Phần thi về đích kịch tính nhất lịch sử Olympia: Chỉ một câu hỏi làm thay đổi hoàn toàn cục diện, đưa thí sinh tiến vào chung kết năm

Phuong Thao 22:38 09/12/2018

Phần thi về đích của quý 1 chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" khiến nhiều người vô cùng hồi hộp vì quá kịch tính khi các thí sinh rượt đuổi nhau sát nút về mặt tỉ số và người thắng cuộc chỉ được quyết định ở những phút cuối cùng.

Ngày 9/12, cuộc thi quý đầu tiên của năm thứ 19 chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" chính thức diễn ra với sự góp mặt của 4 nhà leo núi là: Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Aɴʜ, Thái Bình), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú – Hoàn Kіếм, Hà Nội), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Đây được đánh giá là vòng thi vô cùng căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên và kịch tính cho đến phút cuối cùng khi 4 thí sinh hơn thua nhau từ điểm số và nhà vô địch chỉ lộ diện ở những câu hỏi cuối cùng.

Sau vòng đầu tiên, thứ tự xếp hạng của các thí sinh lần lượt là: Thế Trung 100 điểm, ba thí sinh Thành Vinh, Hoàng Minh, Hậu Giang thể hiện sự ngang tài ngang sức khi đều có 60 điểm.

Đến vòng thi Vượt chướng ngại vật, với 130 điểm, nam sinh bứt phá lên vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, Thế Trung bám sát với 110 điểm, Thành Vinh và Hậu Giang cùng có 70 điểm.

Ở vòng Tăng tốc, Hoàng Minh là thí sinh đầu tiên trong “đoàn leo núi” chạm đến điểm số 200. Lúc này, Thế Trung, Hậu Giang, Thành Vinh lần lượt có 130, 120 và 110 điểm.

Với phần thi Về đích được đánh giá là vô cùng khó khăn và mang tính quyết định xem ai sẽ mang cầu truyền hình đầu tiên của năm thứ 19 về ngôi trường của mình các thí sinh đã vô cùng tập trung. Không thành công với gói 80 điểm, Thành Vinh trở về vị trí khi quỹ điểm còn 30. 

Thế Trung là thí sinh thứ ba bước vào vòng thi quyết định. Sau dòng chia sẻ nhiều xúc động, 10X Nghệ An quyết tâm chinh phục gói 80 điểm. Với 2/3 câu trả lời đúng cùng sự tỏa sáng đúng lúc của ngôi sao hy vọng, cậu khiến khán giả vỗ tay không ngớt khi nâng quỹ điểm lên 240, chỉ kém người dẫn đầu Hoàng Minh 10 điểm. Gói Về đích 80 điểm Hậu Giang lựa chọn khiến khán giả hồi hộp vì sau đó, cầu truyền hình chung kết năm gọi tên ngôi trường nào mới được xác định.

Ở câu hỏi tiếng anh trị giá 30 điểm, Hậu Giang không đưa ra được đáp án đúng. Cơ hội cuối cùng được Hoàng Minh và Thế Trung tận dụng, song Minh bấm chuông nhanh hơn. Thế Trung cúi đầu xuống tiếc nuối vì nghĩ rằng mình đã hết cơ hội mang cầu truyền hình về trường. Tuy nhiên, kịch bản khó tin nhất đã diễn ra khi Hoàng Minh trả lời sai và bị trừ 15 điểm. Lúc này, Thế Trung, với 240 điểm, chắc chắn giành chiến thắng. Khán đài như nổ tung với kết quả này.

Cuối cùng, thí sinh Thế Trung lần đầu tiên mang cầu truyền hình về cho ngôi trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An trong niềm vui sướng của các cổ động viên. Thế Trung sẽ có một khoảng thời gian dài để chuẩn bị cho cuộc thi năm dự kiến diễn ra vào tháng 9/2019.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet