Tâm tư đáy lòng của bà mẹ hai con khiến cả trường quay xót xa trong show truyền hình "Lời chưa nói"

Hang 09:47 28/12/2018

Với sự tham gia của hai ca sĩ Đào Bá Lộc, Sỹ Luân trong vai trò khách mời chia sẻ trong tập 9 "Lời chưa nói" mới vừa được phát sóng, hai khách mời và MC Đại Nghĩa đã có phần chia sẻ thật sự sâu lắng và những lời khuyên vô cùng ý nghĩa với hai người phụ nữ có phận đời khác nhau khi đặt chân vào cánh cửa hôn nhân.

Mở đầu tập 9 Lời Chưa Nói là câu chuyện của Hữu Minh cảm ơn cô bạn thân có cùng sở thích và ước mơ đã giúp đỡ Minh từ những ngày đầu Minh vào Sài Gòn học hành và lập nghiệp.

Vượt qua bao nhiêu khó khăn, Minh khẳng định rằng chính Linh là người tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề để cả hai cùng nhau thực hiện ước mơ trở thành phát thanh viên. Chúc cho hai bạn sẽ giữ được tình bạn đẹp này và thành công với đam mê của mình!

Câu chuyện tiếp theo đến từ bạn nam tên Nhật Minh, 23 tuổi, diễn viên sân khấu kịch. Sau những năm tháng thanh xuân bốc đồng, nông nổi, hôm nay muốn gửi lời cảm ơn và xin lỗi đến cô giáo chủ nhiệm lớp 11.

Nhớ về những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, Minh kể rằng: “Nhờ cô nhẹ nhàng kiên trì khuyên bảo, định hướng cho em thay đổi bản thân để bước tiếp con đường đi tới tương lai. Nhờ có cô mà mới có em của ngày hôm nay.” Cô Hoài mỉm cười hài lòng vì chàng trai ngỗ nghịch ngày nào hôm nay đã khiến cô tự hào đến vậy, cô nói: “Học sinh cũng chính là thành quả của giáo viên!”  Mong rằng trên con đường giảng dạy cô sẽ có được nhiều thành quả đáng tự hào như thế!

Hôn nhân 20 năm trong nước mắt – thanh xuân người phụ nữ đáng giá bao nhiêu?

“…Người thương ai rồi, người hết thương tôi, người đâu biết rằng lòng này tan nát tơi bời!” Tiếng hát như tiếng lòng của chị Kim Liên khóc thương cho câu chuyện hôn nhân mà chị đã đánh cược đoạn thanh xuân 20 năm đời mình. Lần đầu tiên tại Lời Chưa Nói, người tham gia muốn nói một lời xin lỗi đến bản thân mình.Vào cái tuổi đẹp nhất người con gái, chị gặp chồng cũ ở giai đoạn trống trải, chơi vơi, không có ai bên cạnh. Mối tình đầu năm 18 tuổi mà chị bám víu suốt 20 năm chưa một lần chị được mặc chiếc áo cô dâu và khi hi sinh đủ, yêu thương hết lòng thì tình cảm nơi người chồng kia cũng đã cạn…Một cái quay lưng chị ôm lấy hai đứa con trong tuyệt vọng mà không thể làm gì. Xin lỗi bản thân, chị Liên nhìn sang hai đứa con nhỏ nước mắt nghẹn ngào đau xót: “Xin lỗi hai con vì mẹ đã tạo ra hai con mà không dành cho hai con một gia đình hoàn chỉnh. Mẹ biết những thiệt thòi và thiếu thốn tình cảm ở các con là quá lớn...”

Đứa con gái nhỏ vội ngắt lời, an ủi mẹ: “Con chỉ mong là tụi con mau lớn nhanh để mẹ không vất vả vì tụi con nữa…” Cái ôm của hai đứa con nhỏ dẫu không đủ rộng, đủ vững vàng mạnh mẽ như sự che chở của người đàn ông nhưng chắc chắn rằng sự thông minh hiếu thảo của hai đứa con nhỏ đã là tài sản quý giá đủ làm ấm lòng người mẹ.

Đào Bá Lộc ngấn lệ trải lòng với câu chuyện của chị Liên: “Em mong chị thôi nghĩ về những gì đã qua, thời gian sắp tới đầu tư cho bản thân nhiều hơn, để đón nhận những điều mới mẻ tốt đẹp đến với mình.”

Và cuối cùng, chắc hẳn rằng ai xem qua câu chuyện của chị cũng cảm nhận được một điều: Là phụ nữ thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn!

Sự hy sinh không xuất phát từ một hướng

Chị Dương Thị Hiền muốn gửi lời cảm ơn đến người chồng mẫu mực, người cha tuyệt vời, người đàn ông đã hy sinh sự nghiệp của mình để lui về yêu thương chăm sóc mẹ con chị trong suốt 8 năm hôn nhân. Với nụ cười hạnh phúc chị nói với anh: “Mẹ con em rất biết ơn anh đã hi sinh quá nhiều cho mẹ con em và em thật tâm ngưỡng mộ ý chí, nghị lực của anh trong cuộc sống”.  Sau khi tốt nghiệp đại học Sư Phạm, đứng trên bục giảng chưa được bao lâu thì chồng của chị Hiền phải nghỉ dạy để ở nhà buôn bán, thay vợ chăm sóc 2 con cho vợ tiếp tục công việc ở ngân hàng. Vì quá thương con, không an tâm giao con cho người khác chăm sóc mà chồng chị Hiền phải bỏ nghiệp dạy để ở nhà vừa bán xôi, vừa chăm con. Anh giải thích: “Đối với mình, sự nghiệp tùy theo hoàn cảnh gia đình mà thay đổi cho phù hợp nhất, cố gắng hết mình làm đến cùng dẫu cho từng thất bại”. Anh cũng vui vẻ nói với vợ: “Hãy yên tâm, anh luôn là bờ vai vững chắc cho em”, chính chị Hiền cũng hài lòng cảm thấy rằng mình may mắn lắm mới gặp được người chồng tuyệt vời như vậy.

Sỹ Luân bày tỏ sự ngưỡng mộ với hạnh phúc và tình yêu của vợ chồng anh chị dành cho nhau, rõ ràng họ đã vì nhau mà hy sinh rất nhiều: “Đây giống như một câu chuyện cổ tích vậy!”

Hạnh phúc với người phụ nữ không phải là điều gì đó quá lớn lao mà chính là một người đàn ông đủ tình yêu và bao dung để che chở trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời!

Tập 10 "Lời chưa nói" sẽ lên sóng HTV7 vào 20h30 thứ Năm, ngày 3/1/2019, do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông AQUABLUE thực hiện.

Theo infonet

Theo Thanh/ Infonet