Nghẹn lòng khi nghe bé 7 tuổi nói với bà: "Mấy bạn ghét con, mấy bạn bảo con là đồ SIĐA, bà đừng có khóc mà!’

Anh Quân 14:11 01/07/2018

Trong gala "Việc tử tế" số phát sóng về "Anh Vũ – Cậu bé HIV với nụ cười lạc quan" đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả xem truyền hình. Những giọt nước mắt đó không chỉ xót xa cho em mà còn bởi khâm phục nghị lực của đứa bé 7 tuổi.

Xem video: Nghẹn ngào nhìn đứa bé 7 tuổi bị nhiễm HIV vẫn hồn nhiên không biết sự thật về căn bệnh này : ” Mấy bạn không thích con, mấy bạn bảo con là đồ sida” 

Cha bỏ đi trong khi Anh Vũ còn chưa ra đời, mẹ thì mất sớm. Vừa lọt lòng tử em đã bị nhiễm HIV lây truyền từ mẹ sang con.Tuổi thơ của em là ngày ngày phải uống 1 nắm thuốc và được sự chăm sóc của bà ngoại. Đến 7 tuổi nhưng Vũ vẫn không biết mình bị mắc bệnh HIV và cũng không hề biết bệnh HIV là bệnh gì, chỉ biết hàng ngày em phải uống thuốc và thường đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Screenshot_3

Screenshot_5

Bé Anh Vũ sinh ra đang mang trong mình căn bệnh HIV

Chứng kiến sự ra đời của đứa cháu mang trong mình căn bệnh HIV không ít lần bà ngoại khóc thầm vì thương cháu. Bà ngoại của Anh Vũ tuổi bà đã cao vốn lo cho mình còn khó nay càng chật vật hơn để lo cho cháu giờ đến kiếm tiền để mua thuốc cho cháu cũng càng khó khăn. Nhưng thương cháu hoàn cảnh mồ côi bệnh tật bà luôn cố gắng kiếm tiền để chữa bệnh cho cháu được ngày nào hay ngày ấy. Nhìn cháu mà bà ngoại khóc hết nước mắt. Oán trách ông trời quá nhẫn tâm để một đứa bé vô tội vào con đường mịt mù không biết rồi tương lai sẽ đi về đâu khi em biết căn bệnh em đang mang trong người.

Screenshot_2

Screenshot_4

Bà ngoại nhìn em không kìm lòng, em còn quá nhỏ và không hề biết mình đang mắc căn bệnh HIV

Screenshot_6

Screenshot_7

Screenshot_8

Để có tiền mua thuốc cho em bà ngoại đã chật vật xoay sở từng ngày.

Screenshot_1

Những câu nói khiến người lớn ám ảnh. 

Screenshot_11

Nhìn Anh Vũ hồn nhiên chỉ biết buồn khi bị bạn xa lánh mà em không hề biết bệnh sida là bệnh gì.

Khi được hỏi đến lý do em vẫn hồn nhiên trả lời ánh mắt em còn quá trong sáng quá non nớt để hiểu về được căn bệnh mà em đang mang:” Mấy bạn không chơi với con, mấy bạn không thích, mấy bạn bảo con bị sida, nên con buồn ” . Nghe câu nói mà lòng đau thắt, bà ngoại em đã không nuốt nổi nước mắt vào trong nhìn đứa cháu ngoại đáng thương mà bất lực.

Nhưng dù bệnh tật dù bạn bè xa lánh nhưng nghị lực sống và vượt qua của em khiến mọi người càng đau lòng. Em rất ngoan và hiếu thảo với bà. Em luôn cố gắng học tập vì tuổi thơ của em vẫn chưa hề biết căn bệnh đó kinh khủng như thế nào. Nhìn em hạnh phúc nhất là khi được chơi và học tập cùng 4 bạn thân quanh nhà. Dù biết hoàn cảnh của Vũ như vậy nhưng mọi người xung quanh vẫn để mọi người chơi với em nên em có một phần nào đó an ủi.

Screenshot_9

Screenshot_10

Em cảm thấy vui nhất khi được chơi cùng 4 bạn thân quanh xóm được sống trong sự yêu thương của bạn bè

Tổng hợp/ Theo Infonet 

Loading...