Quan điểm "Chúng ta sinh ra để hạnh phúc, không phải là phiên bản để duy trì nòi giống" của MC Trấn Thành nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Phuong Thao 20:09 07/06/2020

"Ai giao cho mình nhiệm vụ phải sinh con đẻ cái. Chúng ra được sinh ra để hạnh phúc, để cống hiến, để giúp cho nhiều người hơn trong cõi đời này chứ ai sinh ra để sinh ra một đứa con để nỗi dõi tông đường. Chúng ta không phải phiên bản để duy trì nòi giống cho nhau" - MC Trấn Thành chia sẻ.

Trong tập 5 của "Người ấy là ai" vừa lên sóng, chàng trai màu tím duy nhất Trọng Khanh mang đến câu chuyện đầy cảm động. "Cực phẩm" này cho biết anh đã "come out" với gia đình từ lâu, dù ba mẹ đã biết chuyện nhưng anh rất buồn vì không có một lời xin lỗi chính thức. Qua chương trình, Trọng Khanh gửi gắm đến bậc sinh thành của mình lời xin lỗi: "Xin lỗi ba mẹ là con đã không làm tốt nhiệm vụ của mình”. 

Quan điểm Chúng ta sinh ra để hạnh phúc, không phải là phiên bản để duy trì nòi giống của MC Trấn Thành nhận về nhiều ý kiến trái chiều
Trọng Khanh là anh chàng thuộc giới tính thứ 3 duy nhất trong tập 5 "Người ấy là ai".

Đồng cảm với Trọng Khanh, MC Trấn Thành có lời động viên: “Ai giao nhiệm vụ cho bạn phải làm vừa lòng người khác. Không ai giao cả! Ai giao cho mình nhiệm vụ phải sinh con đẻ cái. Chúng ra được sinh ra để hạnh phúc, để cống hiến, để giúp cho nhiều người hơn trong cõi đời này chứ ai sinh ra để sinh ra một đứa con để nỗi dõi tông đường. Chúng ta không phải phiên bản để duy trì nòi giống cho nhau. Thế giới bây giờ đông lắm rồi, người ta còn khuyên nhau bớt sinh lại mà. Tại sao chúng ta cứ phải mang trọng trách nỗi dõi tông đường để làm gì? 

Tôi biết trong gia đình có con trai sẽ hạnh phúc khi có người nỗi dõi, niềm hãnh diện cho dòng họ. Nhưng điều đó sẽ hạnh phúc khi ai trong dòng họ cũng đủ trưởng thành, chính chắn và kinh tế mọi mặt để trở thành người tốt trong xã hội và duy trì điều tốt đẹp đó. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người đó không có gì cả? Không có sự hy sinh, bao dung cũng chẳng có trình độ rồi sinh ra một đứa con và không giáo dục được, để thành người tệ cho xã hội.

Vậy nên chúng ta là ai đi chăng nữa, thì hãy nên là chúng ta mà thôi. Quý vị sinh ra một đứa con nào dù gì đi nữa cũng là con của mình, giới tính không ai được lựa chọn. Bạn không có lỗi gì mà phải xin, điều đúng hơn hãy nói với bố mẹ là, thông cảm cho con. Hãy chấp nhận con với hình hài và giới tính này”.

Quan điểm Chúng ta sinh ra để hạnh phúc, không phải là phiên bản để duy trì nòi giống của MC Trấn Thành nhận về nhiều ý kiến trái chiều
MC Trấn Thành có những chia sẻ sâu sắc gửi đến Trọng Khanh khi anh chàng cảm thấy có lỗi vì không làm tròn nhiệm vụ của mình với gia đình.

Tiếp lời MC Trấn Thành, Hương Giang cũng gửi gắm đến chàng trai mùa tím của "Người ấy là ai" lời khuyên: “Dù anh có là 1 màu sắc nào, thế giới nào cũng xứng đáng được tôn vinh và đáng quý. Nên anh hãy tin vào con đường riêng của mình. Vì anh thành công cha mẹ nào cũng hạnh phúc. Và khi anh hạnh phúc thì ai cũng sẽ chấp nhận”.

