MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

Hoàng Hằng 10:22 13/02/2020

Cát Tường nhận định cuộc sống có rất nhiều chuyện trái ý xảy ra mang đến cho cô nhiều cung bậc cảm xúc. Nụ cười luôn rạng rỡ trên gương mặt nhưng không phải lúc nào cô cũng lạc quan, yêu đời.

Tập 42 của chương trình "Sức sống thanh xuân" có sự tham gia của các nghệ sĩ Thùy Dương, Hà Trí Quang, Vân Trang và Huy Khánh, cùng sự dẫn dắt của MC Cát Tường sẽ lên sóng sóng vào lúc 20h thứ Sáu, ngày 14/02 trên kênh HTV7.

MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

Tuần này, MC Cát Tường và các đàn em đã có nhiều tranh luận sôi nổi xoay quanh chủ đề “Thanh xuân: Những yếu tố để sống lạc quan”. Cát Tường được biết đến là một trong những bà mẹ đơn thân của showbiz nhiều năm nay. Chuyện tình yêu của cô cũng từng gây nhiều chú ý. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với người chồng đầu tiên, cô từng có mối tình với "phi công trẻ" kém 10 tuổi nhưng đã chia tay. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nữ MC nêu lên quan điểm về cách khiến bản thân được vui vẻ và sống lạc quan khiến các khách mời tâm đắc.

MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

Theo đó, mở đầu chương trình, MC Cát Tường đặt ngay vấn đề cho các khách mời: “Lạc quan là không quan tâm đến những nỗi buồn xung quanh mình. Theo bạn, đúng hay sai?”. Lúc này các khách mời chia ra thành hai luồng quan điểm. Diễn viên Thùy Dương nêu lên ý kiến đầu tiên: “Theo Dương vấn đề là mình lạc quan chứ không bàng quan. Nếu mình không quan tâm đến chuyện buồn xung quanh, vấn nạn của xã hội thì đã trở thành người vô cảm mất rồi. Người lạc quan phải biết đứng lên giải quyết khó khăn bằng suy nghĩ tích cực, để bản thân tiến đến niềm vui”. Hà Trí Quang cũng cho rằng không có nỗi buồn sẽ không hiểu được vui vẻ là như thế nào.

MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

Riêng MC Cát Tường phân thích: “Trong cuộc sống, chúng ta luôn có niềm vui và nỗi buồn, không có ai vui hoặc buồn mãi, ngay cả những người lạc quan nhất. Nhưng người lạc quan sẽ biết cách vượt qua nỗi buồn. Cuộc sống chỉ đơn giản là dù không giúp được nhiều nhưng thấy đồng nghiệp, người thân buồn bã, thì chúng ta nên quan tâm chia sẻ”.

MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

Ở câu hỏi: “Một người sống lạc quan là luôn cười. Theo bạn, đúng hay sai?”, Hà Trí Quang cho rằng nhiều người có được cặp mắt biết cười, điều đó cho thấy sự lạc quan của họ, ánh mắt khi đó sẽ thể hiện sự vui tươi. Trái ngược lại ý kiến này, Thùy Dương cho rằng: “Có những người không thuộc tuýp hài hước, vui tính, thậm chí họ khô khan trong tính cách nhưng vẫn sống lạc quan, yêu đời. Lạc quan ở cách sống chứ không phải ở nụ cười thể hiện trên gương mặt”.

MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

Nhận thấy hai khách mời tranh luận sôi nổi, MC Cát Tường nhanh chóng mang bản thân ra làm một ví dụ. Cát Tường đặt vấn đề với các khách mời xem gương mặt của cô có thể hiện là người lạc quan hay không?. Đến đây, nữ MC bộc bạch: “Rất nhiều người gặp đều nhận định Tường có gương mặt cười rất tươi, nhưng lại nhận xét rằng Tường có cặp mắt rất buồn. Nụ cười rất lạc quan trên gương mặt Tường nhưng trong Tường vẫn có rất nhiều nỗi buồn. Nên cười không có nghĩa là người lạc quan và lạc quan không hẳn lúc nào cũng cười vì cuộc sống có rất nhiều chuyện trái ý xảy ra mang đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc”.

Phân tích của MC Cát Tường nhận được nhiều sự đồng cảm của các khách mời. Đồng tình với nữ MC, diễn viên Thùy Dương cũng trải lòng: “Cuộc sống có nhiều điều khiến Dương bi quan nhưng Dương  đã dùng đến một số biện pháp về mặt tâm lý, suy nghĩ và rèn luyện thể lực để khơi dậy sự lạc quan. Bạn hãy thay đổi suy nghĩ theo hướng tính cực không tự khinh thường bản thân. Tìm ra ưu điểm của chính mình và biết chấp nhận thực tế. Bên cạnh đó, nên rèn luyện thể lực vì sức khỏe có tác động ngược lại tới tâm trạng của chính mình”.

MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

Đón xem tập 42 của chương trình "Sức sống thanh xuân" sẽ lên sóng sóng 20h thứ Sáu, ngày 16/02 trên kênh HTV7.

Theo H.H/Thế giới trẻ