Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Đàn ông cũng phải giữ trinh tiết như phụ nữ'

Anh Quân 08:45 28/12/2018

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khuyên các bạn nữ nếu thấy người yêu nghe lời mẹ vô điều kiện, hoặc mẹ chồng có thái độ coi thường thì đừng tiến tới nữa.

Chương trình Quyền lực ghế nóng 2018 đang bước vào chặng đua cuối. Số điểm của đêm thi 11 và 12 sẽ quyết định Quán quân của chương trình năm nay. Trong đêm thi thứ 11 vừa phát sóng, thể thức thi đã có sự thay đổi kịch tính hơn khi có sự xuất hiện của giám khảo thứ 3 đó là Tùng Leo – một MC, nhà văn sắc sảo về ngôn từ, bên cạnh 2 giám khảo quen thuộc là tiến sĩ Lê Thẩm Dương và đạo diễn Lê Hoàng.

Thay vì chỉ cùng nhau tranh luận 1 vấn đề như trước, 3 thí sinh cuối cùng của sàn đấu ngôn từ là Trương Thế VinhNguyễn Văn Chung và Nam Thư có thêm phần tranh luận đối kháng với một giám khảo mà mình bốc thăm được.

  Ban giám khảo 

Ban giám khảo 

Host Phương Hiếu và các thí sinh

Host Phương Hiếu và các thí sinh

Sau phần tranh luận đối kháng với các giám khảo, 3 thí sinh cùng tranh luận về chủ đề 'Trọng nam khinh nữ' mà BTC đưa ra thông qua một tiết mục kịch kết hợp múa đương đại do đạo diễn Ngọc Duyên và biên đạo Yến Nhung dàn dựng.

Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời làm vợ nhiều cay đắng của Thu (NSƯT Tuyết Thu) từ khi về làm vợ Quốc (NSƯT Hữu Quốc). Trong đêm tân hôn, Quốc nghe lời mẹ hai của mình (Ngọc Duyên) lấy áo đè lên áo vợ vì sợ vợ nắm quyền, trải khăn trắng để kiểm tra trinh tiết vợ. Hành động của Quốc đã khiến cho Thu tủi hổ và cảm thấy bị xúc phạm.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Đàn ông cũng phải giữ trinh tiết như phụ nữ' 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Đàn ông cũng phải giữ trinh tiết như phụ nữ' 3

Không chỉ vậy, Quốc còn dùng bạo lực để cưỡng đoạt chính vợ mình. Có lẽ vì điều này mà nhiều năm sau đó, Thu vẫn không thể có thai. Một lần nữa, Quốc lại nghe theo lời người mẹ cặp kè cùng nhân tình và ngang nhiên đưa cô ta về nhà. Đến cả quyền ghen Thu cũng không có chỉ vì lý do cô không sinh được con nối dõi cho nhà chồng. Đau đớn tột cùng, Thu đã trút hết nỗi ai oán của mình, đánh lên những hồi trống như chính tiếng lòng của cô trước sự bất công của chế độ xã hội lúc bấy giờ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Là người đàn ông có gia đình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng trọng nam khinh nữ thời nay đã biến tướng như vấn đề mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng… Anh đánh giá vở kịch rất hay, từ diễn xuất đến âm nhạc, nhưng điều khiến anh ấn tượng là các nhân vật.

Anh ghét nhất kiểu người như bà mẹ chồng, khinh thường nhất kiểu người như người chồng, đó là người đàn ông không chủ động hôn nhân, còn chi tiết cái khăn trắng thử trinh tiết chính là khăn tang cho cuộc đời người phụ nữ ngày xưa. Nguyễn Văn Chung cho rằng nếu thực sự bình đẳng thì nam cũng phải giữ trinh tiết như người phụ nữ đến khi kết hôn.

Khi lấy vợ, anh không quan trọng trinh tiết, yêu nhau thì sự cuốn hút của 2 người với nhau là điều bình thường, nếu đã chấp nhận người bạn đời hãy quan trọng sự chung thủy, chính chuyên sau này chứ nếu quan trọng trinh tiết là quá bất công cho người phụ nữ.

Anh cũng khuyên các bạn nữ nếu thấy người yêu nghe lời mẹ vô điều kiện, hoặc mẹ chồng có thái độ coi thường, muốn hạnh phúc đừng tiến tới nữa. Người chồng đi làm kiếm tiền nhưng người vợ ở nhà nội trợ và lo con cái, người chồng phải trân trọng vợ, đó cũng là làm tấm gương cho con cái.

