Phương Thảo (Anh chàng độc thân): "Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính"

Anh Quân 14:21 23/09/2018

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Phương Thảo - cô nàng bị ghét nhất nhà chung "The Bachelor" sau khi rời khỏi chương trình.

Tập 6 của "The Bachelor Vietnam - Anh chàng độc thân" đã chứng kiến những cuộc tranh cãi trong nhà chung nổ ra và lên đến đỉnh điểm. Các thí sinh không ngừng mâu thuẫn, chỉ trích và rơi nước mắt khi đứng trước cuộc đua giành lấy tình cảm của anh chàng độc thân Quốc Trung.

Kết thúc tập 6, Phương Thảo phải ra về trong sự hả hê của nhiều thí sinh. Cô trở thành nhân tố nổi bật của tập mới nhất với biệt danh "Trần Thị Dư Nước Mắt".

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 2.

Phương Thảo tranh cãi với Karma

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 4.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Phương Thảo sau khi rời khỏi nhà chung:

Chào Phương Thảo, tại sao bạn quyết định tham gia "The Bachelor"?

Tôi tham gia chương trình vì nghĩ đơn giản rằng phụ nữ cũng có quyền đi tìm người đàn ông phù hợp với mình. Tại sao phụ nữ phải ngồi đợi tình yêu tới mà không mạnh mẽ chủ động đi tìm và lựa chọn tình yêu cho mình?

Anh chàng độc thân Quốc Trung có phải là hình mẫu lý tưởng của bạn không?

Một chàng trai tài giỏi, lịch thiệp, vui tính, tốt bụng như Quốc Trung thì có cô gái nào lại không thích chứ? Và tôi đã thực sự rung động trước anh ấy.

Bạn nghĩ gì về biệt danh "Trần Thị Dư Nước Mắt" mà mọi người đặt cho mình?

Ban đầu tôi cảm thấy rất buồn vì chính bản thân cũng không thích việc mình hay khóc như vậy. Trước đó tôi đã trải qua nhiều chuyện buồn, rồi sau đó tham gia chương trình thì bị cô lập, bị chỉ trích nên bất giác mới khóc vậy thôi. Bây giờ nghĩ lại thì thấy biệt danh này cũng buồn cười, thôi cũng coi như dấu ấn đặc biệt để mọi người nhớ tới tôi.

Việc bạn hay khóc bị mọi người đánh giá là giả tạo vì tính cách thường thấy ngoài đời không phải như vậy thì bạn nghĩ sao?

Để đánh giá một ai đó thì cần một quá trình tiếp xúc lâu dài, không thể qua một vài tập của chương trình thì bạn đã cho rằng người ấy giả tạo. Tôi thực sự rất buồn và gần như trầm cảm suốt một thời gian khi đọc những bình luận tiêu cực của mọi người. Nhưng không trách khán giả được bởi họ nhận xét theo những gì thấy trên truyền hình, họ đâu có biết chuyện gì đã xảy ra đằng sau cái máy quay.

Còn bên ngoài cuộc sống, tôi còn nhiều điều khác phải lo lắm, nhất là khi đang làm giám đốc kiêm quản lý hệ thống phòng khám, chỉ đêm về hay khi nói tới chuyện tình cảm thì mới biết mình cũng chỉ là phụ nữ, yếu đuối, nhạy cảm như thế nào. May mắn là tôi có gia đình và bạn bè luôn tin tưởng, luôn bên cạnh động viên để vượt qua những lúc mình suy sụp nhất.

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 5.

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 6.

Tại sao đứng trước mặt anh chàng độc thân thì bạn yếu đuối, mau nước mắt nhưng khi đụng độ các cô gái khác trong nhà chung thì lại mạnh mẽ hơn hẳn? Bạn có nghĩ đó là lý do khiến mọi người đánh giá mình giả tạo?

Tôi thấy anh Trung có đồng quan điểm với mình rằng chỉ cần một cuộc sống đơn giản yên bình, mỗi sáng thức giấc thấy người mình yêu thương bên cạnh. Hai con người chỉ cầu mong cuộc sống nhẹ nhàng giản đơn mà chưa tìm thấy người phù hợp, bất giác khiến tôi rung động rơi lệ khi ngồi cùng anh trên bãi biển. Thực sự chưa bao giờ tôi muốn khóc trước mặt ai cả, nhất là người mình thương.

Khi mà cao trào cảm xúc khiến tôi không thể chịu được nữa, tôi đã bỏ đi thay vì khóc ở đó, và khi anh Trung đến an ủi, tôi đã cố gắng không khóc trước mặt anh ở tập 4, tập 5. Ở tập 6, tôi đã cố gắng hết sức không để anh thấy, cố gắng cúi xuống nén nước mắt vì bất lực trước các chị em ở đó.

