Sự kiện Shark Tank Việt Nam kết nối cộng đồng startup 'Biến khát vọng thành hiện thực'

Nguyễn 00:06 14/01/2018

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 12/1/2018 - Sự kiện Shark Tank Việt Nam với mục tiêu kết nối cộng đồng Startup chính thức diễn ra.

Tham dự sự kiện là hơn 250 Startup, các nhà đầu tư, các chuyên gia khởi nghiệp và đại diện các doanh nghiệp và các cơ quan thông tin báo chí.

H (19).jpg

Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên đã đạt những kết quả ấn tượng với 48 Startup được ghi hình phát sóng thì 22 startup nhận được cam kết đầu tư, và thương vụ có giá trị cao nhất lên tới 23 tỷ đồng. Đây không chỉ là một chương trình truyền hình mà còn là cơ hội để các Startup Việt có thể biến khát vọng thành hiện thực khi tìm được cho mình các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường tham gia vào startup của mình.

H (4).jpg

Bên cạnh đó việc tường thuật các thương vụ trên sóng truyền hình đã đem lại những bài học về kinh doanh, quản trị và cách thức gọi vốn có giá trị đối với Startup nói riêng và đối với cộng đồng nói chung. Tuy nhiên để giải đáp nhiều câu hỏi từ cộng đồng về những quyết định đầu tư trong chương trình cũng như giao lưu trao đổi với cộng đồng Startup hiệu quả hơn nữa; Sự kiện Shark Tank Việt Nam kết nối cộng đồng startup sẽ có các hoạt động chính  như sau:

“Biến Khát Vọng Thành Hiện Thực”

H (5).jpg

Startup có mặt trong sự kiện sẽ đối thoại đa chiều với các “Shark” của chương trình về các kinh nghiệm vận hành khởi nghiệp, những "lối thoát" cho doanh nghiệp của chính họ….Các Shark tham gia trực tiếp vào chủ đề này gồm:

 • Shark Nguyễn Xuân Phú: Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse
 • Shark Trần Anh Vương: TGĐ Công ty Cổ Phần SAM Holdings
 • Shark Phạm Thanh Hưng: Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Tập  Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP
 • Shark Lê Đăng Khoa: CEO công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh, Đồng sáng lập 38 degree Flower Market Tea house & 38 degree Flower, CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt.
 • Shark Trương Lý Hoàng Phi: CEO BSSC (Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp), Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA)
 • Moderator là ông Lâm Minh Chánh sáng lập Super VIP và đồng sáng lập Group Quản trị khởi nghiệp.

H (37).jpg

“Bí Quyết Gọi Vốn Thành Công”

H (31).jpg

Trong mùa đầu tiên của Shark Tank có nhiều Startup rất triển vọng nhưng phải ra về tay trắng vì chưa nắm được “công thức” gọi vốn thành công. Để giao lưu và tư vấn các kỹ năng cần thiết khi gọi vốn sẽ là 4 chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau bao gồm:

 • Tiến sĩ Trần Vinh Dự - Phó tổng giám đốc phụ trách tư vấn tài chính, Ernst & Young Vietnam (EY Vietnam, Đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ.
 • Ông Lưu Trọng An Hà - sáng lập và điều hành Flow Solutions and Venture  
 • Bà Lý Khánh Hậu - Senior Investment Associate,500 Startup Vietnam
 • Ông Nguyễn Minh Thảo - CEO Umbala Việt Nam (Startup nhận vốn trong tập 9 chương trình Shark Tank)
 • Moderator là ông Phan Đình Tuấn Anh sáng lập và điều hành Angles 4 US

H (32).jpg

Là chương trình truyền hình thực tế nhằm kết nối các Startup sáng tạo và đầy tham vọng với các nhà đầu tư mạo hiểm (Sharks), Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ đã trở thành chương trình truyền hình nhận được sự quan tâm nhiều nhất của cộng đồng khởi nghiệp và được chia sẻ đông đảo trên mạng xã hội bởi những khán giả trẻ. Shark Tank Việt Nam đã được bình chọn là chương trình khởi nghiệp ấn tượng nhất Việt Nam 2017.

H (12).jpg
H (13).jpg
H (15).jpg
H (17).jpg
H (18).jpg

Đến thời điểm này, tổng các tập của Shark Tank trên Youtube nhanh chóng chạm mốc hơn 16 triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn lượt thích. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được đông đảo sự quan tâm của truyền thông cũng như cộng đồng mạng với hàng trăm bài báo viết về Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

H (16).jpg

Theo số liệu thống kê từ Google, Shark Tank Việt Nam trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong top 5 Trending tại Việt Nam sau các tập phát sóng. Fanpage chính thức của Shark Tank Việt Nam hiện tại cũng nhanh chóng vượt ngưỡng hơn 120 triệu lượt like và theo dõi mỗi ngày. Bên cạnh đó, gần 100 nghìn lượt bình luận, ý kiến của các khán giả và chuyên gia về Shark Tank trên các diễn đàn, trang mạng xã hội sau mỗi tập phát sóng.

H (20).jpg

Các bài học kinh doanh thực tế như vấn đề định giá, xung đột trong phân chia cổ phần, bài toán quản trị doanh nghiệp… được thể hiện qua sự tranh luận giữa nhà đầu tư và các Startup đến gọi vốn trong chương trình đã tạo ra niềm cảm hứng rất lớn cho cộng đồng khởi nghiệp và toàn xã hội.

H (26).jpg
H (8).jpg

Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ được phát sóng lúc 11:10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3. Chân thành cảm ơn nhà tài trợ chính Việt Á Bank, MyCafé, đồng tài trợ Sam Holdings, nghemoigioi.vn cùng các đơn vị đối tác Grab - ứng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á, Ranee – Dầu ăn cao cấp từ cá của công ty cổ phần dầu cá Châu Á, thành viên tập đoàn Sao Mai và Dreamplex Co-working space - Auditorium Dreamplex 195 đã luôn luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam.

Tố Oanh/Infonet

Loading...