Tập 11 “Come Out”: Chàng trai xin lỗi cha mình vì “nợ một người con dâu” nhưng đổi lại “sẽ có thêm một người con trai”

  • Nhi

Ở tập trước phát sóng trước, người xem có dịp lắng nghe những chia sẻ về cuộc đời đẫm nước mắt của người đẹp chuyển giới - Nữ hoàng lô tô Nini An. Trong tuần này, “Come Out - Bước Ra Ánh Sáng” với sự tham gia của bạn Phạm Lê Trí Hậu và chú Duy (cha của Trí Hậu). Hứa hẹn đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Lần này có một sự khác biệt so với nhiều tập phát sóng trước, nhân vật chính không xuất hiện một mình, cũng chẳng xuất hiện tay trong tay với người yêu. Mà điều đặc biệt là xuất hiện của nhân vật chính và phụ huynh của mình. Cùng theo dõi để biết được lý do vì điều gì mà người ba lại dễ dàng chấp nhận giới tính của cậu con trai mình đến vậy.

Mở đầu câu chuyện, theo như Trí Hậu chia sẻ từ thời cấp hai anh chàng đã thích đơn phương với một bạn nam cùng lớp. Từ đó Hậu nhận ra được giới tính thật của mình. Lúc đó, Hậu đã nuôi ý định công khai với gia đình, tuy nhiên phải đến tận 10 năm anh chàng mời thật sự can đảm “come out”.

Anh chàng đã tìm hiểu những tài liệu về giới tính thứ 3, về cộng đồng LGBT và “cố tình” để cho gia đình đọc được với hy vọng họ sẽ thông cảm và chấp nhận những người thuộc giới tính này.

Ít ai biết được rằng, Trí Hậu đã phải “vật lộn” với chính mình bởi nhiều biến cố trong cuộc sống xảy ra cùng lúc. Đôi khi anh chàng còn nghĩ đến cái chết để giải thoát. Thời điểm đó, anh chàng sống như một người “công tử”, chẳng thiếu thốn điều gì. Thế nhưng bỗng chốc gia đình phá sản, bố mẹ ly hôn, tình yêu của anh chàng cũng tan vỡ. Bao nhiêu “vận đen” dường như ập đến cùng một lúc khiến chàng trai bị rơi vào trầm cảm và nhiều lần tự sát bất thành: “Em chốt cửa và chuẩn bị 1..2..3 là em uống thôi. Em vừa bỏ vô họng và tắt đèn hết rồi. Thì lúc đó có cháu, em nghe tiếng khóc của nó bên tai, tiếng khóc làm em giật mình và rớt ly nước, rớt hết thuốc trong tay xuống. Lúc đó đi mở đèn lên thì dẫm trúng miểng cái ly bể. Lúc mở lên thì tự nhiên cái mình bị hoảng sợ. Tại vì mình làm ở trong tối, nhưng khi mở lên mình vừa thấy máu, vừa thắng thuốc văng tùm lum thì lúc đó lại giật mình hoảng sợ”.

Khi được Minh Tuân hỏi về cảm xúc khi biết con trai mình thuộc giới tình thứ 3, chú Duy trả lời rằng trước đó cũng nghe nhiều người nói, nhưng chú không để tâm. Nhưng một lần bị một người quen “phán” một câu khiến chú vô cùng sốc và chạnh lòng: “Con của ông là bê đê”.

Đến một ngày hai cha con Trí Hậu đi ăn và tâm sự cùng nhau. Lúc này Trí Hậu mới công khai về giới tính của mình. Cảm giác của người đàn ông này như “từ trên mây rớt xuống vực”. Nhưng vì là một người có kiến thức nên chú Duy đã chấp nhận chứ không áp đặt hay cho rằng con mình bị bệnh gì cả: “Hạnh phúc, niềm vui của con là cuộc sống của ba. Vậy thôi”. Trí Hậu quả là một người may mắn khi có một người ba vừa tâm lý, vừa thương con đến như vậy.  

