Sau thành tích ấn tượng trước nhà vô địch Muay Thái, tài tử điện ảnh Lợi Trần 'lấn sân' ca hát

Uyen 18:07 01/05/2022

Không chỉ được thoả đam mê, ước mơ còn dở dang ngày nào của cậu nhóc năm 13 tuổi, diễn viên Lợi Trần mang đến những cung bậc cảm xúc cho khán giả khi nói về hành trình làm nghề suốt 9 năm qua.

Tối 30/4, tập cuối cùng của The Champion - Nhà vô địch mùa đầu tiên đã lên sóng và mang đến cho khán giả truyền hình vô vàn những cung bậc cảm xúc. Tại đây khán giả đã được chứng kiến 9 phút kịch tính, đầy mãn nhãn của “ngôi sao hành động” Lợi Trần với nhà vô địch Muay Thái, cũng là “độc cô cầu bại” - Nguyễn Trần Duy Nhất. Cặp đấu của Lợi Trần và Duy Nhất cũng đánh dấu cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên trong showbiz Việt, một diễn viên chuyên nghiệp dám nhận lời thi đấu với nhà vô địch Muay Thái - Nguyễn Trần Duy Nhất. Chính điều này đã giúp Lợi Trần nhận về những ý kiến tích cực từ giới chuyên môn lẫn khán giả.

Sau thành tích ấn tượng trước nhà vô địch Muay Thái, tài tử điện ảnh Lợi Trần lấn sân ca hát

Nỗ lực phấn đấu trong nghề, đi lên bằng thực lực và tài năng nhưng may mắn chưa mỉm cười với Lợi Trần để danh tiếng vượt bậc. Chia sẻ suy nghĩ về điều này, "Thập Bát Ca" vui vẻ thổ lộ: "Tôi tâm niệm, để thành công thì cần 99% sự tài giỏi, còn 1% là may mắn. Tôi nghĩ 1% đó thiên về chữ phước, mỗi người sẽ có một phước riêng, đúng thời điểm đó cái phước nó mới đến, do cuộc sống mình gieo thì mình sẽ gặt lại. Có thể cái phước của mình đến trễ thì mình sẽ chấp nhận chứ không thể dùng cái sự thôi thúc là mình giỏi quá, tài năng quá và có nhiều mối quan hệ, tại sao mình đóng nhiều phim rồi may mắn vẫn chưa đến. Từ đó, tôi chọn cho mình cách sống chậm lại. Tôi không có gì phải nôn nóng cả, tất cả đều cần có duyên như cái cây cũng cần thời gian chăm sóc rồi lớn để gặt hái quả ngọt. Chỉ là mình phải cố gắng mỗi ngày mình gieo phước".

Ít ai biết trong quá khứ, Lợi Trần từng trải qua giai đoạn biến cố khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn, thậm chí là "trắng tay", phải uống nước đi ngủ mỗi đêm. Đó là lúc niềm tin của Lợi Trần bị phản bội, anh bị lừa mất nhiều tài sản, không có xe phải đi bộ ngoài đường dù trước đó kinh tế cũng kha khá nhiều và ổn định. 

"Khó khăn nhất với tôi là giai đoạn từ năm 2017 đến 2019, một biến cố xảy đến và tôi đã từng uống nước đi ngủ. Không có xe phải đi bộ ngoài đường mặc dù xe trước đó cũng kha khá nhiều và kinh tế cũng khá ổn. Tôi phải vác một cái ba lô 1m2, đi bộ trên đường và không biết phải đi về đâu. Trong túi không có một đồng nào cả. Nhà cửa thì không có, cho nên là phải vét đồ ra ngoài. Và câu chuyện tôi muốn truyền tải với các bạn là những điều chân thành nhất chứ không bịa ra nỗi khổ của mình để khán giả thương", Lợi Trần tâm sự. Tuy nhiên, bằng nghị lực bản thân và tinh thần chiến binh được hun đúc từ thuở nhỏ, diễn viên Lợi Trần đã vượt khó biến cố, ngày càng đi lên và khẳng định tài năng bản thân trong làng giải trí Việt.

Sau thành tích ấn tượng trước nhà vô địch Muay Thái, tài tử điện ảnh Lợi Trần lấn sân ca hát

Không chỉ là 9 phút trên sàn boxing của chương trình mà ở đó, Lợi Trần còn khiến nhiều người phải nể phục bởi tinh thần chiến đấu kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc, đặc biệt là ước mơ thêm một lần nữa được "cháy" trên sàn đấu boxing của cậu bé năm 13 tuổi ngày nào. 

Sau thành tích ấn tượng trước nhà vô địch Muay Thái, tài tử điện ảnh Lợi Trần lấn sân ca hát

Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Duy Nhất. Tuy nhiên Duy Nhất đã nhường đai vô địch dành cho Lợi Trần, "độc cô cầu bại" chia sẻ lí do: "Chiếc đai vô địch rất đẹp, tuyệt vời và giá trị nhưng vẫn không thể bằng ý chí chiến thắng bản thân của Lợi, nên Nhất quyết định trao lại đai cho Lợi và hi vọng Lợi sẽ tiếp tục trở thành nhà vô địch trên con đường Lợi đã chọn". Lợi Trần vô cùng xúc động trước tinh thần thượng võ của đối phương và sự hò reo từ phía khán giả.

Dù Lợi Trần không giành chiến thắng trước Duy Nhất, nhưng với những gì đã thể hiện, ca sĩ Nhật Kim Anh đã dành nhiều lời ngợi khen và khích lệ diễn viên Lợi Trần. Nữ ca sĩ nói: "Thắng thua không quan trọng, quan trọng là tinh thần của một võ sĩ. Hãy tỏa sáng bởi ước mơ của một cậu bé 13 tuổi năm nào!".

Sau thành tích ấn tượng trước nhà vô địch Muay Thái, tài tử điện ảnh Lợi Trần lấn sân ca hát

Nam diễn viên 9X bày tỏ: "Nếu xác định kiếm tiền trên danh vọng thì tôi đã không chọn cái nghề này để đi 9 năm. Không phải làm nghề mà mình than nhưng tôi tin bây giờ khán giả hiểu làm nghệ thuật nó khó và khắc nghiệt như thế nào để mà lên màn ảnh và được họ biết đến. Làm nghệ thuật thì mình phải có chút nổi tiếng thì mới có tiền, còn mà cứ bình bình thì không đủ  sống. Trong chương trình The Champion tôi có một câu slogan: “Hãy đi tìm sứ mệnh bằng tinh thần chiến binh”. Đó là lý do tại sao mình đi tìm sứ mệnh trên cuộc đời này, mỗi người có sứ mệnh riêng và nó gắn liền sự nghiệp của mình, thế nên quan trọng là mình tìm đúng chưa. Bản thân tôi là tuýp người tình cảm, tiền bạc không là gì với tôi cả. Tôi chưa bao giờ nghĩ phải hơn ai về tiền bạc, danh vọng, phải mua cái này mua cái kia. Mình cứ cố gắng sống đúng, sống phải đạo trước trong cái cuộc đời này. Rồi làm nghề mình cố gắng tâm huyết, chăm chút cho nó rồi cái gì đến rồi nó sẽ đến. Thế nên tôi không nghĩ nhiều về tiền bạc, danh vọng mà cố gắng làm mọi việc xung quanh theo cách tốt nhất".