Miu Lê rời khỏi sân chơi Sao Đại Chiến

Nguyễn Nguyễn 09:06 24/12/2017

Tập thứ sáu của chương trình Sao Đại Chiến đã lên sóng vào 21 giờ 15 phút tối thứ sáu, ngày 22 tháng 12 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Với chủ đề Latin tập 6 chương trình Sao Đại Chiến đã là cuộc đại chiến của dòng âm nhạc bốc lửa - Latin. Các đội thi đã thể hiện tốt những bản nhạc latin hoặc vốn không trên nền latin nhưng được các producer làm mới mẻ hơn ở sân chơi này.

cac producer.jpg

Mở màn đêm thi là phần biểu diễn Shape Of You (Ed Sheeran) của Trọng Hiếu với bản phối của producer SlimV.

Producer Only C ấn tượng với tiết mục này. Anh cho biết, “Only C luôn ngưỡng mộ SlimV trong âm nhạc, nhất là khi anh có con bài chiến Trọng Hiếu, tiếc là giọng hát của Hiếu hôm nay hơi nhỏ, phần âm thanh lớn hơn sẽ làm bản nhạc tuyệt với  hơn”.

trong hieu 2.jpg

Producer Dương Cầm cũng thích phần trình diễn của Trọng Hiếu. Tuy nhiên, góp ý về bản phối, anh cho rằng, “phần đầu tiếng guitar hơi nhỏ; tiếng piano mô tả mambo salsa vẫn nhỏ, nếu to hơn sẽ hoàn chỉnh hơn bản này. Hôm nay tôi bị thích Hiếu, dù Hiếu hát hơi bé một tí nhưng tôi nghe rõ phần hát của Hiếu”.

“Đây là kiểu latin mà Rhymastic thích nhất khi nhắc về dòng này. Đây là màu sắc Cảm giác khi nghe vẫn chưa đạt cấp độ vừa phải, hoà quyện như: Kèn hơi đè nén; piano, bộ gõ… hơi bị chìm. Bản phối này hay xử lý thông minh nhưng chưa đạt hoàn hảo”, producer Rhymastic nhận định.

Trả lời các producer, chính producer SlimV cũng thừa nhận anh chưa có nhiều sự chuẩn bị. “Tôi chưa thật sự hài lòng về sự cân bằng trong bản phối nhưng mọi người cảm được tinh thần của SlimV và Trọng Hiếu mang đến ở đây, coi đó là thành công của team mình. Bản thân SlimV cũng bất ngờ với phần trình diễn của Hiếu ở đây”.

trong hieu.jpg

Producer Nguyễn Dân cho rằng, đây là thế mạnh của Trọng Hiếu, tuy nhiên về bản phối anh cho rằng bản phối của SlimV vẫn chưa thoát khỏi phiên bản gốc và thiếu chất liệu latin.

Tuy nhiên, producer SlimV đã khẳng định không đồng ý ý kiến producer Nguyễn Dân cho rằng thiếu chất liệu latin, vì từ đầu đến cuối anh dùng latin. Producer Đỗ Hiếu đồng ý với SlimV vì toàn bộ nhạc cụ rất khác và đang thịnh hành giờ nên không phải màu latin cũ như bản gốc. Producer Only C nói đùa “Rất thịnh hành bây giờ ý nói anh Dân cũ đúng không?”

Trọng Hiếu “thấy vui và thoả mãn không biết nói gì nữa” cho tiết mục của mình.

Rhymastic và Hoàng Tôn đã lựa chon ca khúc Đã lỡ yêu em nhiều (Justa Tee) để thể hiện cho đêm chủ đề latin. Rhymastic phối hợp giữa nhạc điện tử và một vài nhạc cụ dân tộc của vùng đất châu Mỹ. 

