Phương Mai: “Nói dối là 1 trò chơi nguy hiểm. Nếu đã lựa chọn nói dối thì phải nói dối cho giỏi, cho hết, không cho ai phát hiện ra mình đang nói dối”

Phuong Thao 13:04 13/12/2018

"Đỉnh cao trong nghệ thuật là chân thành. Đỉnh cao của sự chân thành là sự nói dối”. Nếu có thể sống với sự nói dối ấy cả đời, cả quãng đời sự nghiệp thì anh sẽ thành công". - MC Phương Mai chia sẻ.

Mặc dù không tranh cãi hay đối đầu nhau một cách kịch liệt, nhưng đêm thi thứ 9 của Quyền Lực Ghế Nóng phát sóng tối ngày 12/12 lại mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả khi các nghệ sĩ trong chương trình đều thừa nhận không dưới 1 lần họ nói dối. Nói dối với người thân, nói dối mọi người… Tuy nhiên, đàng sau những lời nói dối ấy là những hoàn cảnh, những câu chuyện rất đáng suy ngẫm của từng nghệ sĩ.  

Với chủ đề “Nói dối”, BTC đưa ra 1 tiết mục kịch của đạo diễn Vũ Trần, nội dung nói về hạnh phúc ảo của 2 nghệ sĩ Dương Cường và Ly Na Trang. Nhìn bên ngoài, ai cũng ngưỡng mộ cuộc hôn nhân bền vững 20 năm của cặp đôi đạo diễn và diễn viên này, nhưng bên trong cả hai chỉ còn ràng buộc với nhau vì quyền lợi, danh dự của mình và vì 2 đứa con nhỏ. Trang có người đàn ông khác bên ngoài và thường nói dối chồng đi công tác xa để hẹn hò nhân tình.

Cường biết nhưng vẫn mắt nhắm mắt mở vì nhân tình của vợ chính là người đầu tư cho những sản phẩm của anh và Trang. Không riêng gì 2 vợ chồng Cường, cả mẹ anh (Phi Phụng) và 2 đứa con của anh (Tống Yến Nhi và bé Gia Huy) ai cũng có những bí mật riêng và đều nói dối…Đây là một mô típ tình yêu nghệ sĩ không quá xa lạ với những người trong giới như ca sĩ Trương Thế Vinh, diễn viên Nam Thư, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và siêu mẫu Phương Mai.

Siêu mẫu Phương Mai tự nhận là người rất hay nói dối và không cho rằng nói dối là xấu. “Mọi người thường bảo MC hay thảo mai, tiện quá tên của em là Mai nên chẳng giấu làm gì. Quan trọng là lời nói dối của mình tạo ra kết quả tốt hay xấu”.

Cô cho rằng: “Nói dối là 1 trò chơi nguy hiểm. Nếu đã lựa chọn nói dối thì phải nói dối cho giỏi, nói dối cho hết, không cho ai phát hiện ra mình đang nói dối. Có 1 người rất tài năng trong giới nghệ thuật chia sẻ rằng: “Đỉnh cao trong nghệ thuật là chân thành. Đỉnh cao của sự chân thành là sự nói dối”. Nếu có thể sống với sự nói dối ấy cả đời, cả quãng đời sự nghiệp thì anh sẽ thành công. Ví dụ như ngành công nghiệp kim cương chẳng hạn.

Có 1 bộ phim nói về ngành công nghiệp kim cương đã vạch trần sự thật rằng kim cương không hề quý hiếm, những viên kim cương dưới 1 carat có đầy nhưng tất cả những chú rể trên thế giới đều bị lừa rằng kim cương rất quý hiếm và là bảo chứng cho tình yêu vĩnh cửu. Vấn đề là chúng ta lựa chọn có tin vào điều đó hay không. Với em, nói dối không phải là sự chân thành. Chân thành là nói ra sự thật. Có thể trong lời nói dối có mục đích tốt đẹp nhưng mục đích tốt đẹp không có nghĩa là chân thành! Lương tâm quyết định mục đích.

Trong cuộc sống có rất nhiều tranh cãi về lời nói dối tốt hay không tốt. Ví dụ như trường hợp chị Nam Thư nêu ra đó là bác sĩ buộc phải nói dối với bệnh nhân về bệnh tình của anh ta, có thể ở xã hội chúng ta lời nói dối đó là cần thiết nhưng ở phương Tây họ hoàn toàn không đồng ý vì họ muốn bệnh nhân có quyền được biết sự thật để chuẩn bị tinh thần đối diện với hoàn cảnh đó. Cho nên, đối với Phương Mai việc lựa chọn hoàn cảnh là vô cùng quan trọng. Nói dối đúng hoàn cảnh là tốt, nói dối sai hoàn cảnh là sai. Chân tình đúng hoàn cảnh hợp lý là hợp lý, chân thành sai hoàn cảnh sai đối tượng là sai”. Phương Mai cũng thừa nhận mình muốn trở thành Quán quân của chương trình vì suy nghĩ đó cho cô động lực để cố gắng.  

Tập 10 của chương trình sẽ phát sóng lúc 20h30 thứ Tư ngày 19/12/ trên kênh VTV3 có chủ đề “Trễ”, sẽ quyết định 1 nghệ sĩ nữa sẽ phải chia tay chương trình. Số điểm của tập 9 sẽ được cộng dồn và công bố vào tuần sau.

Theo Phương Thảo/Infonet