Việc đem nước mắt ra làm vũ khí có phải là chiến lược của bạn tại cuộc thi này? Bạn nghĩ sao khi mọi người nói bạn là nữ hoàng drama của chương trình?

Dĩ nhiên là không rồi, vũ khí mà tôi có được là sự tôn trọng quyết định của anh ấy, là sự chân thành và thực sự mong muốn tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình. Tôi khá bất ngờ với danh hiệu "Nữ hoàng drama" này! Nếu cho lựa lại, tôi thực sự muốn làm một cô gái tự tin, vui vẻ, và được mọi người quý mến hơn.

Bày tỏ nguyện vọng muốn lắng nghe ý kiến của mọi người nhưng khi ai nói chuyện bạn cũng xen vào, bạn có thực sự muốn nghe chia sẻ của mọi người?

Tôi thực lòng muốn được mọi người chia sẻ để giúp mình nhận ra điểm yếu, những gì cần phải sửa và mình nên làm gì. Nếu nhận được những lời khuyên thật lòng đó thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nhưng tôi toàn nhận được chỉ trích với những lời lẽ nặng nề từ những người ít tuổi hơn, thậm chí cả người mà tôi ngưỡng mộ. Họ chỉ tay thẳng vào mặt tôi hoặc dùng từ "nín" để không cho tôi giải thích. Khi có máy quay thì tất cả đều nói như vậy còn đằng sau thì không nói chuyện, cô lập thì tôi phải làm thế nào nữa đây? Hay là do có sự phân biệt vùng miền vì ở top 10 có duy nhất mình tôi ở ngoài Hà Nội và chưa từng làm người mẫu, diễn viên hay những công việc liên quan tới ống kính, máy quay. Phải chăng vì thế mà họ không tìm được tiếng nói chung với tôi? Ở tập 6, khi tôi cúi mặt xuống là vì cảm thấy xấu hổ, cố kìm nén nước mắt chứ không phải là không chịu lắng nghe.

Ngay cả anh đạo diễn chương trình cũng gay gắt ép tôi nhận lỗi ngay trên sóng truyền hình rồi nói là đang khuyên bảo tôi, trong khi anh không sống cùng các cô gái khác, không đứng sau ống kính hay đi ăn, đi uống cùng các thí sinh, vậy sao anh lại khẳng định như mình chính là các thí sinh? Trên Facebook cá nhân, anh dùng những từ ngữ nặng nề về tôi, cùng cười nhạo tôi với các thí sinh tham gia chương trình. Tôi có thể lắng nghe gì từ những người thích "đánh" hội đồng bây giờ? Tôi có bằng chứng việc mình bị bắt nạt ra sao, ai chứng kiến nhưng lại chỉ có một mình mình nói thì cũng đâu làm được gì?

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 7.

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 8.

Đến giờ bạn có hiểu được lời của mọi người chia sẻ chưa hay vẫn nghĩ là mình có lí?

Ai cũng cần phải học hỏi và trau dồi về giao tiếp, về kĩ năng sống và tôi không phủ nhận điều này. Tôi vẫn còn nhiều thiếu sót và cần phải học hỏi thêm về giao tiếp, kĩ năng mềm và cách kiềm chế cảm xúc ở bản thân.

Đối với bạn, Karma là một người như thế nào? Những lúc bạn khóc Karma có ở bên chia sẻ nhiều không?

Trước khi đến chương trình, tôi rất thích Karma. Tôi hay xem những video của chị ấy và thấy rất hài hước, thích thú. Vì vậy khi tham gia chương trình, tôi rất vui vì được gặp và nói chuyện với người mà mình hâm mộ. Những ngày đầu trong ngôi nhà chung là khoảng thời gian khá vui khi mấy chị em ngồi tâm sự cả đêm, đắp mặt nạ cùng nhau, chia sẻ tỉ tê với nhau.

Chính điều này đã khiến tôi bị sốc sau này khi Karma muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính, để giữ bạn đó ở lại nhưng tôi đã không làm. Từ lần đó, chị ấy ghét tôi và hay dùng những từ "tao mày", "mất dạy", "con này" để ám chỉ tôi, có thể do tiếng Việt của chị ấy không tốt nên tôi cũng không trách. Chị ấy là người có tiếng nói trong các thí sinh nhưng hết lần này tới lần khác khi phân tích sự việc thì chỉ đem mỗi mình tôi ra nói trên máy quay, dù Thùy Dương có chỉ tay vào mặt tôi, đánh tôi, ăn nói xấc xược với tôi trước mặt mọi người nhưng cũng không ai lên án.