SlimV cảm thấy đồng điệu với ý tưởng của Rhymatic nên khá thích bản phối. Nhưng anh vẫn chưa hài lòng với phần hát của Hoàng Tôn.

hoang ton.jpg

“Không phải bạn ấy hát không tốt mà bạn ấy mất tập trung, mất lời vài chỗ. Quá tập trung vào phần nhảy nên phần hát không còn hoàn hảo nữa”

Only C thì cho rằng bản phối của Rhymastic mới và hiện đại hơn so với bản phối của SlimV. “Hoàng Tôn đã tự làm mới mình rất nhiều. Only C thích Hoàng Tôn thế này hơn so với một Hoàng Tôn đứng một chỗ. Đây là một cuộc dạo chơi âm nhạc thì Tôn đang làm rất tốt một hình tượng mà Tôn hướng đến, đây là hình tượng một ca sỹ giải trí”

Dương Cầm bày tỏ quan điểm vẫn thích làm sao tìm ra sự kết hợp cùng với ban nhạc. “Tôi biết sẽ có rất nhiều khó khăn khi kết hợp EDM cùng với ban nhạc khi chơi thể loại latin rất khó. Nhưng vẫn có cách để điều tiết được. Không gian những nhạc cụ thật bao giờ cũng tạo ra được hiệu ứng sân khấu rộn ràng hơn và làm cho người nghe thích thú hơn”.

Rhymastic thấy hợp lý với ý kiến của Dương Cầm về chuyện kết hợp với ban nhạc. Tất nhiên không gian ở chỗ người nghe sẽ sống động, chân thật hơn. Tuy nhiên nếu đem bản này lên chơi với ban thì đòi hỏi thời gian tập luyện rất nhiều và huy động khá nhiều nhạc công. “Để đảm bảo an toàn nhất cho chất lượng và đây cũng là bài tôi rất ưng ý nên vẫn có chút an toàn. Tuy nhiên đáng tiếc bài này Hoàng Tôn cũng có một chút quên lời”. Hoàng Tôn thừa nhận là một người nhớ lời không tốt nên vừa hát vừa nhảy phải nhớ lời rất khó khăn với anh nên mong mọi người thông cảm.

duong hoang yen 2.jpg

Cặp đôi Dương Hoàng Yến và Dương Cầm đã đưa đến bản hit Có em chờ của Kai Đinh.

Ca khúc trở nên tươi tắn với phần tiết tấu mới mang màu Latin của producer Dương Cầm. Dương Hoàng Yến đã có một phần trình diễn màu sắc nhất từ đầu chương trình đến giờ khi vừa hát, rap, đánh trống…  

Producer SlimV đã phải “wow” ngay khi bắt đầu nhận xét tiết mục của cặp đôi này. “Tôi không nghĩ Có em chờ khi đưa vào latin jazz lại hợp nhau như thế này, vẫn cuốn hút, dễ nghe, mọi trạng thái… cách biểu diễn của Yến cũng cuốn hút tôi từ đầu đến cuối nhất là phần đọc rap. Bởi ngay khi chuyển qua rap tôi cũng suy nghĩ không biết Yến đọc rap như thế nào, nhưng rồi nghe và ok ok. Tôi không còn gì để nói. Tôi rất thích phần biểu diễn của ngày hôm nay và là tiết mục tôi thích nhất từ đầu đến giờ của anh Dương Cầm”.

Producer Đỗ Hiếu chúc mừng Dương Hoàng Yến đã giúp mọi người dịu nhẹ trở lại và phải ngúng nguẩy theo bởi mấy tuần trước Yến đã làm mọi người đau khổ quá! Phải nói thật là cứ vào tay anh Dương Cầm một bài dễ nghe cũng thành khó nghe. Dù không khó nghe hoàn toàn nhưng cũng có một đoạn gì đó rất rất khó nghe. Em thấy nửa bài đầu ok nhưng càng về sau, cũng chất latin đó nhưng mất đi sự hồn nhiên, ngây thơ của cô gái trong bài hát Có em chờ tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn không cần phải khó đến thế, phải phiêu nhiều đến thế. Hôm nay em đã thấy Dương Hoàng Yến tiết chế nhiều nhưng sự tiết chế đó với em chưa đủ. Nếu Yến muốn theo dòng nhạc này em phải tiết chế hơn nữa và em nên có cách nhả chữ đặc trưng hơn để người ta biết tôi đang nghe Dương Hoàng Yến hát”.

