Minh Tú “sốc” trước nhóm thí sinh biểu diễn chặt gạch ngay trên sân khấu "Đấu trường Võ Nhạc"

Nhi Huỳnh 14:53 28/06/2018

Đêm thi thứ hai của vòng "Đại chiến" sẽ là màn tranh tài đầy hấp dẫn, gây cấn giữa bốn nhóm võ: Chấn Hưng, Cờ Lau, Vovinam 1978 và Người Anh Em.

Đêm thi thứ hai của vòng "Đại chiến" sẽ tiếp tục với chủ đề "Cảm xúc". Ngoài “bộ ba” giám khảo chính là: John Huy Trần, Gemma Nguyễn và Minh Tú, tuần này còn có sự xuất hiện của giám khảo khách mời Lê Dương Bảo Lâm.

Chàng diễn viên tài năng xuất hiện trong bộ vest cam vô cùng nổi bật và “tố” MC Thúy Vân “thiếu chuyên nghiệp” khi không chuẩn bị trang phục trước mà phải mượn giày của siêu mẫu Minh Tú để dẫn chương trình. Chưa dừng lại ở đó, anh chàng còn nhanh miệng “bóc phốt” Minh Tú đã “xúi” mình “chặt chém” Thúy Vân, khiến hai cô nàng xinh đẹp lập tức xảy ra lục đục nội bộ còn khán giả thì được dịp cười ngất.

Bốn nhóm võ thi đấu trong tuần này là: nhóm Chấn Hưng, nhóm Cờ Lau, nhóm Vovinam 1978 và cuối cùng là nhóm Người Anh Em.

Cho rằng ở vòng 3, nhóm đã trình bày một chủ đề không được “tươi” lắm nên ở vòng này, nhóm Chấn Hưng muốn đổi mới với một chủ đề vui nhộn hơn. Cả nhóm đã gặp khá nhiều khó khăn về mặt thời gian khi trong vòng 10 ngày phải chuẩn bị cho cả 2 phần thi là Biểu diễn và Song đấu tuy nhiên đa số các thành viên đều phải đi học đi làm nên không có thời gian tập luyện nhiều. Chọn trang phục là đồ ngủ có họa tiết hoạt hình vô cùng đáng yêu, Chấn Hưng đã thể hiện được chủ đề Vui tươi, khởi sắc trên nền nhạc Baby baby của Tropkillaz. Màn biểu diễn kết hợp với nhiều động tác khó khiến giám khảo Gemma Nguyễn nhiều lần “wao” lên vì bất ngờ. 

Phần thi thứ 2 thuộc về nhóm Cờ Lau. Trong tất cả nhóm thi nhóm nào cũng đều có những khó khăn nhất định và nhóm nào cũng đến cuộc thi với tất cả sự quyết tâm. Nhưng đặc biệt với nhóm Cờ Lau, các thành viên đều ở Bình Dương và đều là những công nhân lao động, nhưng với tình yêu và quyết tâm “giữ lửa, truyền lửa” dành cho bộ môn võ cổ truyền, các nhóm thành viên của nhóm vẫn cố gắng dành thời gian tập luyện thi đấu. Hiểu rằng trong cuộc sống, chỉ có niềm hy vọng mới có thể giúp con người vượt qua những khó khăn, nên nhóm Cờ Lau đã chọn chủ đề cho đêm thi cảm xúc là Hy vọng. 

Tiếp sau nhóm Cờ Lau là phần biểu diễn của nhóm Vovinam 1978. Chủ đề của vòng "Đại chiến" này được nhóm lấy cảm hứng từ sự chán chường, lo lắng và một chút bi quan sau kết quả “nhém bị loại” ở vòng trước. Nhận thấy việc chưa thể hiện hết kĩ năng cũng như sức mạnh thực sự của nhóm là một chiến thuật sai lầm, lần này Vovinam 1978 quyết định lột xác hoàn toàn và thể hiện sự quyết tâm vào vòng Bán kết. 

Khép lại phần biểu diễn là tiết mục của nhóm Người Anh Em. Đây được xem là một trong những nhóm luôn giữ được phong độ và trình độ võ thuật sau nhiều vòng thi đấu. Nhóm Người Anh Em khiến các nhóm khác phải dè chừng và lo sợ phải đối đầu ở phần Song đấu. Nhận thấy ở ba vòng trước, nhóm đều lựa chọn cùng một thể loại là sôi động và trẻ trung, nên lần này Người Anh Em muốn thay đổi màu sắc của mình bằng cách chọn một thể loại hoàn toàn đối lập đó chính là nhẹ nhàng, sâu lắng.

Chọn chủ đề Tuyệt vọng, nhóm đã đem đến câu chuyện đầy cảm xúc về một nam võ sinh chẳng may gặp tai nạn đột ngột mất đi thị lực. Cậu vô cùng tuyệt vọng và chỉ muốn từ bỏ tất cả nhưng bên cạnh cậu lại luôn có những đồng môn sẵn sàng truyền lửa, vực dậy tinh thần của cậu. Lần đầu tiên trên sân khấu "Đấu trường Võ Nhạc", mọi người được chứng kiến một nhóm võ vừa bịt mắt vừa thi đấu. Ban giám khảo đánh giá cao sự thông minh, sáng tạo của nhóm Người Anh Em khi đem chiếc chuông vào màn trình diễn.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet