MC Diệp Chi nói về Thu Hằng: "Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế"

Phuong Thao 22:15 21/09/2020

Người dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" đã có những chia sẻ sau trận chung kết năm, đặc biệt là khi quán quân Thu Hằng đang vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ dư luận về thái độ.

Những ngày vừa qua, thông tin về trận chung kết năm của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Sau hành trình dài với nhiều cảm xúc, "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 đã xác định được chủ nhận vòng nguyệt quế chung kết năm. Đó là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, đến từ trường THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình. Thu Hằng là nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 và xuất sắc giành ngôi vị quán quân với điểm số 235. Với việc xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của trận thi chung kết, Thu Hằng nhận được phần thưởng là suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Tuy nhiên, sau khi chung kết khép lại, bên cạnh những lời chúc mừng và khen ngợi, Thu Hằng đang vấp phải những chỉ trích từ cư dân mạng với nguyên nhân thể hiện thái độ quá đà trên sóng truyền hình. Cụ thể Thu Hằng bị cho quá tự tin, ăn mừng sớm khi các thí sinh khác vẫn còn thi. Hiện tại chủ đề này đang được cư dân mạng bàn luận với nhiều ý kiến trái chiều.

MC Diệp Chi nói về Thu Hằng: Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế
Quán quân của "Đường lên đỉnh Olympia" bị chỉ trích vì cách ăn mừng quá đà trong trận chung kết.

Giữa lúc quán quân năm thứ 20 của "Đường lên đỉnh Olympia" đang chịu áp lực dư luận, MC Diệp Chi vừa có những chia sẻ để bênh vực cho nữ sinh này. Với cương vị là người dẫn chương trình, đồng hành cùng Thu Hằng lẫn các bạn thí sinh trong hành trình dài vừa qua, MC Diệp Chi cho biết tất cả đều muốn bộc lộ cảm xúc thật, đúng với lứa tuổi và điều này không có gì đáng trách.

MC Diệp Chi tiết lộ sau khi nhận vòng nguyệt quế của quán quân, Thu Hằng rất tinh tế khi cất nó ngay để nói chuyện với 3 bạn chơi của mình một cách bình thường. Các thí sinh có thể là đối thủ, giành giật của nhau từng điểm số khi phần thi diễn ra nhưng lúc kết thúc tất cả vẫn là bạn tốt.

"Trong các bức ảnh chụp cùng 3 bạn nam sau khi chương trình kết thúc, Hằng không đeo vòng nguyệt quế. Cả nhóm vẫn trò chuyện vui vẻ, cười đùa bên nhau như ... không có gì xảy ra. Olympia là vậy. Phút trước có thể vừa là đối thủ giành nhau từng điểm một, phút sau đã vỗ vai “tao, mày” tíu tít rồi" - MC Diệp Chi chia sẻ.

MC Diệp Chi nói về Thu Hằng: Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế
MC Diệp Chi bên cạnh quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 - Nguyễn Thị Thu Hằng.

Trong quá trình dẫn dắt chương trình, MC Diệp Chi lẫn MC Ngọc Huy luôn khuyến khích các thí sinh cứ thoải mái, thả lỏng suốt cuộc chơi. Buồn cứ khóc, vui cứ cười, khát cứ xin uống nước ngay trên sóng truyền hình, không sao cả. Cảm thấy đứng khó suy nghĩ thì ngồi, hoặc nằm bẹp xuống sàn đều được. MC Diệp Chi cũng cho biết có nhiều thí sinh khi trả lời như quát vào mặt MC nhưng chưa bao giờ cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Các em thi xong vẫn dạ vâng lễ phép.

"Olympia bao nhiêu năm nay đã chủ động tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi, thân thuộc để khuyến khích các bạn trẻ cứ-là-chính-mình. Thế thì mới có những người chơi đa sắc, những cá tính đa dạng được khán giả ghi nhớ như vậy. Thế thì lâu rồi mới không phải nghe câu “em tới đây để giao lưu, học hỏi” nữa. Bạn nào cũng thể hiện khát khao, xác định đích đến rõ ràng “em đi thi để dành vòng nguyệt quế cho trường, cho gia đình, cho bản thân em”. Thẳng thắn, chân thành, quyết tâm ấy là điều bọn mình luôn chờ đợi và động viên các bạn thể hiện" - MC Diệp Chi bày tỏ.

MC Diệp Chi nói về Thu Hằng: Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế
MC Diệp Chi có nhiều năm đồng hành cùng "Đường lên đỉnh Olympia".