Nguyễn Văn Chung nhận thấy một bộ phận giới trẻ bây giờ cũng gián tiếp là nạn nhân của trọng nam khinh nữ bởi các bạn nữ sống phụ thuộc, vật chất, chỉ cần đàn ông tặng xe SH hay iPhone là yêu liền. Chốt lại vấn đề, anh lên án, bãi bỏ trọng nam khinh nữ bằng cách nâng cao nhận thức của mọi người và của chính mình, mình là người thay đổi trước, truyền thống là điều để gìn giữ không phải dựa dẫm, văn minh hiện đại để hòa nhập chứ không phải hòa tan.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Đàn ông cũng phải giữ trinh tiết như phụ nữ' 5

Trương Thế Vinh nhận xét vở kịch rất hay nhưng để xem thôi còn để tranh luận thì anh không có ý kiến vì anh cho rằng xã hội hiện nay vấn đề trọng nam khinh nữ, trinh tiết đã hạn chế rất nhiều, đã bị loại bỏ nên không cần phải nói nữa. Anh cũng nhắn gửi những người còn mang tư tưởng trọng nam khinh nữ sẽ khiến con trai của họ ế dài dài, bởi ngày xưa người ta không biết chia sẻ với ai chứ ngày nay chỉ cần đăng facebook là dân tình lao vào chửi.

Khi quan điểm của mình bị Nam Thư và Nguyễn Văn Chung phản đối bởi cả hai cho rằng trọng nam khinh nữ vẫn còn, ví dụ như hoa hậu H'Hen Niê từng bị ép đi lấy chồng khi mới 14 tuổi, Trương Thế Vinh giải thích rằng ngày xưa trọng nam khinh nữ vì không có cách giải quyết, còn ở thời điểm bây giờ mà như thế thì người vợ bỏ chồng đi ngay, bởi họ đã mạnh mẽ hơn, có cuộc sống tự lập.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Đàn ông cũng phải giữ trinh tiết như phụ nữ' 6

Tiêu biểu như trong chương trình có 1 người phụ nữ là Nam Thư đang ngồi đấu lại với những người đàn ông. Nói về vấn đề bạo lực gia đình, Trương Thế Vinh tếu táo cho rằng bạo lực gia đình diễn ra là do người phụ nữ… đánh không lại người đàn ông, thực tế có nhiều trường hợp phụ nữ đánh đàn ông không ra gì lại còn quay clip tung lên mạng.

Anh kết luận, vấn đề trọng nam khinh nữ phải giải quyết từ cái gốc là tư duy, nếu người nào không thông được tư duy này thì cho 'rụng' bởi lúc đó họ như tre già rồi, không uốn được nữa.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Đàn ông cũng phải giữ trinh tiết như phụ nữ' 7

Trước những quan điểm của Trương Thế Vinh, diễn viên Nam Thư đã rút lại lời tuyên bố thích Trương Thế Vinh và chuyển sang ghét. Cô tập trung vào vở kịch và cho rằng là người vợ, cô sẽ chọn cách kết thúc văn minh, chấm dứt mọi đau khổ để có cuộc đời mới, bởi mọi cuộc tình khi kết thúc người đau khổ nhất là phụ nữ.

Trương Thế Vinh cho rằng đàn ông cũng rất đau khổ, chứ không hẳn chỉ có phụ nữ. Nói về việc phụ nữ và vấn đề bếp núc, Trương Thế Vinh hỏi Nam Thư có giỏi chăm lo gia đình hay không, Nam Thư nhanh nhảu thả thính: 'Anh cưới em đi thì biết'. Nam diễn viên nhắc Nam Thư đừng đưa anh vào thế bí.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: 'Đàn ông cũng phải giữ trinh tiết như phụ nữ' 8

Nam Thư tuyên bố bề ngoài cô là một phụ nữ hiện đại, sôi nổi, nóng nảy, cá tính nhưng không phải vì vậy mà cô không biết chăm lo gia đình, bởi một khi đã xác định đó là gia đình, cô sẽ có cách vun vén riêng theo kiểu của mình.

Nam Thư khuyên phụ nữ hãy đứng lên, hãy mạnh mẽ, đàn ông trong vở kịch ít bị bỏ rơi, nhưng Nam Thư sẽ thường xuyên bỏ rơi đàn ông nếu họ gia trưởng, sống dưới sự điều khiển của gia đình. Khi Trương Thế Vinh hỏi khó cô có nấu ăn ngon không, Nam Thư vẫn tiếp tục màn 'tán tỉnh' nam diễn viên điển trai: 'Anh ăn không, em nấu cho anh ăn?'. Không phớt lờ kiều nữ làng hài nữa, lần này Trương Thế Vinh cười đáp trả: 'Anh muốn thử'.

Theo Kim/ Báo Đất Việt