Nguyên bản 'Như chưa hề có cuộc chia ly' trở lại

Hoàng Hằng 10:47 29/10/2020

Sau 13 năm phát sóng, chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' khiến khán giả tiếc nuối khi công bố dừng phát sóng. Tuy nhiên mới đây, ekip chương trình đã thông báo chính thức phát sóng trở lại.

Vào những ngày đầu tháng 6/2020, hoạt động thiện nguyện "Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly" (viết tắt là NCHCCCL) thông báo dừng hoạt động vì lý do hết nguồn kinh phí thực hiện. Hơn một tháng sau đó, cộng đồng thật sự “dậy sóng” trước quyết định này, và chính cộng đồng đã chung tay giữ lại NCHCCCL.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều lên tiếng về NCHCCCL trong một talkshow của những đồng nghiệp tại Vietnamnet. Ngay sau đó, thông tin về việc dừng lại của NCHCCCL lan tỏa đến mọi ngóc ngách. Và ca sỹ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn của mình đã hành động với số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ cho NCHCCCL. Sau nghĩa cử của Tuấn, cộng đồng cũng bày tỏ mong muốn góp sức, và các đồng nghiệp tại Vietnamnet đã đứng ra kêu gọi một đợt quyên góp trên diện rộng, con số mang về là gần 400 triệu đồng. Tiếp theo đó, NCHCCCL nhận được một sự ủng hộ của một mạnh thường quân trong 3 tháng liên tiếp, mỗi tháng 100 triệu đồng.

Vào lúc 20h 2/11 này, nguyên bản truyền hình "Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly"sẽ diễn ra, với hai cuộc đoàn tụ hi hữu, đầy ý nghĩa. Trong đó, một cuộc tứ tán kéo dài 81 năm sẽ kết thúc viên mãn. Số 135 này có tên “Khát vọng Bình yên”, bởi lẽ niềm khao khát được trở lại cuộc sống yên bình của từng người trong cuộc là vô cùng mãnh liệt.

Nguyên bản Như chưa hề có cuộc chia ly trở lại

Ở lần trở lại này, NCHCCCL không còn phát trực tiếp trên VTV như suốt 13 năm qua. Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên các kênh chính thức, bao gồm: Ứng dụng NCHCCCL trên thiết bị di động, kênh Fanpage và kênh Youtube cùng tên "Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly". Song song đó, các kênh tiếp sóng sẽ chia sẻ nội dung với các đài truyền hình, các hệ thống mạng xã hội – đây là hình thức chia sẻ nội dung để lan tỏa những câu chuyện nhân văn của NCHCCCL. Theo đó, cộng đồng có thể theo dõi NCHCCCL trong giai đoạn mới trên nhiều nền tảng khác nhau.

Nhà báo Thu Uyên – nhà sáng lập NCHCCCL chia sẻ: Bằng mọi nỗ lực, chúng tôi mong NCHCCCL có nhiều cơ hội lan tỏa tinh thần nhân văn  thông qua các câu chuyện chia ly – đoàn tụ. NCHCCCL số 135 là số đầu tiên chúng tôi thực hiện mà không có logo của một nhà tài trợ nào. Tất cả được vận hành bởi chính những nguồn lực mà cộng đồng mang lại trong thời gian qua. Live 135 này được thực hiện bằng tất cả cố gắng và lòng biết ơn của đội ngũ NCHCCCL đến cộng đồng. Việc thay đổi một chút về kênh phát sóng cũng là một việc chúng tôi buộc phải làm để thích nghi với giai đoạn mới. Chúng tôi mong cộng đồng sẽ cảm thông và nhanh chóng làm quen với các kênh phát sóng mới.

Nguyên bản Như chưa hề có cuộc chia ly trở lại

Như vậy, "Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly" sẽ chính thức trở lại vào 20h tối thứ 2 đầu tháng, bắt đầu từ 2/11/2020. Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên Ứng dụng – Fanpage – Youtube chính thức của "Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly".

H.H, Theo Khỏe và Đẹp