Với việc là cuộc thi cực kì căng thẳng, trải qua nhiều vòng đấu đầy gian nan, MC Diệp Chi cho rằng tập trung cho cuộc thi đã hết sức, sao có thể nghĩ đến việc lên hình thế nào cho nết na, lịch sự, cử chỉ điệu bộ từ tốn, ăn nói nhỏ nhẹ, vừa lòng bạn chơi, khán giả được.

"Đến với Olympia, chắc chẳng bạn nào chuẩn bị trước các tình huống, kiểu như nếu ghi điểm thì ăn mừng ra sao, bạn mình thắng thì chúc mừng thế nào, hay lỡ vô địch rồi mà bạn vẫn còn trả lời thì ta nên cư xử làm sao cho nhã nhặn. Tất cả đều là bộc phát, bản năng, là hồn nhiên, vô tư hết. Mười bảy tuổi thôi mà, hơn Sumo nhà mình có 7 tuổi. Thấy vui thì cứ vui thôi, nào kịp nghĩ gì. Mà đáng vui quá đi chứ. Vô địch chung kết năm cơ mà. Nếu bạn không xem Olympia thì không bàn, nhưng xem thường xuyên, bạn sẽ hiểu cái chức vô địch này thực sự ... khủng đấy. Nhất tuần, nhất tháng, nhất quý rồi mới tới chung kết năm. Cuộc thi nào cũng phải căng não tối đa, đối thủ thì càng ngày càng mạnh.

Là đại diện ưu tú duy nhất của khắp các trường trên cả nước cơ mà. Để thắng và thắng thuyết phục thì kiến thức thôi chưa đủ. Thực sự cần cả tinh thần “thép”. Thế thì chúng ta mới phải đợi tới tận 9 năm để lại có một bạn nữ đăng quang. Nếu Hằng không quyết đoán, mạnh mẽ, không bộc phát, bản năng như thế, chắc gì vòng nguyệt quế năm nay đã thuộc về em. Cú bấm chuông ghi số điểm 80 ở phần thi “Vượt chướng ngại vật” cũng phần nhiều là bộc phát. Quyết định chỉ trong tích tắc, giây phút đó nào ai kịp nghĩ nhiều" - MC Diệp Chi chia sẻ.

MC Diệp Chi nói về Thu Hằng: Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế
MC Diệp Chi mong Thu Hằng sẽ sớm vượt qua được "chướng ngại vật" này để theo đuổi ước mơ.

MC Diệp Chi mong muốn mọi người hãy đặt mình vào vị trí của Thu Hằng để cảm nhận. Những người lớn hơn cô bé về nhiều thứ trong cuộc sống đáng lẽ ra nên hiểu những cảm xúc của tuổi trẻ quý vô cùng, nhất là trong khoảnh khắc hạnh phúc như vậy hơn là sự khắt khe, khó tính. Nếu nhắc nhở góp ý, Thu Hằng sẽ tiếp thu, tuy nhiên nhiều người lại "ném đá" hội đồng, dùng từ ngữ nặng nề để đổ lên một nữ sinh mới 17 tuổi.

"Cuộc thi gay cấn kết thúc, lẽ ra người chiến thắng phải được sống trong men say ngất ngây hạnh phúc thì giờ lại phải lên báo thổ lộ là em thấy chạnh lòng, tổn thương... Lý do chỉ là vì vài ba động tác ăn mừng chẳng ảnh hưởng tới ai trên sóng truyền hình. Liệu có đáng? Rồi sau này còn ai dám “hết mình” nữa? Thể hiện cảm xúc, dẫu thái quá còn hơn là gặp chuyện vui đấy, có chuyện buồn đấy mà cứ phải lạnh te, không dám thể hiện gì. Vì sợ bị đánh giá. Sống mà cứ phải lựa, phải lấm lét nhìn trước ngó sau, lo bị người này soi, sợ bị người kia xét thì còn gì là đời mình"- MC Diệp Chi chia sẻ.

MC Diệp Chi tin với bản lĩnh và sự cứng cỏi vốn có, Thu Hằng sẽ sớm vượt qua được thử thách lần này để theo đuổi ước mơ vì: "Thành công nào cũng có chút trái đắng, việc của mình là nhấm nháp nó cho biết vị rồi sau đó, ngẩng cao đầu mà đi tiếp thôi em".      

P.T, Theo Thế Giới Trẻ