Ngồi ghế nóng "Cơ hội cho ai",giám khảo Phùng Tuấn Hà cho biết “sẵn sàng loại ứng viên giỏi"

Nguyễn 15:22 11/09/2019

Đảm nhận vị trí ghế nóng của “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, ông Phùng Tuấn Hà đã có những nhận định khách quan và bày tỏ quan điểm trong việc tuyển dụng nhân sự giúp những ứng viên có cái nhìn toàn cảnh trong việc ứng tuyển.

Đảm nhận vị trí ghế nóng của “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, ông Phùng Tuấn Hà  đã có những chia sẻ về kỷ niệm tham gia chương trình. Ông khẳng định sẵn sàng loại ứng viên giỏi nếu họ không có tư chất phù hợp và trách nhiệm với nghề.

Ngồi ghế nóng Cơ hội cho ai,giám khảo Phùng Tuấn Hà cho biết “sẵn sàng loại ứng viên giỏi

“Cơ hội cho ai - Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế về việc làm, giúp các ứng viên, người lao động tìm được vị trí công việc phù hợp, phát huy được khả năng của bản thân. Trong mỗi tập phát sóng, 6 vị sếp - là những lãnh đạo của những doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu đang có nhu cầu tìm để tuyển dụng nhân sự sẽ mang đến cơ hội việc làm cho mọi người, chiêu mộ nhân tài đang tìm cơ hội để phát triển sự nghiệp. Thông qua đó, chương trình được xem là cầu nối giữa các sếp cấp cao của các Tập Đoàn, Doanh nghiệp lớn tại VN với ứng viên, góp phần giải quyết câu chuyện việc làm đáng quan tâm hiện nay.

Ngồi ghế nóng Cơ hội cho ai,giám khảo Phùng Tuấn Hà cho biết “sẵn sàng loại ứng viên giỏi

Ở góc độ thành viên ngồi ghế nóng, ông Phùng Tuấn Hà đánh giá đây là một chương trình tạo nên sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, thông qua đó tác động tích cực đến số đông thị trường lao động. Dựa trên những chia sẻ, thương lượng giữa các bên, chương trình góp phần hỗ trợ các ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm và giúp đỡ các nhà tuyển dụng lựa chọn những ứng viên phù hợp. 
 
"Tôi không dùng từ “chiến thuật” ở đây, vì tôi chỉ mong muốn bằng sự đồng cảm, mức thu nhập tương xứng, văn hoá doanh nghiệp tốt để thuyết phục các ứng viên tiềm năng về với mình. Tôi không cho phép bản thân dễ dãi trong việc tìm ứng viên bởi đó là người sẽ làm việc và gắn bó với mình và doanh nghiệp. Họ phải thực sự phù hợp với công việc tôi cần. Ở góc nhìn của một nhà tuyển dụng, chúng tôi phải đọc được và cảm được rằng liệu ứng viên đó có sẵn sàng muốn cống hiến hay không.Và về mức lương giao kết hiện tại , nó sẽ chỉ mang tính chất tham khảo. Vì đối với doanh nghiệp chúng tôi,sau 3 - 6 tháng, nếu các bạn thể hiện được năng lực, nhiệt huyết thì khi đó mức thu nhập sẽ không còn là vấn đề lớn nữa".

Ngồi ghế nóng Cơ hội cho ai,giám khảo Phùng Tuấn Hà cho biết “sẵn sàng loại ứng viên giỏi

Ông cũng bày tỏ quan điểm "cần người tài nhưng trước hết phải có đạo đức", ông Phùng Tuấn Hà chia sẻ về kỷ niệm lúc mới lập nghiệp. "Từ khi bắt đầu vào ngành dầu khí đến giờ thì tôi chưa từng dựa dẫm, hay lợi dụng bất kỳ điều gì để đi lên. Tôi luôn muốn cố gắng đi bằng chính đôi chân của mình và làm những điều tốt nhất cho doanh nghiệp, tập thể và tất nhiên, trong đó có cả cá nhân mình. Tôi cho rằng còn sức, còn tuổi thì mình làm được gì thì nên cố gắng làm. Nước nổi thì bèo cũng nổi, doanh nghiệp phát triển thì khi mình là thành viên trong đó, mình cũng được phát triển. Ông bà có nói “Cái khó ló cái khôn”, thông qua những giai đoạn phải vật lộn để vượt khó thì con người mình trưởng thành hơn và trở nên tự tin trong mọi hoàn cảnh, dù có khó thì ít nhất mình cũng phải càng khôn hơn".

