Quang Đại đội nắng làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản

Hoàng Hằng 13:26 28/11/2019

"Soái ca ngôn tình" Quang Đại gây bất ngờ với hình ảnh mặc trang phục của công nhân xây dựng, nhễ nhại mồ hôi bê từng viên gạch giữa trưa nắng Nhật Bản.

Trở thành người kết nối tiếp theo của series "Những tấm lòng nhân ái", Quang Đại đã gặp gỡ bạn Võ Tấn Lộc (21 tuổi, quê Vĩnh Long) - tu nghiệp sinh tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản và trải nghiệm công việc của một công nhân xây dựng. Giữa cái nắng trưa gay gắt, nam người mẫu và cậu trai tuổi đôi mươi mặc kệ mồ hôi ướt đẫm áo, tỉ mỉ xếp từng viên gạch ngay ngắn, chuẩn từng milimét. Mỗi hành động của cả hai đều được ông Tanaka Eitetsu - Giám đốc công trường, giám sát chặt chẽ để đảm bảo "không sai một li".

Quang Đại đội nắng làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản

Sau đó, Quang Đại được thưởng thức bữa trưa ngay tại công trường cùng với Lộc và anh em đồng nghiệp. Dù mỗi người chỉ vỏn vẹn một hộp mì trộn nhưng không khí rất vui vẻ. Khác với sự nghiêm túc khi làm việc, giám đốc Tanaka thoải mái khoác vai Lộc và thử mùi vị bữa trưa của anh như những người bạn. Các chú đồng nghiệp tươi cười, dành những lời khen cho chàng trai trẻ: "Lộc rất vui vẻ và luôn cố gắng hoàn thành công việc. Mặc dù đôi khi gặp khó khăn trong giao tiếp nhưng anh vẫn chịu khó học hỏi để phối hợp với mọi người".

Quang Đại đội nắng làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản

Được biết, Tấn Lộc rời xa gia đình và quê hương, sang Nhật Bản làm việc từ năm 20 tuổi. Sau 1 năm 7 tháng, Lộc đã dần quen với phong cách làm việc cẩn thận, nghiêm túc của người Nhật; đồng thời trau dồi thêm nhiều kỹ năng và ngoại ngữ để thuận tiện giao tiếp. Ngoài Lộc, công trường của giám đốc Tanaka Eitetsu cũng có 5 bạn trẻ người Việt khác đang làm việc và sống trong một căn nhà ba tầng do chính ông cải tạo để làm ký túc xá. Trong đó có Duy Anh - nhóm trưởng, sắp kết thúc 3 năm tu nghiệp và nhường vị trí ấy cho Lộc vì những nỗ lực trong suốt thời gian qua.

Quang Đại đội nắng làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản

Theo dõi một ngày trải nghiệm của "chú Đại" và khám phá cuộc sống của Tấn Lộc, nhà văn - MC Liêu Hà Trinh tự vấn: "Tự nhiên Trinh thấy ngượng quá! Tuổi 21 của Trinh vẫn còn ở trong phòng game và không hề có một chút định hướng nào cho tương lai. Trong khi đó, các bạn tu nghiệp sinh như Lộc đã phải chuẩn bị mọi thứ từ năm 18, 19 để sẵn sàng mưu sinh tại một đất nước hoàn toàn mới".

Quang Đại đội nắng làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản

Chương trình "Người kết nối" phiên bản "Những tấm lòng nhân ái" là hành trình đầy cảm xúc của nghệ sĩ, người nổi tiếng Việt Nam đi khám phá cuộc sống của các tu nghiệp sinh và cô dâu Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Trong vai trò người kết nối, các nghệ sĩ cũng gặp gỡ những người Nhật Bản đã giúp đỡ, hỗ trợ các nhân vật của chương trình khi tha phương cầu thực nơi xứ người.

Quang Đại đội nắng làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản

Như hành trình kết nối của Quang Đại với chàng trai Võ Tấn Lộc, nam người mẫu đã được gặp gỡ và tiếp xúc với giám đốc Tanaka Eitetsu để phác hoạ rõ ràng tấm lòng của ông đối với Lộc. Vừa là một người cha nghiêm khắc trong công việc, giám đốc Tanaka còn là một người bạn luôn sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn của những tu nghiệp sinh mà ông đã cất công sang tận Việt Nam để tuyển chọn. Qua đó, cha mẹ Lộc có thể yên tâm phần nào về cuộc sống của anh tại Nhật Bản.

Quang Đại đội nắng làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản

Song song đó, "Người kết nối - Những tấm lòng nhân ái" còn mang những món quà bất ngờ từ quê hương Việt Nam đến với người con xa xứ, từng lấy nhiều nước mắt của nhân vật và khán giả truyền hình. Đó là hình ảnh con đường quê, ngôi nhà nhỏ, sân vườn vắng quen thuộc và cuộc sống hiện tại của những người thân trong gia đình của các nhân vật. Món quà Quang Đại đã chuẩn bị cho chàng trai trẻ Võ Tấn Lộc sẽ được tiết lộ trong tập tiếp theo của hành trình kết nối, phát sóng vào 22h45 thứ Tư 04/12 trên kênh HTV7 và phát lại ngay sau đó trên kênh YouTube MCV Media.

Theo H.H/Thế giới trẻ