“Con không thể cho ba một người con dâu vì anh hai đã làm được điều đó. Nhưng ba có biết là con thích một người con trai. Con sẽ cho ba một người con trai khác” - Câu nói mà Trí Hậu dùng để thổ lộ và công khai giới tính với cha mình. Anh chàng không thể nào quên được ngày hôm đó, nhớ như in câu trả lời của cha mình khi anh chàng hỏi rằng ông có buồn không khi biết anh thích con trai: “Buồn chứ! Sốc chứ! Nhưng đó là quyền quyết định của con”. Lúc đó chú Duy cũng không quên an ủi con mình rằng: “Ba mẹ có thể cho con được cái hình hài như ngày hôm nay. Ba có thể đi bịt miệng được một người, bịt miệng được 10 người. Nhưng ba không thể nào đi bịt miệng được hết cả thế giới này. Tại sao chính những người thương yêu của con là ba, chấp nhận với cuộc sống hiện tại của con thì tại sao con lại quan tâm người khác nghĩ gì về con”. Sau khi nghe được lời nói từ cha mình, anh chàng sung sướng và đã khóc như một đứa con nít.

Chia sẻ lý do vì sao bản thân mình chấp nhận chuyện giới tính của con trai khá dễ dàng, chú Duy chia sẻ thêm: “Người ta không chấp nhận được là do không theo ý người ta, không theo ý của phụ huynh. Còn đằng này, chú không bắt Hậu phải theo mình mà chú phải theo Hậu. Chính vì vậy mà chú đón nhận Hậu. Chú đặt chú vào con mình, để cho nó nhẹ nhàng trong cuộc sống”.

Theo như chú Duy chia sẻ trước đó, bản thân cũng không thích đôi khi còn kì thị những người giới tính thứ 3. Nhưng đúng là “ghét của nào, trời trao của đó” như chú chia sẻ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi nhìn lại thời gian đó, chú Duy không cảm thấy ghét hay kì thị mà ngược lại từ ghét hóa thành thương.

Cũng trong cuộc trò chuyện, chú Duy kể lại về một số người thuộc giới tình thứ 3 có hành đồng kém tế nhị với chú khi vào tận nhà vệ sinh và có cử chỉ đi quá giới hạn. Cũng chính vì vậy làm ảnh hưởng đến hình ảnh cộng đồng. Lâm Khánh Chi cũng lên tiếng cho rằng những ai thuộc cộng đồng hãy hành xử văn mình hơn để cộng đồng LGBT không bị đánh đồng: “Mọi người làm gì cũng phải suy nghĩ, đừng vì một chút ham muốn mà làm cho người ta khó chịu. Con trai hay con gái rất ít người ta có suy nghĩ mà người khác không đồng ý mà người như vậy.  Còn mình đã là người khác thường rồi thì đừng làm những chuyện để người ta suy nghĩ xấu không đúng về mình”.

Khi Trí Hậu kể về những mối tình của mình, chú Duy cũng khá bất ngờ vì lần đầu nghe con trai nói về điều này. Anh chàng tâm sự rằng đã trải qua 3 mối tình chính thức và nhiều mối quan hệ phức tạp khác. Trong đó mối tình gần nhất được hơn 1 năm là cuộc tình khiến chàng trai nhớ nhất. Mặc dù anh chàng đã công khai giới tính với gia đình nhưng còn đối phương thì luôn trong tâm thế lo sợ. Mỗi khi đi ăn cả hai đều đi riêng, ngồi cùng bàn nhưng rất xa cách. Trong suốt thời gian yêu nhau cả hai không dám đi chơi vì sợ gia đình bắt gặp. Nhưng khi ở nơi chỉ có hai người thì mới đúng nghĩa là một cặp đôi đang yêu nhau, vô cùng ngọt ngào và lãng mạn. Cũng chính vì điều đó làm Trí Hậu khá trăn trở bởi lẽ đối phương chưa thể chấp nhận bản thân mình là người thuộc giới tính thứ 3. Cuối cùng anh chàng quyết định dừng lại mối tình mà đối với anh khó lý giải được tại sao mình lại chấp nhận quen nhau như kiểu “2 người xa lạ” như vậy, anh chàng nói chắc cũng chỉ vì “thương”.

MC Minh Tuân hỏi về cảm giác khi con trai dắt một người con trai khác về “ra mắt”, chú Duy thẳng thắn trả lời: “Đã dắt về rồi. Chú cũng nói chuyện với bạn trai đó rồi. Cứ bình thường thôi, đừng có khoảng cách. Đón nhận người ta đi, đón nhận con mình được thì đón nhận con người ta được”.

