tố ai, mấy người có đẹp đâu mà làm trò cười cho thiên hạ"
Sao

Những chia sẻ mới đây của Lâm Khánh Chi khiến nhiều người nghĩ ngay đến chuyện tình cảm đầy rắc rối của Trường Giang và những người đẹp trong showbiz.

Kiểm kê khối tài sản "khủng" của Lâm Khánh Chi trước ngày cưới

Kiểm kê khối tài sản "khủng" của Lâm Khánh Chi trước ngày cưới
Sao

Khối tài sản của Lâm Khánh Chi có khu nhà vườn rộng 5.000m2, nhiều xe hơi hạng sang, nhẫn 7 tỷ và hàng loạt đồ hiệu đắt tiền.

THẬT BẤT NGỜ: 'Công chúa' Lâm Khánh Chi khoe ảnh bán nude táo bạo

THẬT BẤT NGỜ: 'Công chúa' Lâm Khánh Chi khoe ảnh bán nude táo bạo
Sao

Những bức ảnh bán khỏa thân liên tục được "công chúa" họ Lâm tung ra khiến cộng đồng mạng không khỏi... nhức mắt.

Thanh Thảo tiết lộ chi tiết sốc khi biết Lâm Khánh Chi từng có tình cảm với mình trước khi chuyển giới

Thanh Thảo tiết lộ chi tiết sốc khi biết Lâm Khánh Chi từng có tình cảm với mình trước khi chuyển giới
Sao

Sau những người tình là nam ca sĩ D.T và cầu thủ Đại Đồng, Lâm Khánh Chi tiếp tục bật mí từng có tình cảm với một nữ ca sĩ khiến ai cũng bất ngờ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ rực rỡ màu lục sắc của cộng đồng người LGBTI+ trong sự kiện diễu hành đầy sôi động

Phố đi bộ Nguyễn Huệ rực rỡ màu lục sắc của cộng đồng người LGBTI+ trong sự kiện diễu hành đầy sôi động
Đời sống

Buổi diễu hành Cầu vồng, với sự tham gia đông đảo các nghệ sĩ và các bạn trong cộng đồng LGBTI+ cùng những người ủng hộ với lá đại kỳ lục sắc (dài 20 mét) của cộng đồng LGBTI+ đã được diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 26/8.

Lee Seung Gi thích thú thăm căn nhà tiền tỷ HLV Park Hang-seo ở Hà Nội

Lee Seung Gi thích thú thăm căn nhà tiền tỷ HLV Park Hang-seo ở Hà Nội
TV Show

Mới đây, hãng truyền thông SBS (Hàn Quốc) đã thực hiện ghi hình một chương trình truyền hình thực tế về tổ ấm nhỏ của HLV Park Hang-seo và phu nhân tại Hà Nội. Khi đoạn video về nơi ở của thầy Park được công bố, nhiều khán giả Việt lẫn Hàn đều bất ngờ vì sự giản dị của vị HLV bóng đá tài ba và vợ của ông.