Phản ứng của khán giả sau thông tin chương trình đầy tính nhân văn "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng vì thiếu kinh phí

Phuong Thao 17:32 03/07/2020

Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" sẽ dừng phát sóng sau 13 năm với lý do không kêu gọi được nguồn tài trợ.

Theo đó từ chia sẻ của nhà báo Thu Uyên - người chịu trách nhiệm sản xuất "Như chưa hề có cuộc chia ly" cho biết chương trình không thể tiếp tục lên sóng sau số 134 vào ngày 7/6 vì hết kinh phí từ tháng 1. Vì để giải quyết một số hồ sơ nên ekip đã duy trì thêm nhưng chương trình khó tồn tại được khi không có tài trợ. 

"Lâu nay 'Như chưa hề có cuộc chia ly' hoạt động theo mô hình kêu gọi tài trợ cho một chương trình truyền hình, để dùng kinh phí đó trang trải cho cả một hoạt động xã hội. Mô hình đó sai, nên chương trình rất trầy trật để tồn tại, đồng thời cũng không tạo được cánh cửa cho những người và doanh nghiệp muốn góp sức thiện nguyện có thể tham gia.

Vì thế, giải pháp có thể là lập Quỹ 'Như chưa hề có cuộc chia ly', dùng quỹ đó để tìm kiếm và đoàn tụ cho những hoàn cảnh thất lạc. Việc kể những câu chuyện nhân nghĩa trên thông tin đại chúng như truyền hình chỉ là một phần công việc thôi" - Nhà báo Thu Uyên chia sẻ.

Phản ứng của khán giả sau thông tin chương trình đầy tính nhân văn Như chưa hề có cuộc chia ly dừng phát sóng vì thiếu kinh phí
Những cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt từ chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" 

"Như chưa hề có cuộc chia ly" lên sóng từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm cho hơn 2400 trường hợp, đoàn tụ 1800 gia đình, tiếp nhận 70000 yêu cầu tìm kiếm người thân. 

Ở thời điểm ban đầu, "Như chưa hề có cuộc chia ly" được lên sóng trong khung giờ vàng trên kênh VTV1 vào ngày đầu tiên của mỗi tháng, sau đó chuyển sang VTV9.  Chương trình từng có thời gian gián đoạn trong nửa năm vào khoảng cuối năm 2018, đến ngày 3/2/2019 mới tiếp tục phát sóng trở lại cho đến thông báo dừng hẳn mới đây. 

Phản ứng của khán giả sau thông tin chương trình đầy tính nhân văn Như chưa hề có cuộc chia ly dừng phát sóng vì thiếu kinh phí
Nhà báo Thu Uyên là người phụ trách chương trình đồng thời là MC dẫn chính từ những ngày đầu lên sóng.

Với tính nhân văn cao cả của chương trình, nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối trước thông tin "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng vì thiếu kinh phí. Nhiều người cho rằng chương trình nên được tiếp tục đầu tư để sản xuất, làm cầu nối đoàn tụ cho nhiều người thất lạc người thân, gia đình. Một số ý kiến bày tỏ ở thời buổi hiện tại các gameshow nhảm mọc lên như nấm lại được đầu tư kinh phí lớn, chiếm sóng khung giờ vàng trong khi những chương trình mang tính nhân văn như "Như chưa hề có cuộc chia ly" phải "chết đứng" vì không đủ tiền hoạt động.

Hiện tại nhiều khán giả vẫn đang rất mong chờ "Như chưa hề có cuộc chia ly" sẽ tiếp nhận được nguồn tài trợ và đơn vị sản xuất xem xét lại các phương án đưa chương trình lên sóng trở lại.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