Quang Đại: “Tôi không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”

Hoàng Hằng 10:25 24/08/2019

Đặt mục tiêu du lịch vòng quanh thế giới đánh dấu cột mốc năm 25 tuổi, siêu mẫu Quang Đại “khoe” đã biến giấc mơ thành hiện thực với chiến tích đi 5 châu lục, 30 nước mà không sử dụng tiền của ba mẹ.

Điều khiến giới trẻ quan tâm và cả ngưỡng mộ chàng siêu mẫu này là vì cuộc sống xách balo lên và đi, trải nghiệm khắp nơi với vai trò travel blogger của anh. Trên khắp trang mạng xã hội của anh luôn ngập tràn những bộ ảnh đầy cảm hứng từ các chuyến đi. Thành tích “xê dịch” đáng gờm khiến không ít người có suy nghĩ về thân thế của anh với xuất thân con nhà “trâm anh thế phiệt”. 

Quang Đại: “Tôi không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”

Mới đây, khi tham gia tập 18 chương trình Sức sống thanh xuân cùng diễn viên Kim Nhã, lên sóng vào lúc 20h thứ 6 ngày 23/8  trên HTV7, với chủ đề“Thanh xuân nên tận hưởng hay tích cóp?”, Quang Đại nêu lên ý kiến đầu tiên, anh cho biết: “Thanh xuân của Đại đi chơi rất nhiều và Đại biết cách hưởng thụ cuộc sống của mình. Đại đã đi du lịch 5 châu lục với 30 nước. Đại quan niệm thanh xuân như một chuyến xe chỉ đi về phía trước, nếu bạn không sống trọn vẹn thì đã bỏ lỡ chuyến xe đẹp đẽ ấy. Mình chỉ sống trong cuộc đời này một lần duy nhất nên làm tất cả mọi chuyện để không bao giờ phải hối tiếc".

Quang Đại: “Tôi không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”

Trước quan điểm của đàn anh, diễn viên Lê Lộc phản bác: “Thanh xuân của Lộc rất nhạt nhẽo nên chưa có được nhiều trải nghiệm. Quang Đại có đủ điều kiện cho những chuyến đi để tận hưởng và nạp thêm kiến thức cho mình. Còn với những người không đủ điều kiện tài chính để đi du lịch, trải nghiệm học hỏi thì họ phải làm việc và tích cóp”.

Quang Đại: “Tôi không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”

Để bảo vệ quan điểm, Quang Đại cũng kể câu chuyện về nghị lực bản thân anh để xóa đi suy nghĩ của mọi người rằng anh được bao dưỡng kiểu công tử con nhà giàu. Anh cho biết: “Năm 17 tuổi Đại lên Sài Gòn học đại học và dường như mọi thứ bắt đầu lại từ đầu. Nó không là cuộc sống thoải mái. Đại cũng chưa từng tưởng tượng gì nhiều về mình của 5 hay 10 năm sau. Đại không có nền tảng gia đình vững chắc nhưng nhờ những lần mạo hiểm, lăn xả, ra đời sớm nên Đại mới có được như ngày hôm nay. Và nhờ vào việc sống một mình nên Đại tập được tính nghĩ chu toàn.

Nhìn Đại mọi người cứ nghĩ Đại sinh ta trong gia đình ‘trâm anh thế phiệt’. Sự thật kể từ lúc còn sinh viên thì Đại phải đi làm quần quật từ sáng đến tối để tích cóp, với mong muốn biến ước mơ đi vòng quanh thế giới của mình thành hiện thực. Trước khi vào Đại học, Đại đã làm phục vụ một quán ăn tại phố Tây để học và trau dồi. Năm 1 đại học, Đại đã bắt đầu làm hướng dẫn viên ở Dinh Độc Lập. Ngoài ra, Đại còn làm tất cả mọi việc khác như phục vụ bàn, lễ tân,... Đặc biệt Đại không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”.

Quang Đại: “Tôi không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”
Quang Đại: “Tôi không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”

Bên cạnh đó, anh cũng nêu ra khái niệm đặc biệt về vật chất: “Sự giàu có rất bao la, nhưng quan niệm của Đại giàu có không phải có nhiều tiền bạc mà còn giàu về kiến thức và trải nghiệm. Tiền bạc nhiều nhưng khi bạn mất đi cũng không mang theo được”.

Tại chương trình, Quang Đại cũng gởi gắm lời khuyên và tiếp thêm động lực với những người trẻ đang ở điểm khởi đầu của đường đời. anh cho rằng: “Các bạn trẻ phải xác định được nếu mình chưa thể làm giàu về vật chất thì phải làm giàu cho tâm hồn. Mình tận hưởng cuộc sống bằng cách có lý tưởng, ước mơ hướng đến. Những bước đó giống như vòng gọi vốn ở bước ban đầu cho bạn. Trước 30 tuổi thì bản thân mọi người nên cố gắng đặt nặng vốn sống, tri thức nhiều hơn vì bạn vẫn có rất nhiều thời gian nên dù có vấp ngã vẫn đứng dậy được”. 

Đón xem tập 19  Sức sống thanh xuân với chủ đề “Làm mẹ đơn thân, vui hay buồn nhiều hơn?” cùng sự tham gia chia sẻ của siêu mẫu Anh Thư và diễn viên Ngọc Tưởng, sẽ được phát sóng và lúc 20h thứ 6, ngày 30/8 trên HTV7.

Theo H.H/Thế giới trẻ