"Người ấy là ai?": Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không "cãi lại" Trấn Thành, Hương Giang

Hoàng Hằng 08:39 22/07/2019

Sau "Người ấy là ai?", nữ chính Cẩm Tú đã chia sẻ rằng cô đang hẹn hò với Thiên Nguyện, đồng thời giải thích chuyện mình bị khán giả hiểu lầm rằng đang "bật lại" Trấn Thành, Hương Giang trong chương trình.

Chào Cẩm Tú, cơ duyên nào đưa bạn đến "Người ấy là ai"?

Thực ra từ mùa 1, Tú đã được ban tổ chức mời, nhưng thời điểm đó mình vẫn ngại chia sẻ về người cũ nên mình đã từ chối tham gia. Nhưng sang đến mùa 2 ban tổ chức lại mời một lần nữa, Tú thấy các anh chị rất có tâm trong việc giúp đỡ các cô gái từng trải qua đổ vỡ tìm được những chàng trai phù hợp. Hơn nữa các anh chị cũng nói chương trình này hoàn toàn không có kịch bản nên Tú quyết định tham gia.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Bạn nói từng không muốn chia sẻ về người cũ nhưng tại sao cuối cùng lại quyết định nói ra câu chuyện của mình?

Thực ra ngay từ đầu tham gia Tú đã có một yêu cầu với ban tổ chức là xin phép không chia sẻ về người cũ, nhưng các anh chị có nói rằng đây là format của chương trình. Nữ chính chia sẻ thì ban cố vấn mới có thể hiểu được câu chuyện mình từng trải qua và đưa ra sự tư vấn tốt nhất. Vì thế Tú cũng xin phép các anh chị là mình sẽ không nói cụ thể chuyện gì từng xảy ra.

Ngày hôm đó khi anh Trấn Thành hỏi, Tú đã cố gắng hết sức để chỉ nói ra phần nổi của câu chuyện chứ mình không muốn làm ảnh hưởng đến người cũ, thế nên Tú mới không trả lời thẳng vào vấn đề. Sau chương trình, nhiều người nói rằng Tú chia sẻ vòng vo, nhưng mình chấp nhận vì mục đích mình đến với chương trình của mình chỉ là tìm bạn, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn chứ không phải để tố cáo hay chỉ trích ai.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Cẩm Tú ngoài đời thực.

Nhưng cũng vì bạn không nói hết sự thật nên hiện tại, đã có nhiều ý kiến chỉ trích cách chia sẻ của bạn trong chương trình, Tú cảm thấy sao về điều này?

Những ngày đầu Tú cũng có đọc bình luận của các bạn và cảm thấy rất buồn. Nhưng mình cũng nhắc lại một lần nữa là mục đích đến với chương trình của mình là để mở lòng ra sau suốt quãng thời gian một năm trời không thể làm điều đó với bất cứ ai mà cứ lao đầu vào công việc. Đặc biệt, đến với Người ấy là ai?, Tú rất, rất không muốn nhắc đến người cũ. Nhưng sau đó, mọi chuyện lại đi ngược lại với mong muốn của mình.

Dẫu vậy, Tú vẫn muốn nói rằng mình không trách những bình luận tiêu cực. Đây cũng là một bài học dành cho bản thân mình, có lẽ mình nên học lại cách nói chuyện, thẳng thắn nói vào vấn đề hơn.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Bạn nói rằng mình chỉ kể bề nổi của câu chuyện, vậy bây giờ sau khi bị ném đá như vậy, bạn có muốn nói về "phần chìm" còn lại không?

Tú không muốn tố cáo hay làm ảnh hưởng đến cuộc sống mới của người cũ nên cũng không thể vì hiện tại mình bị chỉ trích mà lại đi nói xấu người ta để mình được cảm thông còn người ta nhận về "gạch đá" được. Thế nên mình chấp nhận mình bị hiểu lầm. Nhưng Tú tin người thân, bạn bè và những người biết về câu chuyện, biết về những gì xảy ra với Tú trong suốt một năm qua sẽ hiểu và cảm thông.

Thậm chí gia đình của mình đã khóc khi xem chương trình bởi hơn ai hết, gia đình là những người biết tất cả. Bản thân Tú rất sợ gia đình buồn nên 1 năm rồi Tú không dám nói với ba mẹ là mình buồn, và luôn cố gắng mạnh mẽ với mọi người. Qua chương trình vừa rồi, gia đình đã hiểu được những tổn thương mà Tú đã phải chịu đựng, cũng như nỗi lòng của Tú. Tối qua 2 mẹ con Tú cũng ôm nhau khóc luôn.

Tú cũng rất bất ngờ là sau chương trình có nhiều bạn khán giả, các chị lớn, anh lớn... rất nhiều người nhắn tin cho Tú nói rằng họ được tiếp thêm động lực vì họ cũng từng trải qua câu chuyện giống mình nhưng không đủ mạnh mẽ để dứt ra. Vì họ từng trải nên họ hiểu được Tú. Vậy là ở đâu đó Tú vẫn tin có người hiểu được câu chuyện của mình, tin là mình nói thật và hiểu tại sao mình phải vòng vo né tránh như vậy.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Hiện tại trên mạng có những người nói rằng họ biết câu chuyện của bạn và người yêu cũ. Họ còn tố bạn trai Tú là kẻ đào mỏ, do trước đây khi còn yêu nhau, mối tình của 2 người cũng nổi tiếng trong trường Nhân Văn. Tú có muốn nói điều gì về tin đồn này không?

Trước kia khi học trong trường Tú cũng không biết mình có nổi tiếng hay không nhưng do Tú hay tham gia nhiều cuộc thi như Duyên dáng sinh viên nên các bạn có thể có biết đến câu chuyện của mình. Nhưng hiện tại Tú không muốn nói về người cũ và khiến chuyện ồn ào thêm nữa. Tú mong mọi người có thể nhìn về mục đích thực sự của chương trình này là giúp một cô gái vượt qua đổ vỡ để tìm hạnh phúc mới hơn là quan tâm đến quá khứ của Tú.

Trong tập "Người ấy là ai?" Tú tham gia có rất nhiều câu chuyện cảm động, ý nghĩa, những câu chuyện đó đáng được quan tâm hơn là việc đả kích quá khứ của một cô gái.

Tú nghĩ sao về MC Trấn Thành và cố vấn Hương Giang? Sau "Người ấy là ai?", bạn cũng bị một bộ phận chỉ trích vì cách phản biện lại nhận định của họ đấy!

Tú thật sự không cảm thấy trách Trấn Thành hay Hương Giang. Các anh chị ấy cũng không biết được chuyện gì thực sự đã xảy ra với mình nên có thể do cách kể chuyện của Tú khiến các anh chị hiểu lầm. Mong các bạn khán giả có thể hiểu rằng việc Tú nói lại không phải phản biện hay cự cãi mà chỉ là Tú đang cố giải thích để anh Thành, chị Giang có thể hiểu mình hơn và giúp mình tìm được một người phù hợp.

Nhưng trên mạng xã hội tôi cũng thấy bạn bè của Tú bày tỏ rằng họ không hài lòng khi Trấn Thành, Hương Giang dùng nhiều từ để nói về bạn như "đáng thương", "an toàn", Tú nghĩ sao?

Cái đó Tú nghĩ là do cảm nhận của mỗi người thôi. Ví như việc nhiều người cho rằng cách mình giải thích với anh Thành, chị Giang là "cãi lại" thì cũng có những người hiểu rằng mình chỉ đang giải thích. Tú chỉ muốn nói rằng sau tất cả Tú đã rút ra bài học rồi, để lần sau có cách nói chuyện, chia sẻ hợp lý hơn.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Chương trình truyền hình nào cũng phải trải qua một quá trình biên tập, cắt dựng trước khi đến với khán giả, "Người ấy là ai?" cũng không ngoại lệ. Vậy Cẩm Tú có hài lòng với những gì xuất hiện trên sóng ngày hôm đó hay không? Liệu có chia sẻ hay tình huống nào bạn tâm đắc nhưng lại bị cắt đi hay không?

Tú thấy các anh chị biên tập của chương trình rất, rất có tâm. Khi Tú tiếp xúc với mọi người và được thuyết phục để tham gia, Tú cảm nhận thấy mọi người thực sự mong muốn rằng mình đến với Người ấy là ai? có thể tìm được hạnh phúc mới, quên đi nỗi đau trong quá khứ. Thế nên dù hiện tại Tú có bị khán giả hiểu lầm thì mình vẫn hài lòng với tất cả mọi chuyện diễn ra ngày hôm đó. 

Nếu nói về tiếc thì Tú chỉ tiếc là câu chuyện về 3 cô em gái sinh ba của anh Thiên Nguyện rất ý nghĩa nhưng có lẽ do thời lượng nên đã không được nhắc tới nhiều và sau chương trình thì khán giả cũng không để ý đến nó nữa.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Hiện tại mối quan hệ của bạn với Thiên Nguyện như thế nào?

Có thể nói rằng anh ấy là lý do khiến Tú cảm thấy không hề hối hận khi tham gia chương trình, cho dù hiện tại mình có bị hiểu lầm đến đâu. Tất cả những áp lực đó cũng xứng đáng vì nếu không tham gia Người ấy là ai?, mình sẽ không bao giờ tìm được người như anh ấy. Trong những ngày này anh ấy đã tìm mọi cách để giúp đỡ mình có thể bỏ ngoài tai mọi chuyện ồn ào. Anh ấy đưa mình đi thiền, đi chơi nhiều hơn để Tú có thể quên đi.

Nhưng Tú có thể tiết lộ rõ hơn về tình cảm hiện tại của hai người không, rất nhiều khán giả đang tò mò điều ấy đấy!

Hiện tại tụi mình đang thương nhau (cười).

Nghĩa là hai người đang chính thức hẹn hò?

Có thể nói là vậy (cười).

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Nhưng thực sự câu chuyện về một chàng trai từng cảm mến cô gái 6 năm trước, bây giờ đến với chương trình để tỏ tình cũng khá khó tin, Tú có cảm nhận như vậy không?