Ngồi ghế nóng Cơ hội cho ai,giám khảo Phùng Tuấn Hà cho biết “sẵn sàng loại ứng viên giỏi

Đảm nhận vị trí ghế nóng - “sếp” của Chương trình của “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, ông Phùng Tuấn Hà mong muốn công ty phải là ngôi nhà thứ hai của mọi nhân viên, ngôi nhà lớn này sẽ tương trợ được cho mỗi ngôi nhà nhỏ của họ, và như vậy ở chiều ngược lại, người lao động cũng sẽ hết sức hết lòng vun đắp cho ngôi nhà lớn, cũng chính là để cho ngôi nhà nhỏ của mình. Đó là niềm vui, hạnh phúc của tôi và có thể sau này nếu tôi không còn làm việc nữa thì đơn vị này cũng là một ký ức đẹp, đánh dấu hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ mà tôi không bao giờ quên được.

Dưới góc nhìn của nhà lãnh đạo, ông cũng chia sẻ thêm về quan điểm của ông về lĩnh vực việc làm, nhân sự khiến mọi người phải suy ngẫm. "Thu hút và đào tạo một nguồn nhân lực giỏi, có trình độ cao, gắn bó và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào.Tuy nhiên đối với tôi, tôi đề cao yếu tố “phù hợp” khi xem xét về năng lực của nhân sự, sự phù hợp sẽ khiến sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân sự lâu dài hơn.Do đó, để xây dựng được nguồn nhân lực hiệu quả, trước hết phải tuyển dụng được nguồn nhân sự có năng lực phù hợp, kế đến là tạo điều kiện để vừa phát huy được năng lực cá nhân, vừa gắn kết được các cá nhân thành đội ngũ mạnh. Nhưng để phát huy được hay không và gắn kết được hay không, đó lại là vai trò và bản lĩnh của người đứng đầu".

Uyên, Theo Thế Giới Trẻ


Lời khuyên cho bạn trẻ khi đặt mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân mình?
 
“Sếp” của Chương trình của “Cơ hội cho ai - Whose Chance” thông qua chương trình ông thấy rằng đa phần thế hệ trẻ họ tự tin, hiểu biết, kinh nghiệm và có điều kiện hơn rất nhiều so với thế hệ tôi ngày xưa. Có những trường hợp tôi thuyết phục bằng được, có những trường hợp tôi nặng lời đôi chút vì “Thương thì cho roi cho vọt” để cho các bạn bừng tỉnh vì đã sai lầm.

"Tất nhiên ở môi trường lao động hiện nay cũng sẽ không ít bạn thiếu tự tin, nhưng cũng sẽ có những bạn tự tin thái quá. Chính điều đó sẽ khiến các bạn gặp thất bại khi đi tuyển dụng. Các bạn hay ảo tưởng về giá trị bản thân. Bởi các bạn cho rằng việc đạt thành tích khá giỏi ở giảng đường đã là điều quan trọng nhất. Nhưng không hẳn thế, những gì bạn học ở ghế nhà trường chỉ là một phần kiến thức. Ngoài ra, môi trường công việc hiện đại với các yêu cầu kinh nghiệm thực tiễn còn cần nhiều thứ hơn là kiến thức trường lớp. Đó là cách xử lý tình huống công việc, kỹ năng phối hợp đội nhóm, kỹ năng làm việc với đối tác…

Bản thân tôi ở vị trí của một nhà tuyển dụng, chúng tôi sẽ rất cần người giỏi. Tuy nhiên câu chuyện đạo đức luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Thậm chí, tôi sẵn sàng loại ứng viên giỏi nếu thấy rằng bạn ấy không có nền tảng tư chất phù hợp. Vì vậy, điều quan trọng là các bạn phải biết mình là ai, dung hoà cá tính và có cách cư xử đúng đắn với nhà tuyển dụng. Ngoài ra các bạn cần nên nhớ một điều: ngoài năng lực, doanh nghiệp sẽ luôn cần những nhân sự tận tâm, vì với họ, sự tận tâm mới có thể mang lại sự tận lực".
 

Loading...