MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính "Người ấy là ai"?

Phuong Thao 21:06 27/06/2020

Với lời khuyên dành cho nữ chính trong tập 8 "Người ấy là ai" mùa 3 từng chia tay bạn trai vì sự nhõng nhẽo, trẻ con, MC Trấn Thành khiến nhiều khán giả bức xúc, cho rằng anh đang đổ lỗi hơn là tìm hướng đi đúng cho cô gái.

Trong tập 8 "Người ấy là ai" mùa 3 vừa lên sóng tối 26/6, nữ chính là Biên tập viên - MC xinh đẹp Thanh Tâm đến từ Quảng Ninh. "Nữ thần thời tiết" chia sẻ lại câu chuyện tình yêu cách đây 7 năm, từng bỏ công bỏ việc và có ý định tiến đến hôn nhân với một chàng trai nhưng sau đó lại chia tay. Chỉ khoảng 4-5 tháng sau, người đàn ông đó đi lấy vợ khiến Thanh Tâm từng có lúc hận nhưng sau cùng nghĩ lại chỉ là không có duyên đến với nhau.

Theo cô, để dẫn đến chia tay là do hết yêu, ngoài ra ở thời điểm 7 năm trước bản thân còn trẻ con, nhõng nhẽo, hay ghen và mỗi lần ghen thì nói lời chia tay, đến khi có "giọt nước tràn ly" mới tan vỡ. Tuy nhiên chính cuộc tình năm đó lại khiến Thanh Tâm thay đổi tích cực, trưởng thành chính chắn hơn.

MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?
Nữ chính sở hữu nhan sắc xinh đẹp trong tập 8 "Người ấy là ai" mùa 3.

Trước câu chuyện của Thanh Tâm, MC Trấn Thành có chia sẻ rằng trước hết phải xem lại bản thân đã mới phán xét người khác:

"Tiên trách kỉ hậu trách nhân, thường người ta sẽ oán trách sao người kia không tiếp tục ở lại với mình mà quên mất một bước là không nghĩ mình đã làm gì để họ phải ra đi. Mình làm cho người ta khó chịu, chán nản, phiền toái, đó là những cái chúng ta nên xem lại bản thân khi ở với một người đã đáp ứng được nhu cầu của người đó muốn ở một người yêu hay chưa? Thay đổi bản thân mình trước rồi mới phán xét người khác" - MC Trấn Thành bày tỏ.

Thanh Tâm cho biết nhiều khi bản thân tự đặt câu hỏi 'Tại sao lại chia tay như vậy?' và từng rất sốc. Sau đó một thời gian cô có nghe nói người đàn ông kia có người thứ ba.

MC Trấn Thành sau đó bác bỏ suy nghĩ của nữ chính khi cho rằng: "Đừng bao giời nghĩ, cứ phải chia tay mình là có người thứ ba, người thứ ba đó không có gì hay ho thì sao người ta thích được. Phải có gì đó xảy ra ở em và người ta không muốn tiếp tục đi cùng em nữa, vì một đức tính gì đó".

MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?

Trước những ý kiến có phần căng thẳng của MC Trấn Thành dành cho nữ chính, diễn viên Lan Phương chia sẻ quan điểm đối lập, cô cho rằng đơn giản hai người không thể đến được với nhau là do không hợp.

"Phương cảm thấy có gì đó không công bằng ở đây, bạn đang dồn mọi thứ lỗi về cô ấy hoặc là bảo cô ấy phải nghĩ lại xem mình có lỗi gì. Phương nghĩ cái chính nhất là vì hai người chưa hợp nhau, đó là lý do những gì của em ấy khiến người yêu cảm thấy không thoải mái, nhưng khi gặp người hợp rồi thì sự nhõng nhẽo đấy người ta lại thích và có sự đàn ông trưởng thành hơn, giúp cả hai người cân bằng với nhau. Đó là cái mà Phương trải qua rất nhiều đủ để Phương hiểu ra được điều này, chỉ đơn giản là chưa phải lúc và chưa phải người" - Diễn viên Lan Phương chia sẻ.

MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?

Đáp lại Lan phương, MC Trấn Thành cũng có những lý lẽ của riêng mình. Anh cho biết mỗi người nên nhận ra rằng sau mỗi cuộc tình phải rút được kinh nghiệm cho bản thân để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất, phù hợp với nhiều người. Sự nhõng nhẽo của nữ chính không sai nhưng phải biết cách vì nhõng nhẽo cũng là một nghệ thuật.

"Vậy có điều này chắc Phương chưa hiểu là con người ta phải thay đổi theo nhiều phiên bản hoàn hảo hơn, cũng là nhõng nhẽo nhưng người trưởng thành sẽ biết cách nhõng nhẽo để người ta thương, còn người trẻ con nhõng nhẽo khiến người ta bực. Nhõng nhẽo là một nghệ thuật, nhõng nhẽo làm sao để người đàn ông muốn bỏ hết thế giới để lao vào bảo vệ bạn" - MC Trấn Thành chia sẻ.

Trước không khí căng thẳng, MC Trấn Thành cho biết rằng không có ý nói như vậy để đổ lỗi cho nữ chính Thanh Tâm vì chẳng biết người đàn ông từng chia tay như thế nào:

"Không phải anh nói như vậy là anh đổ lỗi cho em, vì anh không biết bạn kia là người thế nào, cái anh muốn nói là dù ngày hôm nay em nghĩ em đã trưởng thành nhưng anh vẫn cảm nhận được sự trẻ con trong em.

Anh nghĩ sau một mối tình là một kinh nghiệm, là một bài học để mình nâng cấp bản thân lên thành phiên bản phù hợp được với nhiều người. Em muốn giữ được đàn ông em phải là một thứ quý giá, nếu anh yêu tôi phải theo luật của tôi chứ không phải tôi theo luật của anh. Anh yêu cầu một người phụ nữ mà cô ấy đáp ứng mọi yêu cầu của anh là cô ấy thua. Đàn ông là giống nòi thích chinh phục và khi đã chinh phục được là hết phim. Thành thử ra phải nắm rõ được vai trò của nhau, người đàn ông sẽ đi chinh phục, một ngày nào đó em còn bí hiểm, còn quyến rũ và ý thức được bản thân mình tuyệt vời ... người ta sẽ chạy theo em" - MC Trấn Thành chia sẻ.

MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?

Những quan điểm và lời khuyên của MC Trấn Thành về câu chuyện của nữ chính Thanh Tâm vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ phía khán giả. Nhiều người cho rằng nam MC đang đổ lỗi cho Thanh Tâm và quá gay gắt với bạn nữ này. Quan điểm trở thành phiên bản phù hợp với nhiều người từ MC Trấn Thành cũng bị phản đối vì con người nên sống đúng là chính mình và tìm người phù hợp. Tuy nhiên một số ý kiến khác đồng tình với ông xã Hari Won, việc anh đánh giá câu chuyện chỉ trên phương châm giúp cho nữ chính nhận ra nhiều điều, nhiều khía cạnh trong cuộc sống hơn chứ không có ý gì tiêu cực.

MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?
MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?
MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?
MC Trấn Thành bị phản ứng vì lời khuyên mang tính đổ lỗi cho nữ chính Người ấy là ai?
Những chia sẻ từ khán giả sau khi xem những chia sẻ của MC Trấn Thành trong tập 8 "Người ấy là ai" mùa 3 

Đây không phải lần đầu tiên những phát biểu của MC Trấn Thành trong "Người ấy là ai" mùa 3 vấp phải luồng ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Mới đây nhất trong tập 7, nhận định người chuyển giới nữ chỉ yêu được trai thẳng bị phản đối kịch liệt. Trước đó khi gặp câu chuyện của một anh chàng thuộc giới tính thứ 3 cảm thấy có lỗi với gia đình vì không làm tròn nhiệm vụ sinh con đẻ cái, MC Trấn Thành cũng có chia sẻ gây chú ý rằng mỗi người sinh ra để hạnh phúc, không phải là phiên bản để duy trì nòi giống.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