Quan điểm của MC Trấn Thành về việc những chàng trai trong cộng đồng LGBT không nên đặt nặng chuyện con cái với gia đình được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.

Quan điểm Chúng ta sinh ra để hạnh phúc, không phải là phiên bản để duy trì nòi giống của MC Trấn Thành nhận về nhiều ý kiến trái chiều
Trọng Khanh

Một số ý kiến nhận xét MC Trấn Thành hơi phiến diện khi nói rằng sinh con không phải là nhiệm vụ. Những người này cho rằng MC Trấn Thành có làm cha mẹ mới hiểu được tình mẫu tử thiêng liêng đến mức nào. Tuy nhiên đa số đều đồng tình với những suy nghĩ sâu sắc của MC Trấn Thành, việc sinh con đẻ cái không thể là chuyện ép buộc, đặc biệt với những người thuộc giới tính thứ 3, đừng ép họ việc lập gia đình và sinh con là điều hiển nhiên khi họ không cảm thấy sẳn sàng, hãy để họ sống cuộc đời của họ. Đồng thời MC Trấn Thành chỉ đưa ra lời khuyên này cho những ai trong cộng đồng LGBT chứ không phải với tất cả, việc sinh con đẻ cái là điều hoàn toàn bình thường với những người bình thường để họ có được hạnh phúc như mong muốn.

Những bình luận từ phía cư dân mạng về quan điểm của MC Trấn Thành trong việc sinh con đẻ cái của người thuộc cộng đồng LGBT:

- Mọi thứ trên đời này không có gì tuyệt đối cả mọi thứ chỉ tồn tại ở mức tương đối thôi, nên là với mọi người sẽ có quan niệm về hạnh phúc, về lý do tồn tại khác nhau. Mình thấy mọi người không nên áp đặt cho nhau quá, mình làm điều mình muốn, người ta sống cuộc đời người ta, chả ai giống nhau cả nên chả có gì để tranh cãi cả.

-Ủng hộ thì ủng hộ, nhưng đừng đứng ở góc độ những người mình đồng cảm rồi cho rằng những điều ngược lại là không cần thiết. Bạn có sức ảnh hưởng, bạn giảo hoạt, kiểu gì bạn cũng nói được, cũng lèo lái được, nhưng lời nói của bạn đôi khi lại làm người khác suy nghĩ lệch lạc đi.

-Tôi làm mẹ của 1 cậu con trai rồi và tôi yêu thương nó vì nó là chính nó, thì dù sau này nó có là giới tính nào đi nữa nhưng nếu nó là người công dân tốt, cống hiến cho xã hội thì tui sẽ vẫn ủng hộ nó. Mục đích cuối cùng của việc sinh đứa con ra đời là được nhìn thấy nó nên người và sống hạnh phúc, chỉ vậy là đủ rồi.

-Không riêng cộng đồng LGBT. Các bạn đúng giới tính cũng vậy. Chúng ta không phải sinh ra chỉ để duy trì giống nòi. Đừng ép bược việc lập gia đình và sinh con là điều hiển nhiên khi họ không cảm thấy sẳn sàng. Để họ sống cuộc đời của họ.

-Mình cũng có 2 đứa con 1 trai 1 gái và tư tưởng của mình là dù con sau này có ở giới tính nào cũng ủng hộ, con có lập gia đình hay không, có con cái hay không là ở sự lựa chọn của tụi nó, mình không can thiệp vào.

Bạn nghĩ gì về quan điểm "Chúng ta sinh ra để hạnh phúc, không phải là phiên bản để duy trì nòi giống" của MC Trấn Thành?

P.T, Theo Thế Giới Trẻ