Qua câu chuyện, chương trình cũng giống như chú Duy muốn nhắn gửi với những bậc phụ huynh rằng hãy chấp nhận vì giới tính của mình không ai có quyền lựa chọn, bản thân những người thuộc giới tính thứ 3 đã có là bức tường có khoảng cách với mọi người rồi vì vậy hãy cởi mở và để họ được đến gần hơn với mình, đến gần hơn với mọi người.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...

Bật khóc khi xem Huỳnh Lập kể về câu chuyện kì thị giới tính trong "Ai chết giơ tay" tập 4.

Bật khóc khi xem Huỳnh Lập kể về câu chuyện kì thị giới tính trong "Ai chết giơ tay" tập 4.
Phim Việt

Câu chuyện cứu người và thông điệp nhân văn tiếp tục được Huỳnh Lập khai thác và dẫn dắt xuyên suốt tập 4 web drama “Ai chết giơ tay”.

Lâm Khánh Chi bất ngờ tiết lộ lý do không tham gia bất kỳ cuộc thi hoa hậu nào

Lâm Khánh Chi bất ngờ tiết lộ lý do không tham gia bất kỳ cuộc thi hoa hậu nào
TV Show

Trước khi đến với nhân vật chính, Lâm Khánh Chi bất ngờ nhận được câu hỏi của MC Minh Tuân về lý do nữ ca sĩ chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào dù cho cô nàng sở hữu một vẻ đẹp khiến nhiều người ganh tỵ.

Miu Lê - BB Trần "lầy lội" hết nấc khi đi xem phim của Duy Khánh

Miu Lê - BB Trần "lầy lội" hết nấc khi đi xem phim của Duy Khánh
Phim Việt

Nữ ca sĩ Miu Lê đến chúc mừng bạn thân ra mắt web drama nhưng "phá banh" không gian nghiêm túc bằng giọng cười và màn pha trò hài cười.

Trấn Thành đem thần thái "Lâm Khánh Chi" lên "Ơn Giời" mùa 4

Trấn Thành đem thần thái "Lâm Khánh Chi" lên "Ơn Giời" mùa 4
TV Show

Chỉ 1 tuần nữa, “Ơn giời, cậu đây rồi” mùa 4 sẽ chính thức trở lại trên sóng VTV3 vào 21h, thứ Bảy hàng tuần. Tuy nhiên, những tin tức hậu trường, hé lộ tạo hình của các trưởng phòng đã thu hút sự tìm kiếm không ngừng nghỉ của khán giả.

Lâm Khánh Chi chia sẻ gì sau chiến thắng của Hương Giang tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018?

Lâm Khánh Chi chia sẻ gì sau chiến thắng của Hương Giang tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018?
Sao

Lâm Khánh Chi lần đầu lên tiếng về việc im lặng suốt khoảng thời gian Hương Giang thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Không ai khổ như Trấn Thành, hết khuyên Hương Giang “tỉnh táo” lại phải nhắc Vân Trang “đã có chồng xin bớt mê trai”

Không ai khổ như Trấn Thành, hết khuyên Hương Giang “tỉnh táo” lại phải nhắc Vân Trang “đã có chồng xin bớt mê trai”
TV Show

Xuất hiện trong tập 2 "Người ấy là ai?", Hoa hậu chuyển giới Hương Giang cùng 3 cố vấn: Vân Trang, Thanh Duy, Kiều Minh Tuấn khiến khán giả đứng ngồi không yên với loạt chiêu mới lạ để tìm kiếm chàng độc thân phù hợp cho nữ chính.

Cặp đôi đồng tính hot nhất MXH Tô Trần Di Bảo- Múi Xù chính thức tổ chức đám cưới về chung một nhà

Cặp đôi đồng tính hot nhất MXH Tô Trần Di Bảo- Múi Xù chính thức tổ chức đám cưới về chung một nhà
Phóng sự - Nhân vật

Trên trang cá nhân của mình, Tô Trần Di Bảo hạnh phúc đăng tải những hình ảnh giấy đăng ký kết hôn và ảnh cưới với bạn gái Múi Xù. Chính thức thông báo về chung một nhà sau khoảng thời gian yêu nhau.