Producer Only C thấy hôm nay Dương Hoàng Yến dễ thương. Đây là bài Dương Cầm chọn đúng nhất này, chứ mấy lần Dương Cầm làm mình thấy mệt lắm, không thở được, ông làm cái gì mà tôi ngồi mấy giây đầu tiên tôi đã thấy hồi hộp, nghe thấy mệt mỏi rồi. Nhưng phải thấy cách chơi hoà thanh của Dương Cầm không lẫn vào đâu được, tới số này phải công nhận Dương Cầm rất giỏi về hoà thanh, làm một bản phối latin pha jazz không dễ đâu. Với Only C một bản phối như vậy khó lắm, từ khó tới khó nghe. Khó nghe bởi Only C đặt mình vào khán giả, Only C đã rất hâm mộ bài Có em chờ này nhưng ngưỡng mộ Dương Cầm về chuyên môn, đưa tất cả mọi người phải lắng nghe anh đang làm cái gì và Dương Cầm còn làm thông minh hơn khi làm Dương Hoàng Yến toả sáng nữa. Thích thì thích về chuyên môn nhưng khán giả vẫn khó nghe”.

duong hoang yen.jpg

Nguyễn Dân chia sẻ anh tính giành phát biểu vì chỉ muốn nói “ô, cái này mới là latin nè!

Rất sôi động, cuốn hút. Hoàng Yến rất dễ thương rất cần có cho tiết mục, mọi thứ hoà quyện thành một khối thống nhất hoàn chỉnh. Rất hay!”.

“Thật sự làm dễ nghe nhiều bạn làm rồi và bản gốc dễ nghe rồi. Tôi làm bài hát này tôi thấy có chất chơi trong đó, đoạn đầu dễ nghe, nếu Yến không phiêu thì không ra chất latin. Mình vẫn làm khó mà mọi người vẫn nghe thì mới hay chứ! Tôi có quan niệm mình phải định hướng cho khán giả, ngày càng ngày họ phải có cái mới lạ để xem chứ mình không phải cứ chìu và cứ vòng hoà thanh nhẹ nhàng nhẹ nhàng như thế. Tôi nghĩ phải có những sự đầu tư và cầu tiến như vậy”, producer Dương Cầm khẳng định.

Ngay sau khẳng định của Dương Cầm, producer Only C tiếp lời: “Khán giả mỗi người một suy nghĩ, góc nhìn, mỗi cảm nhận. Tôi đặt mình vào vị trí khán giả ở đây, về chuyên môn tôi hoàn toàn ngưỡng mộ anh Dương Cầm, nhưng tôi đặt mình vào khán giả và nói lên suy nghĩ của bản thân mình thôi. Tất cả những bài hit trên thế giới đều xuất phát từ sự đơn giản, làm đơn giản mà hay mới khó. Và quan điểm âm nhạc mỗi người khác nhau, và nhấn mạnh một lần nữa không ai được quyền áp đặt mình vào người khác để nói lên cái vấn đề mình muốn nói đến”.

 MC Tùng Leo đã tiếp tục dẫn dắt câu chuyện khi đặt câu hỏi với producer Đỗ Hiếu đưa quan niệm về ca khúc dễ nghe và dễ dãi. Đỗ Hiếu cho rằng dễ nghe và dễ dãi khác nhau hoàn toàn. Bạn có thể làm cái gì đó dễ nghe nhưng cách bạn làm sâu sắc, đem đến những cái gì nghiêm túc nhất cho người nghe, không đem những ca từ dễ dãi và những món ăn quá hời hợt thì đó là dễ nghe nhưng không dễ dãi”.

MC Tùng Leo cho rằng producer Dương Cầm cũng đang hướng Đỗ Hiếu và Only C về chuyện dễ nghe chứ không dễ dãi. Tuy nhiên, producer Đỗ Hiếu nói producer Dương Cầm “anh ấy nói về dễ nghe nhưng cũng có chêm một câu về dễ dãi nên tôi giải thích cho việc đó thôi!”

Trong phòng ngôi sao, Trọng Hiếu khẳng định anh muốn nhún nhảy cùng Dương Hoàng Yến khi nghe cô trình diễn Có em chờ. Ca sĩ Ái Phương cũng cho rằng đây là một phần trình diễn mà Dương Hoàng Yến vui, đánh yêu. “Cách đây bốn năm mình cùng thi The Voice, sau bốn năm, anh thấy em đi một chặng đường nhiều thay đổi. Em luôn tìm cách làm mới mình. Anh nói thật là anh mà ở trong đội anh Dương Cầm chắc anh “chết” từ lâu rồi nhưng anh thấy em làm rất tốt những điều anh Dương Cầm đề ra”, ca sĩ Hoàng Tôn chia sẻ.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến “kể tội” producer Dương Cầm khi cô phải tập bài mới đến gần sáng, nhưng cô cũng khẳng định: “Đội em cũng là đội thích làm khó, phải làm sao đảm bảo chuyên môn lẫn tính giải trí cho khán giả”.

MTV.jpg

Producer Nguyễn Dân và nhóm MTV chọn bản mashup Chuyện nhỏ - Yêu đời (Tuấn Khanh – Nguyễn Dân) để trình diễn trên một sân khấu phong cách bãi biển Hawaii.

Only C nhận xét về phần làm mới của Nguyễn Dân cho mashup này rằng, “hai bài này là tôi chờ đợi mà tới giờ anh Dân mới đem ra xài. Đoạn đầu anh đánh kiểu reaction cũng là đặc trưng của latin. Bài đầu anh hoà thanh giống hệt Despacito, giống tới 90% nhưng biến tấu giai điệu remix từ đoạn rap thành giai điệu hát”.

MTV 2.jpg

“Tuần trước em chỉ trích anh làm méo mó biến dạng Nhạt phai mà em yêu thích, anh đang lo đến tuần này em có… căm thù anh không?”, producer Nguyễn Dân hỏi.

Và Only đã trả lời “Em thích mà, năng lượng của nhóm MTV và anh Nguyễn Dân đem tới tiết mục này Only C thích lắm vì xả cho mình sau những ngày căng thẳng”. Producer SlimV cho rằng đây là một màn trình diễn rất vui và chỉ dừng như thế chứ SlimV chưa ấn tượng trong âm nhạc. “Đây là một màn diễn gây cho mọi người phấn khích nhưng lại chưa tạo ấn tượng âm nhạc như tôi mong muốn”, SlimV khẳng định.

MC Tùng Leo đặt vấn đề rằng một bài hát làm người ta nhún nhảy vui, vậy thì theo SlimV âm nhạc có hướng đến số đông hay không? “Âm nhạc có những thứ để mình giải trí, nhưng có những thứ đi sâu hơn, âm nhạc lúc đó để chiêm nghiệm chứ không chỉ giải trí, tôi nghĩ cái này mình cũng nên phân định rạch ròi”, SlimV khẳng định.

Về câu hỏi tiếp theo của MC Tùng Leo khi hỏi SlimV rằng anh muốn một bản nhạc dành cho số đông hay chỉ nhạc dành cho một số người? SlimV nhấn mạnh: “Tôi muốn đem những giá trị âm nhạc gần với mọi người thông qua ngôn ngữ âm nhạc đang thông dụng với mọi người. Tôi đưa giá trị nghệ thuật vào những thứ mọi người nghe hằng ngày. Đó là cách làm của tôi.”

Producer Đỗ Hiếu cho rằng đây là tiết mục tạo hưng phấn nhưng mong một phần diễn có sự sáng tạo hơn. Còn producer Rhymastic nhận xét tiết mục của nhóm MTV đoạn đầu hơi trật nhịp nhẹ, còn bài vẫn là màu sắc sôi động nhưng thêm điểm nhấn nữa sẽ ổn hơn.

Producer Dương Cầm đồng ý với SlimV trong việc khắt khe trong hành trình sáng tác âm nhạc và anh tìm ra một lỗi nữa trong ca khúc của nhóm MTV. “Khi bài hát quá quen thuộc với anh em MTV mà nhóm lại chọn biến đổi giai điệu quen thuộc đó qua latin, có lẽ nhóm chưa quen với biến đổi đó đặc biệt là dòng nhạc latin nhịp phải chắc từng chữ. Bài hát thay đổi ca từ và giai điệu nên các anh lệch nhau”.

MTV 3.jpg

Producer Nguyễn Dân khẳng định anh sung sướng khi thấy thành quả mình trên sân khấu với độ hoàn mỹ như thế.

Ái Phương cũng thích tiết mục này như cô đang đi coi concert của nhóm MTV. Dương Hoàng Yến khẳng định MTV là tuổi thanh xuân của cô.

Ca sĩ Thiên Vương của nhóm MTV cũng phản pháo lại SlimV khi khẳng định latin quan trọng nhất là truyền cảm hứng, năng lượng cho mọi người. “Những cái gì tụi anh làm trên sân khấu đã truyền được năng lượng cho mọi người ở dưới nhún nhảy theo, tràn đầy sức sống với Chuyện nhỏ Yêu đời, đó là cái thành công của tụi anh rồi”, ca sĩ Thiên Vương nói.

Ai Phuong.jpg

Ca khúc Em của ngày hôm qua nghe qua thì có vẻ không hợp với Latin nhưng khi làm xong bản phối thì Đỗ Hiếu thừa nhận nó rất phù hợp với Latin và giọng của Ái Phương. Anh hy vọng đây là tiết mục bùng nổ của đội mình.

Và thực tế, mashup Em của ngày hôm qua – Bốn chữ lắm do Ái Phương thể hiện đã chinh phục khán giả với giọng hát cùng vũ đạo cuốn hút. Từng thừa nhận điểm mạnh đội mình là “chịu chơi”, Ái Phương đã thể hiện rõ nét qua từng tiết mục ở các vòng thi gần đây.

Ai Phuong 2.jpg

SlimV cho rằng Đỗ Hiếu có sự lựa chọn thông minh khi chọn mashup hai bài hát khiến khán giả bất ngờ. Anh cũng dành lời khen ngợi cho giọng hát của Ái Phương. “Hôm nay, một lần nữa Ái Phương đã chinh phục được tôi vì đã hát rất tốt, có những nốt khiến tôi phải bất ngờ”. Anh đánh giá bản phối của Đỗ Hiếu vừa đủ, có tính giải trí và mọi thứ cân bằng rất tốt.

Ai Phuong 3.jpg

Only C thích bản phối của Đỗ Hiếu và phần trình diễn của Ái Phuơng vì vừa đẹp và sexy.

Rhymastic ấn tượng với phần dancesport cuối cùng của tiết mục. Tuy nhiên anh nhận định, “Ái Phương trình diễn rất xuất sắc nhưng phần nhạc thì tôi nghĩ nếu để mang tính latin hơn thì phần bộ gõ nên làm rõ ràng hơn nữa vì nghe hơi yếu. Và nhạc trước đoạn cuối cùng hơi lai sang funky hơn latin”.

Dương Cầm bổ sung thêm ý kiến của Rhymastic “Cơ bản trừ phần nhảy và nhạc cuối ra thì nguyên phần hát đoạn đầu 99% là Disco-Fun chứ không phải latin. Mặc dù phần trình diễn hôm nay mọi thứ Ái Phương hát tốt, nhảy đẹp chỉ có điều nó không phải latin”.

Nguyễn Dân cũng đồng tình với các producer rằng tiết mục này không nghiêng về latin lắm mà có hơi hướng funky. “Cam đoan nếu tiết mục này nằm trong vòng Funky ở tuần trước thì điểm sẽ rất cao. Tôi nhúng nhảy bất chấp dù nó là thể loại gì” Anh cũng rất “khoái” với giọng hát Ái Phương trong tuần này và không quên dành lời khen ngợi cho giọng hát của Ái Phương hai tuần trở lại đây.

