Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt

Mỹ Linh 12:58 15/01/2022

Tối ngày 14/1, tập đầu tiên của Rock Việt - Bùng Nổ Bản Lĩnh đã chính thức lên sóng. Đây là sân chơi đẳng cấp và quy mô lớn đầu tiên dành riêng cho những ban nhạc Rock tại Việt Nam, đưa nhạc Rock bước ra ánh sáng, có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với khán giả.

Ngay từ phần mở đầu của tập 1, khán giả đã vô cùng hào hứng khi chào đón sự xuất hiện của dàn HLV Rock Việt bao gồm đội Mãnh hổ gầm với bộ đôi HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp (Ngũ Cung), đội Đại bàng trắng gồm bộ đôi Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng (Bức Tường), đội Phượng hoàng lửa với HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh (Microwave). Trước khi trở về vị trí “ghế nóng", 6 HLV đã chiêu đãi khán giả truyền hình bằng màn chào sân đặc biệt với bản mashup Tâm Hồn Của Đá - Nụ Hôn Trên Đỉnh Fanxipan - Tìm Lại. 

Trong tập phát sóng tuần này, chương trình sẽ bước vào vòng Lập đội. Cũng từ đây, những màn tranh giành khốc liệt, tuyệt chiêu “chiêu dụ" thí sinh cũng được dàn HLV kỳ cựu đưa ra để thu được những “chiến binh” mạnh nhất. HLV Siu Black khẳng định chắc nịch: “Chị ở trên núi phải xuống tận đây. Đấu với nhau mới hay chứ nhường nhịn đâu còn gì hay nữa”. HLV Phương Thanh cũng thể hiện quyết tâm: “Nói chung là cướp hết không nói nhiều”. 

Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt
Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt

Whee! là band nhạc đầu tiên bước ra sân khấu Rock Việt. Đây chính là ban nhạc được đông đảo giới trẻ biết đến qua 3 bản hit Bất Bình Thường, Vệt Son 12 Phút Không Giờ và Thời Gian Để Yêu. Sau khi mang bản hit Vệt Son 12 Phút Không Giờ lên sân khấu Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh, Whee! đã được 2 đội HLV Đại bàng trắng và Phượng hoàng lửa bấm nút chọn. Riêng đội Mãnh hổ gầm tiết lộ lý do không lựa chọn nhóm nhạc tài năng này là vì muốn để Whee! về thẳng đội có lợi thế cho các thành viên. “Vì thời gian của chúng ta rất ngắn nên phải để cho các bạn về đội phù hợp với các bạn, các bạn phải biến đổi rất nhanh trong cuộc chơi này mới kịp", Phương Thanh chia sẻ. 

Whee! gây ấn tượng với HLV Siu Black khi có một “bóng hồng" xinh đẹp trong đội. Đại diện đội Phượng hoàng lửa, HLV Đinh Tuấn Khanh cũng cam kết sẽ hỗ trợ thêm cho vocalist chính của band về giọng hát nếu Whee! chọn về đội mình. Liên minh Black - Chanh chính thức thành lập từ đây khi Phương Thanh đã liên tục lên tiếng để ủng hộ Siu Black. Đội Đại bàng trắng cũng không nằm ngoài cuộc khi cố hết sức chiêu dụ Whee! khi đề cập đến lịch sử hình thành của ban nhạc Bức Tường. Tuy nhiên, nỗ lực của Đại bàng trắng đã không thành công khi cuối cùng Whee! đã lựa chọn về đội Phượng hoàng lửa của bộ đôi HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh. 

Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt

Trong tập đầu tiên, Phương Thanh liên tục khiến khán giả trầm trồ bởi tài “chiêu mộ" thí sinh quá xuất sắc khi thuyết phục thành công 3 ban nhạc tài năng vào đội hình của Mãnh hổ gầm bao gồm Cheffin', Chú Cá Lơ và “hội anh em văn phòng" Bumblebee. 

Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt
Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt

Giấy Gấp là ban nhạc duy nhất mà đội Đại bàng trắng chiêu mộ được trong tập đầu tiên của Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh. 4 thành viên của Giấy Gấp đã có phần trình diễn tròn trịa với ca khúc Khúc Hát Tuổi Trẻ đánh thức năng lượng khán giả. Phạm Anh Khoa dành nhiều lời khen cho Giấy Gấp: “Các bạn đã có định hình rất rõ về phương châm chơi nhạc lẫn ý niệm về ngôn từ. Các bạn không cần quá quan trọng hình thức, điều quan trọng các bạn đã có sẵn là tư duy chơi nhạc”. Nhờ những lời chiêu dụ đầy thuyết phục từ HLV Phạm Anh Khoa, các thành viên Giấy Gấp đã lựa chọn về đội Đại bàng trắng. 

Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt

Ngoài ra, tập đầu tiên của Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh đã khiến khán giả choáng ngợp khi chứng kiến sự đổ bộ của dàn rocker tài năng không chỉ trong nước mà còn từ nước ngoài. Coastal Connection với các thành viên đến từ các quốc gia Anh, Mỹ, Argentina, Ấn Độ đều nói tiếng Việt rành rọt khi có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, ban nhạc nước ngoài không nhận được bất kỳ sự lựa chọn của đội HLV nào. 

“Chốt sổ” đội hình ở tập 1, đội Mãnh hổ gầm đã kết nạp được 3 ban nhạc tài năng bao gồm Cheffin', Chú cá lơ, Bumblebee. Trong khi đó, đội Phượng hoàng lửa và Đại bàng trắng đều ngang bằng tỉ số khi chiêu dụ thành công duy nhất 1 đội thí sinh vào đội hình. Whee! sẽ là “tân binh" đáng gờm của đội HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh còn Giấy gấp sẽ là “chiến binh" trong đội HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng.

Phương Thanh đại thắng ngay tập mở màn Rock Việt

Đón xem tập 2 Rock Việt - Bùng Nổ Bản Lĩnh sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 21/01/2021 trên kênh HTV7.

NT