"Sếp nhí" 11 tuổi sáng tạo ra nước rửa chén từ thiên nhiên khiến Ngô Kiến Huy, Minh Hằng cũng phải nể phục

Mỹ Linh 22:45 28/09/2019

Trong tập cuối “Kiddie shark – Sếp nhí khởi nghiệp”, người xem được dịp xuýt xoa khi chứng kiến những ý tưởng kinh doanh đậm chất nhân văn từ các sếp nhí.

Có niềm đam mê nghiên cứu khoa học từ rất sớm, dù chỉ mới 11 tuổi, cậu bé Nguyễn Hữu Hoàng đã sở hữu thương hiệu của riêng mình mang tên “Green E I love U Mom” – cửa hàng chuyên nghiên cứu và cung cấp sản phẩm nước rửa chén được tận dụng từ các nguyên liệu tự nhiên. Nói về lý do đến với “Sếp nhí khởi nghiệp”, bạn nhỏ đến từ Nha Trang cho biết, em mong muốn được shark đầu tư 500 triệu đồng để phục vụ nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Mở đầu màn gọi vốn, Founder của “Green E I love U Mom” tiết lộ, hầu hết vỏ trái cây, đặc biệt là vỏ bưởi sau khi sử dụng thường bị vứt đi mà ít ai biết rằng đây chính là loại “mỹ phẩm” tự nhiên rất có ích cho sức khỏe, làn da. Được truyền lửa nghiên cứu khoa học từ mẹ, Hữu Hoàng đã biến phế phẩm tự nhiên thành tiền khi biết tận dụng những loại vỏ trái cây và sáng tạo thành những sản phẩm nước tẩy rửa, khử mùi thiên nhiên.

Sếp nhí 11 tuổi sáng tạo ra nước rửa chén từ thiên nhiên khiến Ngô Kiến Huy, Minh Hằng cũng phải nể phục

Nói về ý tưởng kinh doanh này, “nhà sáng lập nhí” 11 tuổi cho hay, mỗi ngày bàn tay mẹ thường tiếp xúc với rất nhiều sản phẩm làm sạch bằng hóa chất khiến da bị tổn thương và ăn mòn. Thương mẹ, em quyết định nghiên cứu, tạo ra nước rửa chén chiết xuất từ vỏ thực vật, an toàn cho da.

Sau hơn 1 năm hoạt động, Green E I love U Mom đã có lượng khách hàng tương đối ổn định khi cung cấp sản phẩm cho một số nhà máy, công ty tại địa phương (10 lít nước rửa chén mỗi ngày). Ở kênh bán lẻ, em chủ yếu hoạt động trên Fanpage với đối tượng khách hàng chính là các bà nội trợ. Trung bình, mỗi sản phẩm bán lẻ sẽ có giá dao động từ 35.000 – 60.000 đồng/sản phẩm. Về lợi nhuận, “con thu được là 6.000 đồng/sản phẩm nếu bán sỉ và 20.000 đồng/sản phẩm bán lẻ” – “sếp nhí” cho biết. Ngoài ra, để thu hút khách hàng, cửa hàng còn có chương trình khuyến mãi mua 5 tặng 1 với điều kiện khách hàng sẽ trả lại chai nhựa sau sử dụng.

Trình bày về kế hoạch kinh doanh trong tương lai, “founder nhí” của Green E dự kiến sẽ dùng 20% vốn để mua nguyên vật liệu, 30% phục vụ nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm mới, số vốn còn lại sẽ dùng để phát triển thị trường và mở rộng quy mô kinh doanh.

Sếp nhí 11 tuổi sáng tạo ra nước rửa chén từ thiên nhiên khiến Ngô Kiến Huy, Minh Hằng cũng phải nể phục

Nhận xét về dự án, cố vấn Minh Hằng băn khoăn "hiện tại con sản xuất ít thì mua nguyên liệu dễ, nhưng sau này khi con sản xuất nhiều và làm nguyên nhà máy thì con phải xử lý nguồn nguyên liệu thế nào?”. Đáp lại chấp vấn của nữ ca sĩ, Hữu Hoàng cho biết sau này khi mô hình mở rộng, nguyên liệu sẽ được thu mua từ những vùng lân cận.

Đây là sản phẩm ý nghĩa, mang lợi ích vì môi trường, ý chí quyết tâm của con để mang sản phẩm đến tay người dùng và mục đích ban đầu con làm ra sản phẩm là vì mẹ. Với những yếu tố này chú không có lý do gì từ chối" – Ngô Kiến Huy bày tỏ sự ủng hộ với dự án của “sếp nhí”.

Còn với Xuân Bắc, dù rất ủng hộ sếp nhí nhưng với “định hướng kinh doanh vẫn còn nhiều bất cập, trong quá trình nghiên cứu nếu không có sự giám sát của người lớn rất dễ xảy ra rủi ro”, nam cố vấn hoài nghi về khả năng phát triển của dự án.

Sếp nhí 11 tuổi sáng tạo ra nước rửa chén từ thiên nhiên khiến Ngô Kiến Huy, Minh Hằng cũng phải nể phục

Trước tình huống có thể ra về trắng tay và không có cơ hội gặp Shark, sếp nhí quyết định chiêu dụ cố vấn Xuân Bắc với lời hứa “con sẽ tặng chú chai xịt thơm nếu chú gõ búa cho con gặp shark”. Và lời đề nghị này nhanh chóng nhận được các bắt tay đồng thuận từ Xuân Bắc.

Sếp nhí 11 tuổi sáng tạo ra nước rửa chén từ thiên nhiên khiến Ngô Kiến Huy, Minh Hằng cũng phải nể phục

Gặp “sếp nhí” trong vai trò là đại diện quỹ tài năng khởi nghiệp, Shark Dzung Nguyễn cho biết, sản phẩm dù có câu chuyện và truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ cùng trang lứa, tuy nhiên, ở góc độ nhà đầu tư và nhìn vào thực tế, “cá mập công nghệ” nhận thấy mô hình kinh doanh cũng như sản phẩm vẫn còn rất nhiều thiếu sót và cần được cải thiện. Vì thế, ở thời điểm hiện tại, Shark Dzung sẽ không đầu tư nhưng đề nghị hỗ trợ, tư vấn giúp Hữu Hoàng có thể quảng bá sản phẩm trên những nền tảng mà Shark đang điều hành và quản lý.

Sếp nhí 11 tuổi sáng tạo ra nước rửa chén từ thiên nhiên khiến Ngô Kiến Huy, Minh Hằng cũng phải nể phục

Cố Vấn Minh Hằng Cảm Động Khi Sếp Nhí Sản Xuất Nước Rửa Chén Không Hại Da Tay:

NT, Theo Thế Giới Trẻ