Đó cũng là lý do ban đầu mình nghĩ Thiên Nguyện đã có chủ rồi. Sau chương trình mình cũng có hỏi và anh ấy nói rằng lần đầu gặp Tú, anh ấy đã có cảm tình với Tú rồi. Nhưng khi anh định tiếp cận thì mình lại đã có bạn trai nên anh đành phải lùi lại. Anh cũng từng nghĩ sẽ từ bỏ, nhưng sau đó 2 đứa lại từng nhiều lần vô tình gặp nhau khiến cho anh ấy không quên được mình.

Sau này anh ấy cũng biết mình chia tay bạn trai, nhưng khi đó anh cũng không có cái cớ nào để tiếp cận Tú. Rồi khi biết Tú tham gia chương trình, anh ấy đã nảy ra ý định tạo cho mình một sự lãng mạn bất ngờ. Và đoạn kết, như mọi người đã thấy rồi đấy!

Hai bạn đang hẹn hò, vậy chắc hẳn là bạn cũng thân thiết với 3 cô em gái của Thiên Nguyện lắm đúng không?

Đúng thế, hiện tại bọn mình rất thân nhau. Nhân đây mình cũng muốn kể câu chuyện về 3 em ấy. Từ nhỏ, có lẽ vì là chị em sinh ba nên cũng có nhiều người hay tò mò, đi qua nhà dòm ngó, điều đó vô tình tạo cho các em nỗi sợ hãi với thế giới, không dám đi đâu mà chỉ suốt ngày ở trong nhà. Các em thậm chí không dám mặc đồ giống nhau vì sợ đi ra đường có nhiều người chỉ trỏ. Thế nhưng vì anh trai mình, 3 cô bé đã cố gắng lên sân khấu để giúp anh trai. Trước đó, các em đã phải thức mấy đêm trời vì lo lắng, lên sân khấu thậm chí còn chẳng thở nổi. Ngoài đời, cả 3 em đều rất dễ thương, tình cảm, làm cho Tú cảm thấy không hề hối hận khi tham gia chương trình.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Tú có thể chia sẻ rõ hơn về quá trình một cô gái từ Ukraina trở về Việt Nam, học tiếng Việt để rồi trở thành một biên tập viên truyền hình như hiện tại không? Có rất nhiều người ngưỡng mộ câu chuyện này của bạn đấy!

Tú sinh ra ở Ukraina, sau đó gia đình chuyển qua Nga sinh sống. Bố mẹ Tú đều là người Việt nhưng những năm đó mẹ Tú đi học, ba thì đi làm nên Tú được gửi cho một người mẹ nuôi người Nga chăm sóc. Năm 3 tuổi, Tú có theo dõi các chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam, lúc đó Tú vẫn nhớ là có anh Quang Minh, chị Vân Anh, Tú rất ngưỡng mộ dù mình chẳng hiểu họ nói gì đâu. Có thể nhiều người sẽ nghĩ đứa trẻ 3 tuổi thì đã biết gì, thế nhưng quả thật lúc đó Tú có một ước mơ, một khát khao mãnh liệt là được như họ.

Sau này, khi mẹ Tú học xong, gia đình chuyển về Việt Nam, thời điểm đó Tú vẫn chỉ nói bập bẹ tiếng Việt thôi và bị bạn bè chê cười nhiều lắm. Tú đã rất buồn và quyết tâm học tiếng Việt. Từ năm lớp 12, Tú đã cộng tác với nhiều tờ báo, tức là mình đã chuẩn bị một hành trình rất dài trước khi có thể chạm tay đến giấc mơ hiện tại.

Người ấy là ai?: Biên tập viên VTV thừa nhận đang hẹn hò nam chính, không cãi lại Trấn Thành, Hương Giang

Qua những gì Tú chia sẻ, bạn đến chương trình với một thái độ rất văn minh, đấy là không muốn nói xấu hay tố cáo người yêu cũ. Sau chương trình, bị người ta chỉ trích, bạn vẫn giữ thái độ là không muốn ồn ào, chấp nhận bị ném đá. Hay như bạn từng chia sẻ, bạn thậm chí đã không giải thích khi bạn trai cũ "thêu dệt" chuyện mình ngoại tình... Nếu Tú cứ sống và nghĩ cho người khác như vậy, tôi nghĩ bạn sẽ phải khổ nhiều đấy!

Tú cũng thừa nhận cái tính này làm Tú khổ nhiều. Vì cái tính đó mà suốt 1 năm qua Tú đã không gặp gia đình người cũ để giải thích chuyện năm xưa vì sợ rằng những lời giải thích đó bỗng dưng lại khiến gia đình họ lục đục, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của người đó. Và cũng vì cái tính đó mà giờ đây Tú bị hiểu lầm đấy. Nên Tú nghĩ thời gian tới mình cũng phải thay đổi, phải sống cho bản thân mình nhiều hơn thôi!

Cảm ơn Cẩm Tú vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo L.H/Helino