Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai

Mỹ Linh 21:00 24/09/2018

Dù mạnh mẽ đứng lên bênh vực thí sinh nhưng Thanh Duy vẫn phải chịu thua lý lẽ của Trấn Thành trong tập 8 "Nhanh như chớp nhí".Dù mạnh mẽ đứng lên bênh vực thí sinh nhưng Thanh Duy vẫn phải chịu thua lý lẽ của Trấn Thành trong tập 8 "Nhanh như chớp nhí".

Tập 8 "Nhanh như chớp nhí" vừa lên sóng HTV2 với sự tham gia của 2 đội trưởng Khả Như - Thanh Duy và 6 tài năng nhí.

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 1.

Bước vào vòng thi của bé Đức Trí, đội trưởng Thanh Duy nhiệt tình bất bình thay cho thí sinh nhí. Nhận câu hỏi: "Chó, mèo, chồn, con nào hôi?", Đức Trí trả lời là "chồn" nhưng đáp án đúng là "cả ba con, con nào ở dơ thì đều hôi". Tuy nhiên, Thanh Duy không chấp nhận. Anh cho rằng nếu vậy câu hỏi phải thêm từ "ở dơ" vào cuối câu thì đáp án mới thuyết phục. Dù vậy, Thanh Duy cũng không thể qua vượt qua lập luận sắc bén của MC Trấn Thành.

Ở một tình huống khác, cậu bé Đức Trí khiến "Xìn Ca" kinh ngạc khi chia sẻ mình từng bị stress vô số lần. Và ngay khi ngồi trên cỗ máy sấm chớp, cậu bé dí dỏm bộc bạch là mình đang khá áp lực, stress khiến người xem không nhịn được cười. Kết thúc phần thi, dù ngang điểm với Ngọc Hà là 6 câu đúng nhưng khi bước vào vòng thi phụ, Đức Trí ngậm ngùi thua cuộc vì đưa ra đáp án chậm.

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 3.

Đức Trí

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 4.

Ngọc Hà

Thể hiện mình là người sở hữu "một bụng kiến thức sâu rộng", nhưng ngờ đâu Thanh Duy lại "xoắn não" trong vòng quay câu hỏi về danh xưng vai vế họ hàng. Đứng trước câu: "Chú của ba mình, mình gọi là gì?", Thanh Duy vừa cười vừa cho biết "là bác" khiến MC Trấn Thành cười ngất. "Chữa cháy" cho câu trả lời sai, Thanh Duy nói rằng mình nghe nhầm là "anh của ba", nhưng đã quá muộn, anh đã bị kéo xuống vạch số 0.

Chưa hết, nhận thêm câu hỏi "hại não": "Ba của chú mình gọi là gì?", Thanh Duy vô tư đáp trả là "ông bác" khiến khán giả trường quay ngơ ngác. Một lần nữa, Thanh Duy xin được phép phân tích câu hỏi một lần nữa để tìm ra đáp án. Theo anh suy luận: "Chú mình chính là em của ba mình, mà ba của chú mình có nghĩa là người đó không đẻ ra ba mình…". Sau một hồi loay hoay trong mối quan hệ giữa "chú, ba và ba của chú", Thanh Duy mừng rạng rỡ khi tìm được câu trả lời chính xác là "ông nội". Nhờ hoạt động bộ não cũng như cơ miệng liên tiếp không ngừng nghỉ đã giúp Thanh Duy mang về 4 câu trả lời đúng. Trong khi đó, Khả Như hơi bị "thất thủ" vì trả lời sai liên tục và kết thúc phần thi chỉ với 3 câu.

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 6.

Thanh Duy

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 7.

Khả Như

Bé Bảo Hân dù mới 7 tuổi nhưng sở hữu vốn kiến thức khổng lồ và tư duy nhạy bén. Ở những giây phút đầu tiên, Bảo Hân hơi rụt rè và chỉ trả lời đúng 2 câu hỏi liên tiếp. Từ vạch số 0, được khán giả và đội trưởng Khả Như cổ vũ nhiệt tình, Bảo Hân vận dụng hết trí nhớ và nhanh chóng đưa cỗ máy sấm chớp chạm mốc 9. Ở câu hỏi số 10: "Cái dù và cái ô, cái nào dễ bật hơn?", cô bé đã đưa ra đáp án sai là "cái dù" vì không hề biết "cái ô" là gì. Dù vậy, Bảo Hân vẫn khiến người xem trầm trồ thán phục, thậm chí MC Trấn Thành còn khen ngợi: "Cô bé trả lời không khác gì một bình luận gia". Đối đầu với Bảo Hân là cậu bé Duy Đằng lém lỉnh, đây cũng chính là chủ nhân của loạt đáp án "bá đạo" không ai ngờ đến như: "Con dơi ngủ tư thế treo cổ" hay "Con người và cái giường sẽ bị nướng chín khi bạn ngủ nướng"…

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 8.

Bảo Hân

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 9.

Duy Đằng

Bên cạnh đó, 2 đội trưởng Thanh Duy và Khả Như còn khiến MC Trấn Thành và khán giả chóng mặt, lắc đầu chịu thua với màn đối đáp "khó đỡ". Ở vòng thi của nhí Gia Phước, nhận câu hỏi: "Khi mọc răng khôn thì con có khôn ra không?", cậu bé rất thông minh và trả lời chính xác là "không". Riêng đội trưởng Khả Như thì tỏ vẻ không hài lòng, theo cô đáng lẽ ra là phải khôn hơn chứ. Để dẹp bỏ ý nghĩ kỳ cục của Khả Như, MC Trấn Thành liền chặt chém: "Mọc răng khôn chưa chắc gì khôn nha em nhưng mà trồng răng giả thì mới khôn nha".

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy hùng hổ bật lại Trấn Thành nhưng... cãi sai - Ảnh 10.

Gia Phước

Tập 9 với sự góp mặt của 2 đội trưởng Lê Lộc và Anh Tú sẽ tiếp tục lên sóng HTV2 lúc 20h Chủ nhật - 30/09/2018.

Nhanh như chớp nhí: Thanh Duy bênh vực thí sinh nhưng... cãi sai:

Theo QuangMT/ Trí thức trẻ

Loading...