Mệt bỏ ăn, thành viên nhóm MTV vẫn bị chỉ trích là giả tạo: "Họ nói chúng tôi tham gia để đánh bóng tên tuổi"

Uyen 20:46 25/03/2022

Lê Minh (nhóm MTV) cho biết đôi khi anh buồn và chạnh lòng khi bị cộng đồng mạng (CĐM) nghĩ sai về những hành động đẹp, những cống hiến của nghệ sĩ khi tham gia vào tuyến đầu chống dịch.

Là giám khảo khách mời của tập 18 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai, ca sĩ Lê Minh (MTV) đã có những chia sẻ về những khó khăn và cả những buồn phiền khi tham gia vào đội tình nguyện nghệ sĩ tại Nhà văn hóa Thanh niên. Với nam ca sĩ, điều khó khăn nhất mà bất kì tình nguyện viên (TNV) nào khi tham gia chống dịch là sự thay đổi về thói quen sinh hoạt và khoác lên mình bộ đồ bảo hộ trong suốt nhiều giờ đồng hồ. 

Mệt bỏ ăn, thành viên nhóm MTV vẫn bị chỉ trích là giả tạo: Họ nói chúng tôi tham gia để đánh bóng tên tuổi

Với sự thay đổi đột đột và bất khả kháng này, Lê Minh cùng với các bạn trong đội tình nguyện của mình phải mất gần 1 tháng vừa cố gắng, vừa chịu đựng mới thực sự “làm bạn” được với nó. “Khi mặc bộ đồ bảo hộ cả một ngày như thế, nhiều khi Minh và mọi người không thể ăn uống, sinh hoạt hay đi đứng cũng khó khăn”, thành viên nhóm nhạc MTV chia sẻ. Quãng thời gian đó, một ngày Lê Minh chỉ ăn có một bữa nhưng có lúc anh không thể nuốt trôi cơm vì quá mệt nên đã sụt cân nhiều.

Mệt bỏ ăn, thành viên nhóm MTV vẫn bị chỉ trích là giả tạo: Họ nói chúng tôi tham gia để đánh bóng tên tuổi

Không chỉ thế, thời gian đầu chống dịch, mỗi ngày Lê Minh cùng đồng đội phải chạy rất nhiều show, “đắt show” hơn cả ngày anh đi làm bình thường. “Buổi sáng thì mọi người lấy mẫu xét nghiệm, buổi chiều đi giao đồ ăn, phụ bếp hay đi siêu thị giúp người dân, còn buổi tối thỉnh thoảng sẽ có hát hò để cổ vũ tinh thần mọi người”, nam ca sĩ cho biết.

Khi nhắc đến quãng thời gian đó, ca sĩ Lê Minh bỗng dưng khựng lại vì cảm xúc ùa về, gương mặt hiện rõ sự buồn bã, thất vọng. Giọng ca “Đêm tình nhân” thở dài nói: “Đôi khi Minh hơi chạnh lòng vì có nhiều người nói những lời không hay lắm về những người TNV nghệ sĩ. Họ nói chúng tôi không biết việc, không biết làm nhưng vẫn tham gia để đánh bóng tên tuổi. Nhưng mọi người cứ thử 1-2 ngày làm công việc này sẽ thấy tại sao mình phải góp một chút sức của mình cho trận chiến này. Nếu ai cũng sợ hãi lùi về phía sau thì ai sẽ là người đi chống dịch, ai sẽ là người cổ vũ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu để họ thấy mình không bị lẻ loi”. Thông qua câu chuyện này, nam ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng mạng sẽ luôn dành sự yêu thương, hỗ trợ tốt nhất cho lực lượng tuyến đầu và có cái nhìn khách quan với TNV nghệ sĩ.

Mệt bỏ ăn, thành viên nhóm MTV vẫn bị chỉ trích là giả tạo: Họ nói chúng tôi tham gia để đánh bóng tên tuổi

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, ca sĩ Lê Minh cho biết bình thường anh sẽ là người cầm mic để hát, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu. Nhưng khi ngồi ở vị trí giám khảo, được nghe, được thưởng thức giọng ca của các y bác sĩ, được nghe những câu chuyện cảm động trong đại dịch khiến anh vô cùng xúc động. Không chỉ thế, thành viên nhóm MTV còn hát tặng cho khán giả một đoạn trong ca khúc “Trái tim thanh xuân” cho chính anh sáng tác trong quá trình tham gia chống dịch. Lê Minh cho biết bài hát như một món quà để lưu giữ những kỉ niệm đẹp của anh và các thành viên trong đội tình nguyện. 

Mệt bỏ ăn, thành viên nhóm MTV vẫn bị chỉ trích là giả tạo: Họ nói chúng tôi tham gia để đánh bóng tên tuổi

Trước đó, ca sĩ Quỳnh Hoa và Ngọc Linh cũng là những đồng đội của anh trong đội tình nguyện cũng đã từng ngồi ghế giám khảo. Hay Thy Lư, Ngọc Bảo cũng xuất hiện với vai trò thí sinh đã mang tới những câu chuyện cảm động trong quãng thời gian làm TNV tại đội tình nguyện nghệ sĩ của Nhà văn hóa Thanh niên.

Ngoài ca sĩ Lê Minh, tập 18 chương trình Hát cho ngày mai còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ quen thuộc như ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo, và MC Quyền Linh là người dẫn dắt chương trình. Ngoài ra, tập tuần này sẽ có 3 thí sinh “tranh tài” là bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương - TP.HCM), tài xế Lê Phước Lộc (Công ty TNHH Cấp cứu Việt Mỹ 115) và bác sĩ Nguyễn Lê Bảo (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch).

Đón xem tập 18 chương trình Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 27/03 trên kênh HTV7. 

Bài, ảnh: Golden Moon