Ai Phuong 4.jpg

Đỗ Hiếu chia sẻ về thể loại nhạc:”Không biết vì sao ngày hôm nay ra sân khấu mọi người lại không nghe thấy những bộ gõ và đặc trưng của salsa, hoà chung một tí funky.

Tuần này Đỗ Hiếu đã chuẩn bị rất kỹ về âm nhạc để hài lòng những tai nghe khó tính ở đây và đảm bảo tính giải trí cho Ái Phương. Hiếu khẳng định đây là bản phối funky pha salsa”. Dù Dương Cầm thích bản phối này nhưng anh vẫn khẳng định không thấy salsa trong bài phối này. “Em làm mà trên sân khấu hiệu ứng không ra được thì đó là điều đáng tiếc”, producer Dương Cầm nói.

tung Leo.jpg

Sau phần thi của đội producer Đỗ Hiếu và Ái Phương, MC Tùng Leo đã công bố một điều bất ngờ nhất của tập 6 Sao Đại Chiến.

“Sao Đại Chiến không chỉ có những phần biểu diễn thăng hoa trên sân khấu, sự căng thẳng trong quá trình tranh luận giữa những ngôi sao của chúng tôi, sự chấm điểm bằng tình yêu của các khán giả tại trường quay mà còn thêm những yếu tố bất ngờ không ai có thể biết trước, đó là yếu tố tinh thần của mọi người cũng như tinh thần của chương trình truyền hình thực tế. Và hôm nay tại sân khấu này, điều bất ngờ nhất chính là quyết định dừng cuộc chơi của ca sĩ Miu Lê, mặc dù rất tiếc nhưng đây là quyết định cá nhân của Miu Lê nên chúng tôi xin phép tôn trọng quyết định của nghệ sĩ. Trước khi rút khỏi chương trình, Miu Lê mong muốn rằng khán giả hãy tiếp tục ủng hộ cho tất cả các tiết mục biểu diễn công phu của các nghệ sĩ khác. Thay mặt cho những người làm chương trình xin được phép cảm ơn Miu Lê và Only C rất nhiều vì những gì các bạn đã mang đến ở chương trình này. Và chúng tôi cũng luôn luôn mong rằng những gì đã trải qua kể cả trải nghiệm và cảm xúc đều sẽ giúp các bạn ngày càng thiện chiến hơn nữa trên con đường các bạn đang đi”, MC Tùng Leo thông tin trong chương trình.

Vì thế, trong tập 6 của chương trình, thay vì dựa trên tổng điểm tập 5 và 6 để chọn ra cặp ngôi sao có tổng điểm thấp nhất để dừng chân với Sao Đại Chiến thì ở tuần này, chương trình không chia tay cặp ngôi sao nào và chia tay với producer Only C và ca sĩ Miu Lê.

only C.jpg

Producer Only C cũng đã chia sẻ ngay trong chương trình rằng: “Đầu tiên cho phép Only C gửi lời xin lỗi đến khán giả và các nhà sản xuất âm nhạc tại đây. Thật ra không ai muốn điều này xảy ra, mỗi người một cảm xúc, mỗi người một nhìn nhận, với Only C đây chỉ là một cuộc chơi thôi tuy nhiên cũng phải thông cảm cho Miu. Tại vì trước tới giờ Miu Lê không quen với áp lực cho nên bản thân Miu cũng có những cảm xúc nhất định. Tôi phải nói cảm ơn chương trình rất nhiều vì giúp cho anh em producer ở đây gần nhau hơn. Cám ơn tất cả mọi người. Cám ơn Đỗ Hiếu, SlimV, Rhymastic, Dương Cầm và anh Nguyễn Dân. Tất cả mọi người đã tạo cho tôi một cuộc chơi mà tôi thấy thú vị nhất. Tôi tôn trọng quyết định của Miu Lê và mong tất cả anh em ở đây nhận lời xin lỗi của tôi”.

Chương trình Sao Đại Chiến do Đài Truyền hình Việt NamCông ty Truyền thông ADT phối hợp sản xuất với sự đồng hành của nhãn hàng Kỳ Xuân Đan.

Tố Oanh/Infonet