Trong nhà chung, bạn thấy ai là người tốt với mình nhất?

Trong nhà chung người tốt nhất với tôi, không lợi dụng, không nói xấu có lẽ là chị Tuyết Anh, tiếc là hai chị em không ở gần nhau nên cơ hội được nói chuyện nhiều hơn cũng không có.

Khi nghe câu nói của Karma "Không ai ưa bà đâu" thì bạn có bị sốc không? Bạn có đoán được cả nhà chung không thích mình không, ngay cả người từng bênh bạn như Karma cũng nói vậy thì bạn có thất vọng không?

Sau tập 3, tôi đã bị cô lập, bị nói xấu nên khi Karma nói câu đó tôi không hề sốc mà càng ngày càng cảm thấy thất vọng thêm mà thôi!

Nếu được trao bông hồng đỏ thì bạn có muốn đi tiếp không vì có vẻ như bạn không thể hòa hợp với các cô gái khác nữa?

Tôi chỉ sợ nếu mình được đi tiếp thì các cô gái rủ nhau cùng bỏ về gây sức ép cho chương trình thì chết. Còn bản thân tôi đã quá mệt mỏi, tôi vẫn còn công việc, gia đình lẫn cuộc sống bên ngoài cần phải lo lắng, dừng ở đây không còn gì nuối tiếc nữa.

Bạn đã xem clip cả nhà chung vui mừng khi bạn bị loại chưa, cảm xúc của bạn như thế nào?

Họ rủ nhau cô lập, nói xấu, đánh tôi thì việc tôi bị loại khiến họ vui mừng cũng không có gì lạ cả. Cảm xúc của tôi ư? Không biết gọi là gì, chỉ thấy một chút nhói đau.

Có khoảnh khắc nào không được lên sóng khiến bạn bị ấm ức không?

Tôi tôn trọng chương trình, chương trình cũng có nhiều lí do nên tôi sẽ không bàn ở đây.

Việc tham gia chương trình có vẻ như phá hỏng cuộc sống thường ngày của bạn, bạn có hối hận khi đi thi không?

Thực sự khi tham gia chương trình, tôi đã bị tổn thương và gần như bị trầm cảm. Tôi sợ xem lại chương trình, sợ đọc bình luận của mọi người, không dám gọi điện về cho bố mẹ. Người duy nhất tôi nói chuyện, tâm sự đó là chị gái, người mà tôi có thể thoải mái khóc hàng giờ mà không bị gọi là "dư nước mắt", là "giả tạo". Chị ấy đã giúp tôi lấy lại tinh thần. Qua chương trình này, tôi thấy được bản thân cần phải học hỏi thêm nhiều thứ, trau dồi thêm kỹ năng sống… vì vậy tôi không hối hận khi đi thi.

Mối quan hệ của bạn với các thí sinh sau khi rời khỏi chương trình như thế nào?

Những người tôi quý thì đều bị loại khỏi top 10. Sau khi rời khỏi chương trình thì tôi bị bủa vây bởi nỗi buồn và bình luận không hay của mọi người nên cũng không liên lạc với ai cả. Tôi có thấy mấy bạn viết những lời không hay về mình nên tôi có nói lên sự thật nhưng sau đó bạn ấy lại xóa, chắc sợ mọi người đọc được.

Bạn có đọc những hết những bình luận của khán giả dành cho mình không? Cảm xúc của bạn như thế nào khi bị ném đá khá nhiều? Có bị suy sụp tâm lý không?

Sau chương trình, tôi đã bị stress, sợ hãi và muốn xa lánh tất cả mọi thứ. Khi chương trình công chiếu, mãi đến tập 3 thì tôi mới dám xem và lúc đọc được những bình luận ném đá, tôi đã sốc vì từ bé đến giờ mình chưa bao giờ bị nói nặng lời như vậy.

Tôi cũng không trách họ bởi qua một vài thước phim ngắn lại được cắt ghép để tạo kịch tính thì việc hiểu sai thì cũng dễ hiểu thôi. Ngoài những bình luận không hay thì cũng có những khán giả hiểu và thương mình nên tôi cũng cảm thấy được an ủi rất nhiều.

Tôi rất muốn cảm ơn tất cả những ai đã đồng cảm và yêu thương mình. Cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các khách hàng đã luôn ở bên yêu thương, an ủi và động viên để giúp tôi lấy lại tinh thần vui vẻ trở lại cuộc sống thường ngày.

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 10.

Phương Thảo (Anh chàng độc thân): Chị Karma từng muốn tôi đẩy 1 bạn thí sinh ngã để tạo kịch tính - Ảnh 11.

Cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của Phương Thảo!

Theo Angus/ Helino

Loading...