Ốc Thanh Vân chia sẻ về thời gian mang thai

Hoàng Hằng 16:30 29/05/2020

Sau 12 năm về chung một nhà, MC Ốc Thanh Vân và ông xã “Trí Rùa” đã xây dựng cho mình mái ấm gia đình hạnh phúc cùng với 3 thiên thần đáng yêu. Ốc Thanh Vân chia sẻ cô đang có kế hoạch sinh con thứ 4.

Kết hôn vào tháng 10/2008, MC Ốc Thanh Vân và ông xã “Trí Rùa” đã có 3 người con, gồm hai trai và một gái. Con trai đầu lòng, bé Coca sinh vào năm 2011, con gái thứ 2 và con trai út lần lượt chào đời vào năm 2013 và 2015. Ốc Thanh Vân và chồng có quan niệm càng đông con càng vui nên đôi vợ chồng không bị áp lực về kế hoạch hóa gia đình.

Ốc Thanh Vân từng cho biết cô không ngại trở thành nghệ sĩ có nhiều con trong showbiz, không ngại đông con sẽ gặp nhiều bất tiện, khó khăn vì cô rất yêu trẻ con. Mới đây, Ốc Thanh Vân chia sẻ lại trên trang cá nhân hình ảnh cách đây 5 năm, lúc cô đang nằm trên giường sinh ôm bé Cacao vừa chào đời. Hình ảnh cho thấy dù Ốc Thanh Vân vừa trải qua ca sinh nhưng vẫn tươi tắn, xinh đẹp.

Ốc Thanh Vân chia sẻ về thời gian mang thai

Trong chương trình "Quyền Năng Phái Đẹp" với chủ đề “Làm sao để bớt thiệt thòi khi mang bầu”, MC Ốc Thanh Vân đã chia sẻ “Vân rất là tận hưởng thời gian mang thai của mình. Vân rất vui vẻ vì mỗi ngày Vân có rất nhiều việc phải làm. Cũng do con người của mình nữa, Vân là người chủ động trong mọi sự nên cũng không có trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác, và nhất là với chồng. Nên mình không có quá là trông đợi vào chuyện cứ phải nhờ người này người kia làm mọi việc cho mình và Vân vẫn đi làm. Và thật sự cũng may mắn là sức khỏe, sức chịu đựng của Vân tốt nên không bị ảnh hưởng quá nhiều về nền tảng thể chất và cũng không có bị ảnh hưởng về hình ảnh bên ngoài nhiều, thành ra là cộng hưởng những điều đó lại thì Vân thấy rằng không phải là mình liều lĩnh hay là làm điều gì đó vĩ đại. Vân nghĩ điều đó rất bình thường và mình cũng rất vui vì mình đã trải qua thai kì một cách trọn vẹn như vậy.

Theo Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang, xét về lý, phụ nữ bị thiệt thòi khi mang thai là đúng vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, mà về mặt xã hội, họ cũng bị hạn chế mối quan hệ, cơ hội nghề nghiệp cũng bị ảnh hưởng.

Ốc Thanh Vân chia sẻ về thời gian mang thai

NSƯT Cát Tường cũng đã chia sẻ “Nếu nói người phụ nữ mang thai mà thiệt thòi thì đúng chứ. Về ngoại hình thì đã xấu hơn bình thường rồi trong thời gian mang bầu nhiều khi mặt còn bị nám, bị nổi mụn, chân thì bị sưng, đi đứng thì khó khăn vất vả. Tâm lý thì lúc đó là lúc rất là nhạy cảm, người đàn ông đó phải tâm lý một chút xíu để tiếp thêm động lực, tiếp thêm tình yêu để vợ mình cảm thấy vui vẻ, tại vì khi vợ mình vui, con mình ở trong bụng cũng vui. Con cái của cả hai nên người chồng phải có trách nhiệm và bổn phận….”

Ốc Thanh Vân chia sẻ về thời gian mang thai

Vậy người phụ nữ nên chủ động như thế nào để có một thai kì khỏe mạnh và vui vẻ? Làm thế nào để người đàn ông biết yêu thương, chăm sóc, chia sẻ hơn với vợ mình trong thời kì mang thai? MC Ốc Thanh Vân cùng với các khách mời của chương trình Quyền Năng Phái Đẹp tuần này: Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang, NSƯT Cát Tường, đạo diễn Quốc Thuận sẽ đem đến nhiều lời khuyên hữu ích cho quý khán giả.

"Quyền Năng Phái Đẹp" chủ đề “Làm sao để bớt thiệt thòi khi mang bầu” phát sóng vào lúc 19h15 thứ 6 ngày 29/05/2020 trên kênh THVL1.

Theo H.H/Thế giới trẻ