Phản ứng của Lâm Khánh Chi khi bị Lê Giang mắng: "Sửa quá rồi mất não hả"?

Phản ứng của Lâm Khánh Chi khi bị Lê Giang mắng: "Sửa quá rồi mất não hả"?
Phim Việt

Thông thường người đi xem bói sẽ rất nghe lời thầy hướng dẫn. Tuy nhiên, Lâm Khánh Chi với người đối diện lại cãi nhau nhiệt tình.

Sắp gặp con đầu lòng, Lâm Khánh Chi hạnh phúc vì ước mơ làm mẹ đã thành sự thật

Sắp gặp con đầu lòng, Lâm Khánh Chi hạnh phúc vì ước mơ làm mẹ đã thành sự thật
Sao Việt Nam

Hiện mọi thủ tục mang thai hộ đã hoàn tất, Lâm Khánh Chi và ông xã Phi Hùng đang mong ngóng từng ngày để được gặp con.

Hòa Minzy dạo chơi Hàn Quốc cứ ngỡ vui ai ngờ lại "bơ vơ lạc lõng" do lạc đường tại đảo Jeju

Hòa Minzy dạo chơi Hàn Quốc cứ ngỡ vui ai ngờ lại "bơ vơ lạc lõng" do lạc đường tại đảo Jeju
TV Show

Chỉ vì "trót dại" lấy hết cờ chỉ đường của "bảo mẫu" Hiếu Hiền khiến anh lạc đường Hòa Minzy đã nhận về cái kết "đắng" khi chính cô cũng bị "dính chưởng" trò chơi khăm của mình.

Thủy Top hóa nghệ nhân xiếc, cùng các nghệ sĩ đa loại hình nghệ thuật mang trải nghiệm giải trí cực đỉnh cho người Việt

Thủy Top hóa nghệ nhân xiếc, cùng các nghệ sĩ đa loại hình nghệ thuật mang trải nghiệm giải trí cực đỉnh cho người Việt
TV Show

Thủy Top đã chính thức công bố những thông tin thú vị về dự án “khủng” nhất của cô trong năm 2018 mang tên “The Greatest Show” – trải nghiệm giải trí mới mẻ, kết hợp hài hoà giữa không gian ẩm thực đẳng cấp và sân khấu trình diễn chuyên nghiệp về các loại hình nghệ thuật như xiếc, ảo thuật, múa…

Hương Giang xúc động ôm cô gái chuyển giới có con 2 tuổi, mong ước sang năm lấy chồng

Hương Giang xúc động ôm cô gái chuyển giới có con 2 tuổi, mong ước sang năm lấy chồng
TV Show

Cô gái chuyển giới xinh đẹp gây xúc động mạnh khi mang chồng và con gái lên sân khấu 1 The Tiffany Việt Nam khiến Hương Giang ngưỡng mộ.

Hari Won ngại ngùng nói yêu mẹ bằng tiếng Hàn trên sóng truyền hình

Hari Won ngại ngùng nói yêu mẹ bằng tiếng Hàn trên sóng truyền hình
TV Show

Được sự động viên của người bạn dẫn là MC Đại Nghĩa, nữ ca sĩ cũng bày tỏ lời yêu thương đến người mẹ của mình bằng tiếng Hàn ngay trên sân khấu ‘100 giây rực rỡ’, và ngay lập tức nhận được rất nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả có mặt tại trường quay.

NSUT Kim Xuân, Việt Hương và Đình Toàn thi nhau kể lể những "thâm cung bí sử" sóng truyền hình

NSUT Kim Xuân, Việt Hương và Đình Toàn thi nhau kể lể những "thâm cung bí sử" sóng truyền hình
TV Show

Dàn giám khảo quyền lực cầm cân nảy mực trong tập 10 vẫn sẽ là nghệ sĩ Việt Hương, NSUT Kim Xuân và diễn viên Đình Toàn. Trong màn chào sân với khán giả, 3 nghệ sĩ đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến chủ đề “Chuyện chưa kể”, đồng thời tiết lộ những bí mật trong sự nghiệp của mình.