Sau khi bị cư dân mạng tố tạo drama về trường hợp đạo nhái của Trần Văn An, The Debut lên tiếng "kêu oan".

Phuong Thao 09:35 26/07/2018

"The Debut" đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về trường hợp thí sinh Trần Văn An thừa nhận đạo nhạc từ các nghệ sĩ G-Dragon và DEAN. Ngay sau đó đại diện chương trình này đã lên tiếng để giải thích rõ ràng mọi chuyện.

Vào ngày 25/7, phía BTC của chương trình "The Debut" đã phát hành một thông báo chính thức đến khán giả về trường hợp cảu thí sinh Trần Văn An bị nghi là đạo nhái âm nhạc của 2 nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc: G-Dragon và DEAN.

Theo đó đại diện "The Debut" cho biết Trần Văn An đã thừa nhận mình có đạo nhạc. Thí sinh này đã chia sẻ trong cuộc nói chuyện "bí mật" với NSX Quang Huy rằng mình chỉ muốn thử cảm giác như Sơn Tùng M-TP khi được nhiều người chú ý sẽ như thế nào mà thôi.

Chi tiết lời chia sẻ của thí sinh Trần Văn An: “Em không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì cả. Nhưng không hiểu sao trong đầu em lại nổi lên ý định muốn thử cảm giác đó. Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn, xem thử bị người ta nói như thế thì sẽ ra sao. Em nghĩ là em hiểu sai về chuyện của Sơn Tùng. Sơn Tùng là người truyền cảm hứng, ý em không phải chuyện xấu kia, nhưng e là nhiều người hiểu sai cách thức, hiểu đó là phương pháp, hay nói thẳng ra là chiêu trò hay gì đó. Nếu hôm nay em không nói rõ ra thì về nhà em sẽ không được thoải mái. Em chỉ muốn nói là em đã thật sự cố tình làm sai ở vòng thi vừa rồi”.

Sau khi nhận được câu trả lời từ thí sinh này, phía BTC đã quyết định để Trần Văn An dừng cuộc chơi: "Theo đó, thí sinh Trần Văn An sẽ không thể tiếp tục tham gia chương trình, diễn biến này sẽ có trong tập phát sóng thứ 8 của chương trình vào 21h tối thứ 6 tuần này, 27/7 tới".

Tuy nhiên sau khi đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện giữa Trần Văn An và NSX Quang Huy được chia sẻ, cư dân mạng đã liên tục ném đá "The Debut" vì cho rằng chương trình này đang cố tạo drama để câu view. Đặc biệt việc nhắc đến Sơn Tùng M-Tp như một hình ảnh trong việc đạo nhạc đã khiến nhiều người hâm mộ của nam ca sĩ này bức xúc.

Trước những tranh cãi gay gắt này, phía NSX của "The Debut" đã phát hành thêm một thông báo thứ 2 với khẳng định rằng chương trình không hề có ý định tạo kịch tính và video nói chuyện với Trần Văn An được chia sẻ rộng rãi là do tính chất của chương trình.

"Chúng tôi mạnh mẽ phản đối quan điểm này, chúng tôi khẳng định việc ghi hình giấu kín là công tác kỹ thuật chuyên môn của format truyền hình thực tế, “The debut – Dự án số 1” là chương trình thực tế, tất cả nhân vật trong chương trình này kể cả đội ngũ quay phim, kỹ thuật hậu đài, cho đến thí sinh, các Oraz đều hiểu rõ và đồng ý việc camera gắn giấu kín khắp nơi để tạo nên mọi diễn biến cho show.

Thậm chí mỗi người còn có một microphone ghi âm thường xuyên gắn trong người. Vì thế, một diễn biến lớn như thế này không thể chỉ có lời nói một chiều. Tiêu chí của "The Debut" là tôn trọng hoàn toàn tính thực tế, đoạn clip này nếu phát sóng chúng tôi phải cắt dựng cho đủ thời lượng phát sóng nhưng chúng tôi quyết định công bố bản thô vừa qua để giữ sự minh bạch thông tin. Toàn bộ cuộc làm việc kéo dài hơn 20 phút có thể sẽ rõ hơn quan điểm của  An nhưng chúng tôi cho rằng 5 phút đấy đã đầy đủ sự tự chủ, tự trọng và thái độ dám đối diện của An." 

Về Trần Văn An, hiện tại các tài khoản mạng xã hội cá nhân của thí sinh đều tạm khóa với mục đích ổn định tâm lý. Chúng tôi vẫn kết nối và giữ liên lạc thường xuyên với thí sinh Trần Văn An, chúng tôi xử lý tình huống chứ không xử lý cá nhân An, mặt khác chúng tôi luôn xem việc hỗ trợ An cũng như các thí sinh của The Debut như một công việc chính thức ở phía sau ốngkính" - Lời giải thích được phía "The Debut" đưa ra.

Video: Đoạn video cuộc nói chuyện giữa Quang Huy và Trần Văn An:

Theo Phương Thảo/Infonet