Minh Tuyết: “Nếu chị Cẩm Ly không thành công thì Minh Tuyết sẽ ân hận suốt đời”

Nhi Huỳnh 16:59 24/07/2018

Ở tập 3 Tuyệt đỉnh song ca, cặp chị em ruột Thùy Đan – Anh Thư khiến Minh Tuyết rơi nước mắt kể về Cẩm Ly thời gian đầu bước chân vào con đường ca hát. Nữ ca sĩ tiết lộ, chị Tư khá rụt rè và sự ra đi của cô khiến Cẩm Ly từng muốn bỏ nghề.

Sau màn trình diễn của cặpchị em ruột Thùy Đan – Anh Thư trong ca khúc Cỏ úa, không cặp HLV nào gạt cần chọn vì cho rằng cặp đôi chưa đủ thuyết phục họ. Tuy nhiên, khi nghe xong phần giới thiệu của Anh Thư, HLV Minh Tuyết đã có động lực bật tín hiệu xanh bởi hình ảnh rụt rè, thiếu tự tin của chị gái Anh Thư là Thùy Đan làm cô nhớ tới ca sĩ Cẩm Ly lúc mới vào nghề.

Minh Tuyết rơi nước mắt tâm sự cặp đôi làm cô nhớ tới Cẩm Ly dù đang ngồi rất gần với chị gái của mình. Nữ ca sĩ kể Cẩm Ly thì nhút nhát dù đam mê nghệ thuật rất lớn. Chính Minh Tuyết là người rủ Cẩm Ly đi thi hát để khởi đầu cho con đường nghệ thuật sau này. “Mọi người cứ nghĩ chị tỏa sáng, lấn chiếm hơn chị Ly, chị hát hay hơn, vũ đạo nhiều hơn, ai cũng nghĩ điều đó. Nhưng không phải, chị Ly không dám thoát ra khỏi sự nhút nhát của chị.

Lúc đó chị không muốn hát song ca, chị muốn hát đơn ca, nhưng chị thấy chị Ly nhút nhát quá làm chị không nỡ tách chị Ly ra ngoài. Ngày hôm nay em làm chị gợi nhớ tới chị và chị Ly ngày xưa. Do đó, chị mới hỏi em có đam mê với ca hát không, nếu em thật sự thích thì chị, ngày xưa đã bỏ rơi chị Ly một lần để ra đi. Thì ngày hôm nay, chị không muốn bỏ rơi em và chị của em trong cuộc chơi này”, Minh Tuyết xúc động cho biết.

Cẩm Ly xúc động nói “thật ra Ly lớn nhất nhưng Ly ra nghề sau nhất, tại vì tính của mình. Năm 1997 Tuyết bỏ Ly đi (Minh Tuyết đi học thiết kế tại Mỹ). Đó là bước hụt hẫng rất lớn tại mình vốn nhút nhát. Vì khi song ca, một người rời đi rồi giống như mình mất điểm tựa. Cả một quá trình Ly muốn bỏ nghề nhưng vì sự khuyến khích của mọi người Ly mới đứng lại từ đầu, phải đi những bước đầu tiên của mình. Ly không muốn Tuyết đi nhưng mình lớn, mỗi người đều có hướng đi riêng, Ly không có quyền bắt buộc em mình đi theo mình suốt để bảo bọc như thế. Và cũng rất vui khi hai chị em tách ra nhưng bây giờ cũng có chỗ đứng ổn định tương đối”.

Minh Tuyết nói thêm “hai em làm chị nhớ tới chị và chị Ly ngày xưa. Và nếu như chị Ly không thành công thì chị sẽ hối hận suốt đời. Có thể sự ra đi của Tuyết là sự sáng suốt bởi chị ra đi thì chị Ly mới có được ngày hôm nay vì chị Ly phải tự một mình đứng lên trên đôi chân của mình, mới dám thoát ra sự nhút nhát để chứng minh cho mọi người biết chị Ly không cần dựa dẫm vào ai cả”.

Sau đó, nhạc sĩ Minh Vy làm trường quay nóng lên khi lên tiếng “tạm gọi cô áo đen là Minh Tuyết, cô áo trắng là Cẩm Ly. Tôi muốn thấy ông Minh Vy”. Bất ngờ đã xảy ra khi từ dưới sân khấu bước lên là ông xã của Thùy Đan – Quốc Dũng, cũng là thành viên của đội Cẩm Ly – Minh Vy.

Do đó, Minh Vy cho biết anh sẽ gạt cần chọn cặp đôi này. Ông xã Cẩm Ly nhấn mạnh “tuy hôm nay anh chọn vàTuyết chọn nhưng quyền về đội nào là của hai em. Vào vòng trong, tất cả các thí sinh đều công bằng như nhau, nếu cứ đà này thì bạn áo trắng, em sẽ ra về rất sớm, nếu em không cố gắng”.

Minh Tuyết chia sẻ thêm, cô đồng cảm với Thùy Đan – Anh Thư và muốn cho cặp đôi cơ hội. Tuy nhiên, suy xét lại thì cặp đôi nên về với đội của Minh Vy – Cẩm Ly, do đó cô đã chủ động thu cần gạt để đưa Thùy Đan – Anh Thư về với đội của anh rể và chị gái của mình.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Video Full xem tại đây: Cẩm Ly và Minh Tuyết bồi hồi xúc động nhớ lại kỉ niệm của hai chị em lúc mới vào nghề